Đánh giá chất lượng HTC Volantis chiếc tablet Nexus 8,9" tỉ lệ 4:3, độ phân giải 2048 x 1536, thiết kế nhôm?

thu
Trả lời 9 năm trước

Trang Android Police mới đây đã nhận được thông tin vềHTC Volantis, một thiết bị sắp trở thành chiếc máy tính bảng Nexus đầu tiên sử dụng màn hình 8,9". Người tiết lộ về Volantis có độ tin cậy cao đến nỗi Android Police không xem đây là tin đồn, đồng thời gần như chắc chắn đây sẽ là chiếcNexus 9(có thể tên gọi sẽ thay đổi khi máy chính thức được giới thiệu). Thiết bị này sử dụng tấm nền độ phân giải 2048 x 1440* (281ppi, tỉ lệ 4:3, không phải 16:9 như hầu hết tablet Android khác), vi xử lí NVIDIA Tegra K1 64-bit, RAM 2GB, bộ nhớ trong 16GB hoặc 32GB, camera chính 8 megapixel có chống rung quang học. Máy mỏng chỉ 7.9mm mà thôi

*Độ phân giải có thể là 2048 x 1536, tuy nhiên một phần pixel đã bị chiếm mất bởi thanh navigation ảo của Android bao gồm nút Back, Home và Recent Apps.

Đặc biệt, Volantis sở hữu thiết kế bằng nhôm "không có khoảng hở" và loa stereo ở mặt trước, một phong cách thiết kế từng xuất hiện trênHTCOne M8. Nhìn tổng quan thì Volantis trông cũng khá giống một chiếc Nexus 5 được phóng to ra. Việc chuyển sang dùng tỉ lệ màn hình 4:3 hứa hẹn giúp việc cầm máy thuận tiện hơn theo cả hai chiều ngang và dọc. Mới đây Microsoft cũng đã bỏ tỉ lệ 16:9 và dùng 3:2 cho chiếc máy tính bảng Surface Pro 3, còn Apple thì đã áp dụng tỉ lệ 4:3 cho iPad ngay từ những ngày đầu.

Volantis nhiều khả năng sẽ được bán ra với mức 399$ cho bản 16GB, 499$ cho bản 32GB, còn phiên bản có kết nối LTE thì có thể nầ ở tầm giá 600$ hoặc hơn. Số tiền này cao hơn khá nhiều so với giá của Nexus 7 vì máy được định vị vào phân khúc cao cấp. Về thời điểm ra mắt, chúng ta có thể kỳ vọng Volantis sẽ xuất hiện trong Q4 năm nay và chạy phiên bản Android có tên bắt đầu bằng chữ "L".

Cấu hình rò rỉ của HTC Volantis (Nexus 9):

  • Màn hình: 8,9" độ phân giải 2048 x 1440 (281ppi)
  • CPU: NVIDIA Logan 64-bit (Tegra K1)
  • RAM: 2GB RAM
  • Bộ nhớ trong: 16/32GB
  • Camera chính 8MP OIS, camera phụ 3MP
  • Kích thước: 22,63 x 15,19 x 0,79cm
  • Trọng lượng: 418g (hoặc 427g cho bản LTE)
  • Có một vài phụ kiện chính hãng, bao gồm một bộ vỏ bàn phím
HTC_Volantis_nexus_9_1.