Dựa vào tiêu chí gì để lựa chọn Galaxy S8 hay S8+?

Cả Galaxy S8 và S8 Plus đều có cấu hình không phân biệt và các tính năng tương tự, bao gồm cả thiết kế hiển thị tràn vô hạn. Vì vậy, rất khó để lựa chọn một trong hai.

Tại thời điểm này trong năm trước, Samsung tung ra màn hình hiển thị Galaxy S7 màn phẳng và màn hình cong của S7 edge. Sự khác biệt là rất nhiều người dùng chọn S7 edge với màn hình hiển thị cong thu hút. Tuy nhiên, với Galaxy S8 và S8 Plus vừa tung ra, sự khác biệt lớn nhất là màn hình hiển thị lớn như thế nào. Vì vậy, điện thoại thông minh mới phù hợp với tôi là gì?

1. Kích thước màn hình
Galaxy S8 có màn hình 5,8 inch, và Galaxy S8 Plus là 6,2 inch, và cả hai đều có độ phân giải màn hình QHD. Tuy nhiên, sự khác biệt lớn nhất là độ dày của các điểm ảnh. Cụ thể, Galaxy S8 có mật độ điểm ảnh là 570 ppi, như S8 Plus là 529 ppi. Chắc chắn, sự khác biệt này không quan trọng lắm, và điều quan trọng nhất là đôi mắt của chúng ta không thể cảm nhận được khi cả hai đều đẹp và khác biệt.

Ngoài ra, do kích thước lớn hơn đáng kể của S8 Plus, và cảm biến dấu vân tay ở mặt sau có thể làm cho những người cảm thấy khó kiểm soát trong khi sử dụng.

>>>Galaxy J5

2. Dung lượng pin
Galaxy S8 có pin điện 3,000 mAh, vì Galaxy S8 Plus có công suất 3.500 mAh.Galaxy S8 có cùng dung lượng pin như Galaxy S7, vì Galaxy S8 Plus chỉ có dung lượng pin nhỏ hơn một chút so với  S7 edge.

Vì vậy, nếu bạn là một người đánh giá các yếu tố pin, sẽ rất khó để lựa chọn. Vì dù cho viên pin lớn hơn, S8 Plus có màn hình đáng kể hơn. Tuy nhiên, cả hai điện thoại này đều có công nghệ sạc nhanh, có nghĩa là bạn chỉ cần khoảng thời gian ngắn và điều đó có nghĩa là bạn có thể sử dụng nó trong một vài giờ nữa.

>>>Galaxy J7

3. Giá
Giá cũng có thể là một yếu tố khiến bạn nhìn thấy việc mua Galaxy S8 hoặc S8 Plus. Tại Việt Nam, một số nhà cung cấp lớn đã chào giá để khách hàng đặt hàng trước, cụ thể là Galaxy S8 chắc chắn sẽ có giá 18.990 triệu đồng trong khi Galaxy S8 Plus là 20.990 triệu. Đương nhiên đây là một sự khác biệt đáng kể, như S8 Plus chỉ có màn hình lớn hơn, những người khác là rất ít sự khác biệt.

Kết luận

Cả hai điện thoại di động đều có phần cứng tương tự nhau, từ máy ảnh đến bộ nhớ Ram hoặc vùng lưu trữ nội bộ. Cùng thời điểm đó, hoàn toàn không có sự khác biệt về giao diện của các mặt phẳng và màn hình cong. Vì vậy, sự khác biệt trong kích thước màn hình hiển thị, khả năng gói pin, giá thực sự là cơ sở duy nhất cho tất cả chúng ta để đưa ra quyết định.

>>>Galaxy A5

Chưa có câu trả lời nào