Cách phân biệt ssd Samsung Evo 850 chính hãng và nhái?

Hôm trước định mua cái SSD để lắp vào máy tính chạy cho nhanh mà lên mạng tìm hiểu mới biết là evo 850 có cả hàng nhái các bác ạ, làm em hãi quá.

Bỏ một đống tiền ra mà mua phải hàng nhái thì em sợ lắm.

Các bác có cách nào phân biệt ssd Samsung Evo 850 chính hãng và nhái thì chỉ em với.

Ho Tam Nuong
Trả lời 7 năm trước

Ổ cứng ssd samsung evo 850 là một sản phẩm rất thành công của hãng samsung với nhiều công nghệ vượt trợi nổi bật là 3D V-Nand, Turbo Write, RAPID mode, với công nghệ này ssd samsung evo 850 đạt hiệu suất vượt trội hẳn so với các loại ổ cứng ssd khác, đồ bền của ssd samsung evo 850 cũng vì thế mà cao hơn hẳn các dòng khác. Do vậy trên thị trường hiện nay xuất hiện nhiều ổ cứng samsung hàng giả, hàng nhái, kém chất lượng. shop xin được chỉ ra một số điểm để khách hàng có thể phân biệt ssd samsung evo 850 chính hãng và hàng nhái

hàng chính hãng:
- tên gọi: duy nhất hàng chính hãng
- vỏ hộp: đẹp nuột nà vuông vắn
- seri: seri vỏ hộp trùng với seri ghi trên ổ cứng ssd và trùng với seri khi check phần mềm
- check bằng samsung magician: báo Genuine mầu xanh thì chuẩn không phải chỉnh bạn.

hàng nhái:
- dưới các tên khác nhau do các cửa hàng tự đặt ra như: hàng OEM, hàng trả bảo hành, hàng công ty mục địch là để khách hàng khó phân biệt. Nhưng chung quy lại đều là hàng nhái
- vỏ hộp: không có vỏ hộp, hoặc nếu có vỏ hộp thì khi nhìn kỹ không vuông vắn mầu sắc nhợt nhạt
- seri: seri vỏ hộp và trên ổ ssd có thể trùng nhau do cố tình làm giả. nhưng check trên phần mềm thì không trùng nhau.
- check bằng samsung magician: không báo Genuine do không nhận diện được ổ ssd. 100% là hàng nhái

Tống Minh Tùng
Trả lời 7 năm trước

Đặc điểm của hàng GIẢ:
- Tem seri trên bao bì rất dại, dày và bóng, dưới tem seri không có QR code để kiểm tra.
- Vỏ ssd được gia công kém, nếu tinh ý nhìn kỹ trên phần lưng của một số con ssd thậm chí còn thấy vết sần sùi như kiểu bị han gỉ rồi đc phủ sơn lên.
- Tốc độ cực chậm, chỉ bằng 1/3 hoặc 1/4 so với hàng chuẩn.
- Ổ SSD rất dễ bị cháy sau 1 thời gian sử dụng

Đối với dòng SSD SAMSUNG Chúng ta hãy cùng xem cách nhận biết bằng mắt theo hình như sau:
- Đặc điểm rõ nhất với hàng thật là chữ RATED ở phần tem thông số phía sau ssd, còn hàng giả sẽ bị ghi thành RAYED

Ổ SSD SAMSUNG GIẢ - Hàng giả trong ô khoanh đỏ có chữ RAYED

Ổ SSD THẬT - Nhìn dòng chữ RATED - có ghi SERI rõ ràng cầm rất chắc tay
- Số serial đọc đượcc bằng các phần mềm không trùng với số serial ghi trên hộp hoặc tem in trên ổ SSD
- Phần mềm chính hãng Samsung Magician không thể nhận diện được sản phẩm.
Có 2 trường hợp sẽ xảy ra:
+ Do hàng FAKE dùng firmware không đúng với firmware trên hàng Genius(hàng chính hãng) nên phần mềm sẽ không cho kiểm tra tính hợp pháp của sản phẩm (nút Authentice cạnh dòng serial không hiện lên)
+ Một số loại FAKE cao cấp hơn thì có số firmware trùng với firmware của hàng Genius nhưng khi kiểm tra tính hợp pháp của sản phẩm bằng phần mềm Samsung Magician (ấn vào nút Authentice cạnh dòng serial) thì sẽ ra kết quả là FAIL

Hậu Nguyễn
Trả lời 6 năm trước

anh em xem dum minh ssd minh hnag nhai hay hang chinh hang vay . minh moi test thu chua su dung. cam on anh em gop y kien cho minh.