Phụ kiện kèm theo Nex 5 gồm những gì ?

Em đang muốn mua Nex 5 full box chính hãng vậy cho em những câu hỏi sau :
Các câu hỏi của em là:

1) Combo NEX (hàng chính hãng) thì ngoài body, kit 18-55, 16/f2.8 thì phụ kiện có gì nữa?

2) Cái flash nhỏ nhỏ là đồ theo máy hay là phải mua riêng? Cái flash đó công suất đánh khá không? Có mạnh hơn đèn cóc Canon không? Ở f5.6 và ISO 100 thì flash đó có thể đánh được tầm 3m không?

3) Sony NEX 5 trên thị trường hiện nay là hàng Made in China, Japan hay VietNam?

4) Ngoài 2 len 18-55 và 16/f2.8 thì khả năng tùy biến của NEX 5 đối với nhu cầu tele, macro và chân dung như thế nào? NEX có len fix chuyên dụng nào cho nhu cầu chụp chân dung bán thân bất toại hay toàn thân bất động hay không?

5) Len của NEX có cho phép gắn thêm hood và filter không?

thu
Trả lời 10 năm trước

Chào bạn !

Mình sẽ trả lời lần lượt như sau :

1) Combo NEX (hàng chính hãng) thì ngoài body, kit 18-55, 16/f2.8 thì phụ kiện có gì nữa?

Phụ kiện theo box của NEX gồm lens KIT (tùy theo model) vd NEX-xK lens 1855, NEX-xA lens 16f28 và NEX-xD gồm 1855 và 16f28. Ngoài ra còn có flash rời GN7, Pin sạc + độ sạc Pin, Dây Đeo, USB....

2) Cái flash nhỏ nhỏ là đồ theo máy hay là phải mua riêng? Cái flash đó công suất đánh khá không? Có mạnh hơn đèn cóc Canon không? Ở f5.6 và ISO 100 thì flash đó có thể đánh được tầm 3m không?

Trả lời trong câu 1 và đọc thêm Spec

3) Sony NEX 5 trên thị trường hiện nay là hàng Made in China, Japan hay VietNam?
Worldwide là Made in ThaiLand

4) Ngoài 2 len 18-55 và 16/f2.8 thì khả năng tùy biến của NEX 5 đối với nhu cầu tele, macro và chân dung như thế nào? NEX có len fix chuyên dụng nào cho nhu cầu chụp chân dung bán thân bất toại hay toàn thân bất động hay không?
Sony đang từng bước tung ra những lens AF riêng cho NEX. Ngoài ra có thể chơi lens Sony với LA-EA2/LA-EA1 hoặc mua mount gắn với lens hãng khác nhưng MF

5) Len của NEX có cho phép gắn thêm hood và filter không?
Lens NEX cũng giống như lens các hãng khác, có thể gắn hood & Filter