Cách sử dụng điện thoại Nokia 6300?

Tôi xin được hỏi về cách sử dụng điện thoại Nokia 6300, cụ thể về cách cài đặt thẻ nhớ, trò chơi, ra lệnh bằng lời nói. Tôi đã thử kích hoạt những chức năng này mà không có kết quả. Mong Ban biên tập giúp đỡ. Tôi xin chân thành cảm ơn.
Trả lời 15 năm trước
Điện thoại Nokia 6300 sử dụng hệ điều hành Series 40 (S40) nên chỉ có thể chạy các file game JAVA (file có phần mở rộng .jar) dành cho S40. Bạn chỉ cần chép các file game vào thẻ nhớ rồi vào “Bộ sưu tập” tìm đến các file này chạy lên là có thể chơi game ngay. Trước khi sử dụng tính năng ra lệnh bằng giọng nói, bạn phải thực hiện cài đặt ngôn ngữ bằng cách vào Menu > Cài đặt > Cài đặt cho máy > Nhận dạng tiếng nói > Ngôn ngữ cho lệnh thoại và lựa chọn ngôn ngữ. Khi ở chế độ chờ, bấm giữ phím chọn phải, một âm báo ngắn sẽ phát ra và xuất hiện thông báo “Xin mời nói”, bạn đọc tên của số liên lạc muốn quay số (hay tên của chương trình muốn kích hoạt). Nếu việc nhận dạng giọng nói thành công, số liên lạc trùng khớp sẽ xuất hiện (hay chương trình tương ứng sẽ được kích hoạt). Nếu bạn muốn nghe hoặc chỉnh sửa lệnh thoại, bạn vào Menu > Cài đặt > Cài đặt cho máy > Nhận dạng tiếng nói > Lệnh thoại. Lưu ý: việc sử dụng tính năng ra lệnh bằng giọng nói có thể gặp khó khăn trong môi trường ồn ào hoặc trong trường hợp khẩn cấp.