Nokia7390 dùng thế nào?

cac bac co cai may nokia 7390 nao mach dum minh.da sai con 90%.cam on nha
GAUKUN
Trả lời 15 năm trước
Để 7390 là điện thoại thời trang phù hợp cho mọi giới, Nokia đã phát triển nó theo hai dòng màu: đen và hồng phấn – hai màu dễ phối hợp với quần áo và phụ kiện của những người dùng điện thoại trẻ tuổi. Bên cạnh đó, nhà thiết kế của hãng đã sử dụng những chi tiết như viền kim loại quanh màn hình và da thuộc "đáp" ở lưng và sườn máy để làm nổi bật màu sắc và tạo điểm nhất cho điện thoại. 7390 nặng 115 gram, kích thước 90 x 47 x 19 mm – hơi lớn hơn các điện thoại thanh mới ra, nhưng lại có cùng kiểu vuông vắn, 4 góc lượn tròn làm cho máy trông nhẹ nhàng hơn. Giống như các điện thoại nền S40 khác, sản phẩm này của Nokia cũng được trang bị cổng USB 2.0 thay thế cho cổng Pop Port. Tại chân cắm USB, người dùng sẽ thấy cả giắc cắm tai nghe 2,5 mm. Đây cũng là điện thoại đầu tiên của Nokia được trang bị những phím nóng ngay dưới màn hình ngoài. Do đó, ở chế độ standby, bạn có thể sử dụng những phím này để duyệt qua những ứng dụng trong máy và chọn nhanh những ứng dụng mình cần. Tuy nhiên, phím nóng chỉ dành cho những tính năng đa phương tiện như đài radio, phần mềm nghe nhạc, và máy ảnh. Màn hình ngoài độ phân giải 128 x 160 pixel (đường kính 21 x 29, tương đương 1,36 inch), hiển thị 262K màu. Khi cuộc gọi đến, hình ảnh người gọi lưu trong danh bạ sẽ hiện ra ở đây rất rõ ràng. Bật nắp mở máy, bạn sẽ thấy màn hình chính trông tương tự như ở Nokia 6131 (đường chéo 3,3 inch, độ phân giải 240 x 320 pixel). Với 7390, bạn có thể đọc được 8 dòng tin nhắn với font chữ lớn, nhưng không được như 6131, màn hình của thiết bị này có vẻ hơi tối, biểu hiện rõ nhất là khi xem tin nhắn. Vị trí của microphone trên 7390 cũng khác biệt: nằm bên sườn phải của máy – tuy nhiên, thiết kế này chẳng ảnh hưởng gì tới chất lượng âm thanh cả. Một miếng cao su mỏng đệm trên tai nghe ngăn cách giữa màn hình và bàn phím để bảo vệ màn hình. Phần mềm nghe nhạc giống Nokia 5300 Do vẫn sử dụng nền S40 nên giao diện menu của máy không khác biệt so với những điện thoại Nokia tầm trung khác. Điểm khác biệt ở sản phẩm này là giao diện máy tính khi kết nối điện thoại với PC qua cổng USB. Trước hết nó hiện lên các chế độ hỗ trợ của Nokia – thường được gọi là PC Suite – cho phép bạn đồng bộ hóa các ứng dụng của máy với PC trong quá trình kết nối. Với chế độ Printing và Media, điện thoại sẽ chuyển sang MTP protocol để tải những hình mới chụp trên máy vào máy tính. Trong quá trình kết nối, điện thoại không tự sạc, tốc độ chuyển file là 950 Kb/giây. Phần mềm nghe nhạc giống như ở điện thoại nghe nhạc Nokia 5300 đang “hot” – chỉ khác biệt chút ít về giao diện. Khi ở màn hình chờ, máy chỉ hiển thị tên bài hát và tên nghệ sĩ biểu diễn. Thông thường, bạn vẫn có thể xem được những thông tin về bài hát, album và ca sĩ. Phím định hướng lúc này có tác dụng như một phím điều chỉnh như ở máy MP3, bạn có thể chuyển bài trước – sau – tua lại – tạm dừng và stop. Các chế độ điều chỉnh gồm chơi ngẫu hứng, chơi theo thứ tự hay lặp lại. Chức năng Stereo Widening nghe mỹ miều là vậy, nhưng thực ra nó chẳng có tác dụng rõ rệt vào chất lượng âm thanh như các chế độ EQ trên máy. Điện thoại máy ảnh 3 "chấm" đầu tiên dùng nền S40 okia 7390 là điện thoại nền S40 đầu tiên sử dụng máy ảnh 3 Megapixel chip CMOS. Các bức ảnh chụp trên máy rõ – tuy nhiên, chưa thể đem so sánh được với các điện thoại dòng N hay Sony Ericsson K790i về độ chuyên nghiệp. Nét mới ở thiết bị này là nó có thể chụp hình ngay cả khi bạn chưa mở máy – tuy nhiên, màn hình ngoài không phải là ống ngắm tốt vì diện tích hạn chế. Nokia trang bị cho 7390 nhiều chế độ chụp với độ phân giải ảnh từ lớn đến nhỏ. Ảnh lớn thì có thể in ra làm kỷ niệm còn ảnh nhỏ đặt làm wallpaper cho màn hình. Tiếng động từ màn chập có thể vô hiệu hóa để chụp những bức ảnh “bí mật”, zoom số 8x hỗ trợ phóng to vật ở xa. Sau khi đã hoàn thành một bức ảnh, bạn có thể chọn lưu nó ở bộ nhớ trong của máy hay thẻ nhớ. Camera 3 “chấm” trên cũng hỗ trợ quay video độ phân giải hình cảnh cao: 640 x 480 pixel và thấp nhất là 128 x 96 pixel. Điện thoại không hạn chế thời gian quay video – tùy vào dung lượng bộ nhớ còn lại, thế nhưng bạn có thể tự hạn chế thời gian quay của mình. Sau khi có thước phim thú vị, người dùng có thể chỉnh sửa cho đẹp hơn bằng các hiệu ứng trên máy. Tuy nhiên, video chỉ đẹp khi xem trên điện thoại, nếu chuyển sang máy tính thì hình sẽ nhòe và không rõ nét. Giá tham khảo: 6.790.000 đồng. Vì là điện thoại 3G nên 7390 có hai camera để người dùng thực hiện cuộc gọi video mặt đối mặt. Tuy nhiên, máy ảnh chính vẫn đáng giá nhất vì nó được trang bị bộ cảm biến ảnh 3 Megapixel cùng đèn Led. Pin LiPol dung tích 780 mAh đảm bảo 220 giờ chờ và 3 giờ thoại trên một lần sạc. Bạn vào rao vặt đăng tin cần mua thế nào cũng mua được [blue]http://vatgia.com/raovat/[/blue]