Cho mình hỏi vài điều căn bản về điện thoại SamSung?

Mình là người mới vào nghề điện thoại , mình chưa biết gì về các dòng máy Samsung , và nạp các chương trình hay ứng dụng cho các dòng máy điện thoại Samsung. Các bạn ơi nhờ các bạn trợ giúp cho mình vài câu hỏi :

1.Cách nhận biết các dòng máy Samsung ? Cách nạp chương trình (firmware) cho các dòng máy Samsung hiện nay bằng Box hay Cáp hoặc thiết bị gì vậy các bạn ? cách thức nạp như thế nào ? Cách tìm firmware cho các dòng máy Samsung ? hiện nay người ta thường sử dụng Box và chương trình nào để nạp cho máy Samsung ?

2. Các bạn nào có tài liệu về cách nạp phần mềm cho các dòng máy Samsung , và cách sử dụng Box cho các dòng máy Samsung ...

Các bạn cho mình xin lỗi :D , hihi , vì mình hỏi hơi nhiều , vì mình chỉ là người mới vào nghề chưa biết gì cả ? bắt đầu từ con số 0 , nhờ anh em chỉ dạy ... cảm ơn nhiều thật nhiều .

rfgrfgfdg
Trả lời 9 năm trước
1. Hiện nay SS chia làm nhiều dòng lắm, phân theo tên thì mệt - còn phân theo HDH (Hệ điều hành) thì có mấy dạng phổ biến
- Chạy Android
- Chạy Windows Phone
- Chạy Bada (loại này SS hỗ trợ đến giữa năm 2013 & chuyển sang Tizen nhưng mờ mịt)
- Chạy Windows Mobile (loại này SS đã ngưng hỗ trợ nhưng 1 số máy cũ vẫn còn)
- Chạy java

2. Nạp FW cho máy có
* Dùng phần mềm chạy trên PC/Lap để up với gói FW có sẵn
- Android dùng Ordin để up qua PC/lap hay có chương trình Mobile Ordin để up FW ngay trực trên ĐT luôn (ngoài cách up qua OTA là down qua Wifi/3G)
- Bada hay 1 số máy chạy java dùng Multiloader để up
- WP ko rành
- WM thì có cách up bằng cách chạy file exe hoặc là dùng Grand Prix (loại này ít ng đến hỏi up lắm)
-> Chi tiết vào các box tương ứng - khu Nâng cấp Firmware tìm hiểu thêm bạn nhé
* Dùng box để chạy - cái này mình ko rành

1 số cái mình biết & chia sẻ với bạn vậy!
Vũ Thị Nghĩa
Trả lời 8 năm trước

1. Máy ko có HDH thì mình ko dùng do ko thích nhưng cái Jet kia có thể up bằng Multiloader trên PC được bạn à
-> Chi tiết & cách up cho từng loại thì bạn có thể vàođâyxem từng khu vực, trong các khu Firmware đều có HD nhé;)
2. Phải bạn à
- SS tập trung vào máy chạy Android là chính với dòng Galaxy & Note đang thịnh hành đó bạn
- Windows Phone là SS mở rộng thêm
- Windows Mobile thì Microsoft khai tử nên SS ko SX máy chạy thiết bị này nữa, chỉ còn các dòng cũ
- Bada là nền tảng do chính SS phát triển song SS lại ko chú trọng đầu tư nên đang sắp bị khai tử - cái này là cái j thì là cái bạn đang đặt Topic hỏi đó bạn (nằm trong khu SS Bada)
3. Muốn biết FW máy hỗ trợ TV ko bạn phải có bảng mã code CSC ghi vùng
http://sampro.pl/letter-code/

Letter Code

Litera: Rok: Miesiąc: A 2001 Styczeń B 2002 Luty C 2003 Marzec D 2004 Kwiecień E 2005 Maj F 2006 Czerwiec G 2007 Lipiec H 2008 Sierpień I 2009 Wrzesień J 2010 Październik K 2011 Listopad L 2012 Grudzień A B C D Algeria. ALG = ALGERIA ALR =...
SAMPRO.PL

-> Như FW máy SS Wave S8500 là DXLD1 thì DX là mã bản FW dành cho VN nên có TV đó bạn

 Long
Trả lời 8 năm trước

hóng

Phạm Thị Khanh
Trả lời 8 năm trước

Bài viết rất hữu ích, thanks nha

nguyễn văn tám
Trả lời 5 năm trước

các bạn ơi muốn trao đổi thông tin về sảng phẩm .. để dúp nhau học tập m cần vào trang nào ạ