Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỏi đápHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Kéo dài tuổi thọ pin Nokia Lumia 1520?

tun cua di28/07/2014 - 14:07

Lượt xem 332

Xin chào!
Hãy đăng nhập để tham gia cộng đồng Hỏi đáp hiệu quả hơn!
 • Cũ nhất
 • Mới nhất
 • Có ích nhất

Vũ Giang Linh

30/12/2015 - 15:43

ai muốn xem thì vào đây, có tất cả các câu hỏi thường gặp
http://www.nokia.com/vn-vi/ho-tro/ho-tro-san-pham/lumia920/

ai muốn xem thì vào đây, có tất cả các câu hỏi thường gặp
http://www.nokia.com/vn-vi/ho-tro/ho-tro-san-pham/lumia920/

Phạm Thị Khanh

26/10/2015 - 15:32

Nhiều tính năng trong điện thoại Nokia Lumia làm tăng nhu cầu về pin và giảm tuổi thọ pin. Để tiết kiệm pin, hãy lưu ý những vấn đề sau:

 1. Bật Tiết kiệm pin. ChọnSettings (Cài đặt)>battery saver (tiết kiệm pin). Lưu ý khi Tiết kiệm pin bật, điện thoại của bạn sẽ không còn: tự động nhận email và cập nhật lịch, cập nhật một số Live Tile và cho phép ứng dụng chạy ẩn.
 2. Khi bạn đã hoàn tất với một ứng dụng hoặc một trò chơi để di chuyển ra xa, vui lòngsử dụng phím Trở vềvì phím này sẽ đóng...

Nhiều tính năng trong điện thoại Nokia Lumia làm tăng nhu cầu về pin và giảm tuổi thọ pin. Để tiết kiệm pin, hãy lưu ý những vấn đề sau:

 1. Bật Tiết kiệm pin. ChọnSettings (Cài đặt)>battery saver (tiết kiệm pin). Lưu ý khi Tiết kiệm pin bật, điện thoại của bạn sẽ không còn: tự động nhận email và cập nhật lịch, cập nhật một số Live Tile và cho phép ứng dụng chạy ẩn.
 2. Khi bạn đã hoàn tất với một ứng dụng hoặc một trò chơi để di chuyển ra xa, vui lòngsử dụng phím Trở vềvì phím này sẽ đóng ứng dụng thay vì để ứng dụng chạy ẩn.
 3. Cài màn hình tắt sau 30 giây. Trên màn hình bắt đầu, hãy trượt sang trái và chọnSettings (Cài đặt) > Lock+wallpaper (Khóa+hình nền)(lock screen (màn hình khóa))> Screen times out (thời gian chờ tắt màn hình).
 4. Giảm độ sáng màn hình. ChọnSettings (Cài đặt)>brightness (độ sáng)>Level (Mức). Tắt tính năng tự động trước. Mức độ sáng cũng ảnh hưởng đến chức năng Tự động điều chỉnh.
 5. Sử dụng kết nối mạng một cách chọn lọc. Ví dụ, nếu cường độ tín hiệu của mạng di động thay đổi nhiều trong khu vực của bạn, điện thoại liên tục phải dò quét mạng hiện có. Điều này sẽ làm tăng mức tiêu thụ pin. Nếu kết nối 3G được bật trong cài đặt mạng di động, điện thoại của bạn sẽ dò tìm mạng 3G. Để ngắt kết nối 3G hãy chọnSettings (Cài đặt)>mobile network (mạng di động)và ngắt kết nối 3G.
 6. Chỉ bật Bluetooth khi bạn cần. ChọnSettings (Cài đặt)>Bluetooth.
 7. Sử dụng kết nối Wi-Fi để kết nối vào internet, thay vì kết nối dữ liệu di động (GPRS hoặc 3G). Ngăn không cho điện thoại quét các mạng Wi-Fi có sẵn nếu các mạng này không có sẵn. ChọnSettings (Cài đặt)>Wi-Fi>Off (Tắt).
 8. Khi đã hoàn tất việc chụp ảnh, hãy bấmphímTrở vềđể thoát khỏi kính ngắm máy ảnh.
 9. Giảm tần suất đồng bộ email. ChọnSettings (Cài đặt)>email+accounts (email+tài khoản)>YourEmail (Email của bạn)>Download new content (Tải về nội dung mới).
 10. Tắt các dịch vụ vị trí nếu không cần thiết để điện thoại sẽ không tìm kiếm vị trí của bạn thường xuyên ở trạng thái ẩn. ChọnSettings (Cài đặt)>location (vị trí)>Off (Tắt).
 11. Tắt các ứng dụng chạy ẩn không cần thiết. Đặc biệt với người dùng Lumia 810, 820, 822 và 920, vui lòng kiểm tra xem ứng dụng Lái xe Nokia+ Beta có bị chặn không (cài sang Tắt) trong tác vụ nền. Trên màn hình bắt đầu, hãy trượt sang trái và chọnSettings (Cài đặt), từ cài đặt hãy trượt sang trái đến tabApplications (Ứng dụng)>Background tasks (Tác vụ nền).
 12. Sử dụng tai nghe nhạc có dây thay vì loa.
 13. Tắt những âm báo và chức năng không mong muốn, ví dụ như chế độ Rung. ChọnSettings (Cài đặt)>ringtones+sounds (nhạc chuông+âm thanh).
 14. Tắt “connect with Xbox LIVE” khi không cần đến. ChọnXbox LIVE>Settings (Cài đặt)>Connect with Xbox LIVE (Kết nối với Xbox LIVE).
 15. Đảm bảo pin điện thoại đã được sạc đầy. Kiểm traSettings (Cài đặt)>battery saver (tiết kiệm pin)>battery information (thông tin pin). Lưu ý rằng bộ sạc cũ có thể không sạc được đầy pin.

Lưu ý 1: Bạn nên sử dụng bộ sạc chính hãng có trong gói sản phẩm để sạc pin điện thoại.
Lưu ý 2: Đảm bảo điện thoại đang chạy phần mềm mới nhất để có được các cải tiến liên quan đến pin. Cũng cần kiểm tra xem các ứng dụng điện thoại có được cập nhật không.
Ngoài ra, hãy kiểm travideo(tiếng Anh) này trên YouTube với các hướng dẫn về tiết kiệm pin trên Lumia.
Nếu pin tiêu thụ nhanh hơn ngay cả khi không có tính năng hoặc ứng dụng nào hoạt động, hãy thửTắtnguồn vàBậtlại sau đó. Pin cũng có thể hao mòn và cần được thay thế bằng pin mới.

Đọc thêm

rfgrfgfdg

28/07/2014 - 14:08

Tận dụng tối đa điện thoại trong khi vẫn có được tuổi thọ pin bạn cần. Có các bước bạn có thể làm để tiết kiệm pin trên điện thoại.

Để tiết kiệm pin:

Sạc thông minh

Luôn sạc đầy pin.

Chỉ chọn âm thanh bạn cần

Tắt những âm thanh không cần thiết, chẳng hạn như âm thanh phím.

Sử dụng tai nghe nhạc có dây

Sử dụng tai nghe nhạc có dây thay vì loa.

Sử dụng tiết kiệm pin

 • Bạn có thể cài điện thoại tự động tiết kiệm pin khi mức pin thấp. Để kiểm tra tình trạng...

Tận dụng tối đa điện thoại trong khi vẫn có được tuổi thọ pin bạn cần. Có các bước bạn có thể làm để tiết kiệm pin trên điện thoại.

Để tiết kiệm pin:

Sạc thông minh

Luôn sạc đầy pin.

Chỉ chọn âm thanh bạn cần

Tắt những âm thanh không cần thiết, chẳng hạn như âm thanh phím.

Sử dụng tai nghe nhạc có dây

Sử dụng tai nghe nhạc có dây thay vì loa.

Sử dụng tiết kiệm pin

 • Bạn có thể cài điện thoại tự động tiết kiệm pin khi mức pin thấp. Để kiểm tra tình trạng pin và bật chế độ tiết kiệm pin, trên màn hình bắt đầu, hãy trượt sang trái và nhấn vào biểu tượng cài đặtCài đặt > tiết kiệm pin.

  Khi điện thoại chuyển sang chế độ tiết kiệm pin, bạn có thể không thay đổi được cài đặt của tất cả các ứng dụng.

 • Bạn có thể chọn thời gian bạn muốn kích hoạt chế độ tiết kiệm pin. Nhấn vào nâng cao.

Thay đổi cài đặt màn hình điện thoại

 • Cài màn hình điện thoại tắt sau một thời gian ngắn. Trên màn hình bắt đầu, hãy trượt sang trái và nhấn vào biểu tượng cài đặtCài đặt > màn hình khóa > Màn hình khóa sau.

 • Thay đổi cài đặt màn hình xem nhanh. Để xem nhanh thời gian và các thông báo của bạn khi di chuyển điện thoại, trên màn hình bắt đầu, hãy trượt sang trái, nhấn biểu tượng cài đặtCài đặt > màn hình xem nhanh và chuyển Màn hình xem nhanh sang hé nhìn. Để tắt màn hình xem nhanh, hãy chuyển Màn hình xem nhanh sang tắt.

 • Sử dụng nhấn đúp để đánh thức điện thoại chỉ khi cần. Để tắt tính năng này, trên màn hình bắt đầu, hãy trượt sang trái, nhấn biểu tượng cài đặtCài đặt > chạm, sau đó chuyển Chạm hai lần để đánh thức điện thoại sang Tắtbiểu tượng tắt.

Giảm độ sáng màn hình

 • Trên màn hình bắt đầu, hãy trượt sang trái và nhấn vào biểu tượng cài đặtCài đặt > độ sáng. Đảm bảo Tự động điều chỉnh được chuyển sang Tắtbiểu tượng tắt. Chuyển Mức sang thấp và chuyển Tự động điều chỉnh sang Bậtbiểu tượng bật.

 • Để giảm độ sáng màn hình khi chế độ tiết kiệm pin được bật, trên màn hình bắt đầu, hãy trượt sang trái, nhấn biểu tượng cài đặtCài đặt > màn hình và chuyển Độ sáng với Ứng dụng tiết kiệm pin sang Bậtbiểu tượng bật.

Ngăn không cho các ứng dụng chạy ẩn

 • Đóng các ứng dụng bạn không sử dụng. Để đóng hầu hết các ứng dụng, hãy bấm phím trở về.

 • Một số ứng dụng có thể chạy ẩn không cần thiết. Trên màn hình bắt đầu, hãy trượt sang trái, nhấn vào biểu tượng cài đặtCài đặt, trượt đến ứng dụng và nhấn tác vụ nền. Nhấp vào ứng dụng bạn muốn chặn và nhấn chặn.

Sử dụng các dịch vụ vị trí một cách chọn lọc

Nếu bạn muốn giữ các dịch vụ vị trí ở trạng thái bật, nhưng không muốn sử dụng các dịch vụ ghi hiện diện, trên màn hình bắt đầu, hãy trượt sang trái và nhấn biểu tượng cài đặtCài đặt. Trượt đến ứng dụng, nhấn mọi người và chuyển Sử dụng vị trí của tôi sang Tắtbiểu tượng tắt.

Sử dụng kết nối mạng một cách chọn lọc

 • Cài điện thoại kiểm tra e-mail mới ít thường xuyên hơn hay thậm chí chỉ khi có yêu cầu. Trong mỗi hộp thư bạn có, hãy nhấn biểu tượng tùy chọn > cài đặt > đồng bộ cài đặt và thay đổi cài đặt cho Tải nội dung mới xuống.

 • Chỉ bật Bluetooth khi cần.

 • Chỉ bật NFC khi cần. Để tắt tính năng chạm+‎gửi, trên màn hình bắt đầu, hãy trượt sang trái, nhấn biểu tượng cài đặtCài đặt > chạm+‎gửi, sau đó chuyển Chia sẻ NFC sang Tắtbiểu tượng tắt.

 • Sử dụng kết nối Wi-Fi để kết nối vào internet, thay vì kết nối dữ liệu di động.

  Để giữ kết nối Wi-Fi vẫn bật ngay cả khi màn hình điện thoại tắt, trên màn hình bắt đầu, hãy trượt sang trái, nhấn biểu tượng cài đặtCài đặt > Wi-Fi > nâng cao và nhấn vào hộp chọn Tiếp tục bật Wi-Fi khi màn hình khóa.

 • Ngừng không cho điện thoại dò tìm các mạng không dây khả dụng. Trên màn hình bắt đầu, hãy trượt sang trái, nhấn vào biểu tượng cài đặtCài đặt > Wi-Fi và chuyển kết nối mạng Wi-Fi sang Tắtbiểu tượng tắt.

 • Ngừng không cho điện thoại kết nối với các trò chơi. Trên màn hình bắt đầu, hãy trượt sang trái, nhấn vào biểu tượng cài đặtCài đặt, trượt đến ứng dụng, nhấn vào trò chơi và tắt tất cả các cài đặt thích hợp.

 • Nếu bạn đang nghe nhạc hoặc đang sử dụng điện thoại, nhưng không muốn thực hiện hoặc nhận cuộc gọi, hãy bật chế độ máy bay.

Đọc thêm

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn