Tư vấn giúp e bộ máy và len tầm 30tr?

Em cũng đang tập tành chơi dsrl và cũng có xin đc bà xã 30tr để gia nhập bộ môn này. Nhu cầu thì chụp gia đình , tiệc tùng , đi phượt .em cũng có tham khảo đc bộ gear nikon d7100 2nd như sau , nhưng cho e hỏi có nên mua lens cũ và body 2nd khoảng dưới 5k shot ko hay mới luôn , e cũng ngại vụ chất lượng , vì e cũng tính sau này nâng cấp lên ff :
1/ d7100 2nd và lens cũ sigma 17-50 2.8 ,
2/ d7100 2nd và lens tamron 17 -50 vc ,
E cũng có thể cố lên 1 lens fix theo các bác nên chọn ni 50f 1.8g hay ni 35f 2d

Đây là em mới tính theo tham khảo , bác nào có kinh nghiệm lâu năm rùi chỉ giáo e có một bộ gear hợp lý hơn , em còn thiếu flash , e cũng chưa biết chọn flash nào luôn ! Thanks các bác

thu
Trả lời 10 năm trước

thật ra còn con Nikon AF-S 17-55mm F2.8G khoảng 29 củ hehe. hình chắc chắn đẹp hơn fix 50 f1.8 . mà nghe nói con 50 f1.8 hay bị out nét ở khẩu dưới f4 , nên chắc em lấy sigma dc rồi , chân dung hình nét trong thì cứ 85 f1.8 mà bắn như bác trên kia tư vấn