Đánh giá Lumia 630 chính hãng: trắng đẹp, camera ngon, 8.1 mượt, 3,5t, không cáp, tai nghe?

rfgrfgfdg
Trả lời 9 năm trước
tinhte_nokia_lumia_630-22.
Nokia đã nhanh chóng bán ra Lumia 630 sau khi giới thiệu chính thức tại thị trường Việt Nam tuần trước. Chiếc mình mua ở FPTShop, Huế với giá 3,490,000đ, màu trắng và không có thêm quà tặng. Mình thường thích những chiếc Lumia vàng như với 630 thì mình thấy màu trắng đẹp nhất. Nokia vẫn nổi bật so với các hãng khác về thiết kế đẹp và hoàn thiện tốt. Lumia 630 là phiên bản đang cấp của Lumia 620, chạy Windows Phone 8.1, 2 SIM, màn hình 4"5, Camera 5Mp... Lumia 630 được bán ra với một cục sạc có đầu MicroUSB, không có dây cáp USB và không tai nghe.

Lumia 630 có rất nhiều điểm đầu tiên hay nhất trên một chiếc Windows Phone. Chúng ta có đây là chiếc máy chạy bản Windows Phone 8.1 đầu tiên, chiếc Windows Phone đầu tiên có các nút cơ bản được mang lên trên phần hiển thị của màn hình, chiếc Windows Phone 2 SIM đầu tiên, chiếc Windows Phone không có nút chụp hình cứng đầu tiên, chiếc điện thoại đầu tiên được bán ra sau khi Microsoft mua xong mảng thiết bị của Nokia.

Nokia vẫn tỏ ra rất đẳng cấp ở khả năng thiết kết và hoàn thiện. Ngay một chiếc điện thoại giá thấp hoặc trung của họ như chiếc Lumia 630 này thì vẫn được làm rất đẹp, trẻ trung và chắc chắn. Các chi tiết, cho dù nhỏ cũng được hoàn thiện sắc xảo, vượt trội hơn những điện thoại cùng tầm giá của các hãng khác nhiều.

Về cấu hình thì Lumia 630 là chiếc Windows Phone cấu hình không cao với vi xử lý snapdragon 400 4 nhân, tốc độ 1,2Ghz, RAM 512MB và bộ nhớ trong 8Gb. Anh em có thể xem bảng cấu hình bên dưới để biết rõ hơn:
  • Mạng: GSM 4 băng tần, HSDPA 42.2 Mbps, LTE 3,7,20 (100Mbps)
  • Màn hình: LCD IPS 4,5" độ phân giải 480 x 854 pixel
  • Camera sau: 5 MP, sensor 1/4", ống kính 28mm f/2.4, không flash, quay 720p
  • Camera trước: không có camera trước
  • Nền tảng: Qualcomm Snapdragon 400, bộ xử lý lõi tứ 1,2 GHz, RAM 512MB
  • Bộ nhớ trong: 8GB, thẻ nhớ mở rộng microSD
  • Kết nối: Wi-Fi chuẩn b/g/n, Bluetooth 4.0, GPS, cảm biến SensorCore
  • Hệ điều hành: Windows Phone 8.1
  • Pin: 1.830 mAh
  • Hai SIM
  • Kích thước: 12,95 x 6,67 x 0,92 cm
  • Trọng lượng: 134 g
Windows Phone 8.1 là bản nâng cấp mạnh mẽ nhất từ trước đến nay của Windows Phone. Chúng ta có các điểm mới như bộ gõ TV telex, vni, hình nền thay đổi được, Action Center, Cortana... Hiện nay anh em dùng Windows Phone 8.1 nhiều nhưng đều là bản cho lập trình viên. Lumia 630 là chiếc Windows Phone 8.1 chính thức đầu tiên.

Màn hình Lumia 630 có màn hình 4"5, độ phân giải 480x854 điểm ảnh, màn hình IPS và có hỗ trợ công nghệ Clear Black Display. Giống như những chiếc Lumia khác, 630 thể hiện ngoài nắng khá tốt. Màu sắc của màn hình hơi nhạt, tuy nhiên nếu các bạn vào trong phần chỉnh màu sắc của màn hình cân lại một chút thì màu sắc sẽ đẹp hơn nhiều.

Camera trên Lumia 630 không có đèn flash, 5Mp nhưng khá ấn tượng về chất lượng. Mình có thử một số tấm trong nhà, mời anh em xem qua. Điểm tuyệt vời nữa là ứng dụng Nokia Camera giúp bạn điều khiển máy ảnh rất dễ dàng. Mình có chụp thử một số ảnh và thấy hài lòng với chất lượng của Camera này. Anh em có thể xem hình gốc ở đây: http://www.tinhte.vn/gallery/albums/hinh-chup-boi-lumia-630.904/

tinhte_nokia_lumia_630-20.
Lumia 630 được trang bị Nokia Camera giúp điều khiển máy ảnh thông minh và dễ dàng.

tinhte_nokia_lumia_630-12.
Lumia có 3 nút cơ bản của Windows Phone được mang lên trên phần hiển thị của màn hình. Nhưng dùng tỉ lệ màn hình hẹp hơn 480x800 so với 480x854 tuy nhiên mình cũng không thích cái màn hình bị chiếm dụng.

tinhte_nokia_lumia_630-13.
Lumia 630 có 2 SIM. Chiếc Lumia hay Windows Phone đầu tiên có hai SIM. Tinh tế sẽ thử và chia sẻ với anh em nhiều hơn về 2 SIM của 630 này.

tinhte_nokia_lumia_630-21.
Lumia 630 cũng là chiếc điện thoại chạy Windows Phone 8.1 chính thức đầu tiên được bán ra.