Bạn sẽ chọn camera của Galaxy S8, HTC U Ultra hay iPhone 7 Plus?

Đây là những sản phẩm đầu bảng của các hãng có tên tuổi trong thị trường smartphone. Chiếc Galaxy S8 và HTC U Ultra là những sản phẩm cao cấp mới của năm 2017, còn iPhone 7 Plus tuy đã ra từ năm ngoái nhưng vẫn là chiếc iPhone đời mới nhất hiện nay.

Từ nhiều năm trước, iPhone luôn là smartphone đi đầu về camera. Nhưng kể từ năm ngoái, các máy Android đầu bảng từ Samsung và HTC đã có những cải thiện vượt trội ở khía cạnh camera, không còn kém cạnh và thậm chí trội hơn iPhone ở một số bối cảnh chụp. Liệu năm nay, cục diện sẽ như thế nào?

Cả 3 máy sẽ được thử sức trong nhiều điều kiện ánh sáng khác nhau để kiểm tra độ nét, khả năng tái tạo màu sắc, dải sáng, khả năng cân bằng trắng, khử nhiễu... Các ảnh đều được chụp ở chế độ tự động (cùng tắt/bật HDR, flash), lấy nét, đo sáng cùng vị trí và chụp ở các góc độ tương đương nhau.  Về sản phẩm, hai chiếc Galaxy S8 và HTC U Ultra (bản kính sapphire) là máy mới được bán với giá lần lượt 17 triệu đồng và 16 triệu đồng, rẻ hơn khá nhiều so với giá công bố của hãng (18,49 triệu đồng với Galaxy S8 và 17 triệu đồng với U Ultra). Còn chiếc iPhone 7 Plus là máy chính hãng mới dùng được 1 tháng.

Xét tổng thể, camera trên Galaxy S8 mang lại chất lượng trọn vẹn nhất ở hầu hết các yếu tố quan trọng: từ tốc độ, sự ổn định, độ sắc nét, chi tiết, dải sáng, HDR, khả năng chụp thiếu sáng. Nếu Samsung chịu giảm bớt đi một chút độ bão hòa màu, làm dịu bớt lại các sắc màu nóng, camera trên Galaxy S8 sẽ tiệm cận gần hơn mức xuất sắc. Với HTC U Ultra, đây vẫn là một thiết bị có camera tốt, đặc biệt là ở khả năng tái tạo màu sắc rất chuẩn xác. Điểm HTC cần cải tiến là ở độ sáng của ảnh, nhất là khi chụp chênh sáng và ngược sáng. Đồng thời, chất lượng ảnh thiếu sáng cũng cần cải thiện thêm, nâng cấp thuật toán khử nhiễu, đo sáng để ảnh trong trẻo hơn.

Với iPhone 7 Plus, Apple đã bắt đầu cho thấy một số dấu hiệu hụt hơi trong cuộc đua camera với các đối thủ Android. Chiếc smartphone này vẫn cho chất lượng ảnh tốt trong hầu hết các tình huống nhưng độ ổn định (thứ Apple luôn tự hào) đã bắt đầu giảm sút.  

 

Chưa có câu trả lời nào