Hỏi thông tin về giá cả điện thoại di động năm 2009

chao moi nguoi. minh muon hoi ve thong tin tu ngay 1/1/2009 nay gia cua dien thoai di dong se giam xuong do viec bo ap dung thue doi voi cac mat hang dien tu co dung khong. thanks!
mymeo
Trả lời 15 năm trước
Theo tui nghĩ thì như thế này: Nói chung là hàng hóa có giảm do giảm thuế nhập khẩu thôi,(giảm từ từ) nhưng do giá cả các hàng hóa liên quan khác thì không giảm, thậm chí là tăng nữa. Nhà nước mất nguồn thu từ thuế thì phải bù bằng cái khác chứ:D. Vd : càng ngày giá điện càng tăng ( ả/h đến sức mua sp điện tử, giá xăng dầu tăng ả/h đến sức mua ô tô .nên người tiêu dùng không được hưởng lợi mấy. họ cũng phải cân nhắc trong các quyết định của mình Gần đây các hãng điện tử thi nhau tung ra các sản phẩm mới ( tất nhiên Việt Nam là 1 trong những nước sau cùng biết tới loại sản phẩm này, sp mới ở Vn có thể đã xuất hiện ở các quốc gia khác từ lâu rồi, thế mới buồn:( ), cho nền tồn đọng hàng cũ, cái giảm giá mà chú Boo nói ở trên chủ yếu là do các chiêu khuyến mãi nhằm thu hồi vốn quay vòng để kinh doanh tiếp thôi. Có thể lấy VD là :TV LCD-Plasma, điện thoại di động,.... nói chung là không đáng kể mấy