Nên mua Nokia X hay Asus Zenfone 4?

thu
Trả lời 10 năm trước

Zenfone 4 (giá khoảng 2 triệu) và Nokia X (giá khoảng 2,6 triệu) giá cũng không chênh nhau là mấy bạn ạ, xem so sánh sau đây để chọn lựa theo nhu cầu của bản thân nha http://az24.vn/hoidap/nen-mua-nokia-x-hay-asus-zenfone-4-d2901918.html

Màn hình

Đều sử dụng màn hình 4 inch độ phân giải 480 x 800 pixel, nhưng Nokia X sử dụng tấm nền IPS LCD trong khi Zenfone 4 sử dụng công nghệ hiển thị TFT.

http://az24.vn/hoidap/nen-mua-nokia-x-hay-asus-zenfone-4-d2901918.html

Đây đều là hai công nghệ cho chất lượng hiển thị ở mức khá, nhưng IPS được đánh giá cao hơn cho góc nhìn rộng và giữ được độ chân thực của màu sắc.

Zenfone 4 của Asus được trang bị lớp kính cường lực Gorillas Glass 3 chống va đập và trầy xước.

http://az24.vn/hoidap/nen-mua-nokia-x-hay-asus-zenfone-4-d2901918.html

Có thể tạm kết luận rằng màn hình của Zenfone 4 bền hơn nhưng khả năng hiển thị trên lý thuyết sẽ hơi kém hơn so với Nokia X.

RAM và bộ nhớ trong

Cả Zenfone 4 lẫn Nokia X chỉ được trang bị bộ nhớ trong 4GB và hỗ trợ thẻ nhớ MicroSD. Nếu cần một bộ nhớ trong lớn hơn, người dùng có thể chọn bỏ ra thêm một khoản tiền để mua phiên bản Zenfone 4 8GB hoặc Nokia X+.

Xét về dung lượng RAM, Zenfone tỏ ra trội hơn khi được trang bị RAM 1GB trong khi Nokia X chỉ 512 MB.

Sức mạnh vi xử lý

Vi xử lý của Asus Zenfone 4 trội hơn nhiều so với Nokia X. Smartphone từ Đài Loan sử dụng chip Intel Atom 2 nhân tốc độ 1,2 GHz, trong khi đối thủ Nokia X chỉ dùng vi xử lý Qualcomm Snapdragon S4 2 nhân 1 GHz

Camera

Zenfone 4 được trang bị camera 5 MP trong khi Nokia X có camera 3 MP. Tuy nhiên, Nokia tỏ ra trội hơn về phần mềm khi hỗ trợ thêm một vài ứng dụng hỗ trợ chụp ảnh.

Asus tuy không đi kèm phần mềm hỗ trợ nhưng lại có thêm camera trước phục vụ cho cuộc gọi video.

http://az24.vn/hoidap/nen-mua-nokia-x-hay-asus-zenfone-4-d2901918.html

Hệ điều hành và giao diện sử dụng

Asus Zenfone 4 được cài đặt sẵn Android 4.3 và có thể nâng cấp lên Android 4.4 giúp máy chạy mượt mà hơn.

Nokia X lại sử dụng một nền tảng được phát triển từ Android 4.1 và sử dụng giao diện lai giữa Windows Phone và Asha.

Trên lý thuyết, chiếc Nokia X với dung lượng RAM 512 khó có thể chạy mượt mà với nhân Android 4.1.

Khả năng kết nối và thời lượng pin

Zenfone 4 là một chiếc điện thoại 2 SIM, Nokia lại phát triển thêm một phiên bản 2 SIM cho chiếc Nokia X.

Ngoài những kết nối cơ bản như 3G, Wi-Fi, Bluetooth và MicroUSB, Zenfone 4 cũng có chút lợi thế hơn so với Nokia X khi có thêm tính năng Wi-Fi Direct giúp kết nối không dây tốc độ cao với những thiết bị di động khác như tablet, máy ảnh thông minh,...

http://az24.vn/hoidap/nen-mua-nokia-x-hay-asus-zenfone-4-d2901918.html

Thời lượng pin của Asus Zenfone 4 khi máy chỉ được trang bị dung lượng 1.170 mAh, trong khi đối thủ Nokia X có lượng pin 1.500 mAh. Tuy nhiên, hai con số này không quyết định tất cả đến thời gian sử dụng của hai model này. Vi xử lý Intel Atom của Zenfone 4 được kỳ vọng là sẽ tiết kiệm điện năng hơn so với vi xử lý Qualcomm của Nokia X.