Hướng dẫn những bạn dùng 4S bị lỗi disable nút wifi?

Dạo này loanh quanh diễn đàn thấy nhiều bạn bị vấn đề sau khi lên IOS 6 thì bị disable mất nút wifi nhiều bạn bỏ 1 mớ tiền đi thay chip wifi nhiều bạn phải sống chung với lũ nhưng cái quan trọng nhất là khi bị tình trạng này máy rất nóng và hao pin nhanh kinh khủng. Nhiều bạn nghĩ ra cách này, cách kia nhưng chưa cách nào giải quyết được triệt để vấn đề này tất cả đều hên xui chẳng may nó chạm cái gì đấy mà chạy được.

Mình đã bị vài lần từ khi lên 6.0.1 rồi 6.1 rồi 6.1.1 cho cây 4s của mình và tất cả 4 mình đều khắc phục được bằng cách này nên mình nghĩ đây có thể là cách giải quyết hiệu quả nay hướng dẫn các bạn bị lỗi này như sau:

(Xin lưu ý cách này xử lý lỗi cho trường hợp wifi đang bình thường lên IOS6 thì bị disable chứ trường hợp máy hỏng chip wifi nên bị disable thì chỉ còn cách đi thay chứ ko fix được)

1. Khi bị disable wifi các bạn Tắt máy tầm 8 tiếng để nơi thoáng mát. Cả 4 lần bị mình đều tắt máy lúc đi ngủ sau đó sáng dậy mở lại. (Không được nóng vội mà mở máy giữa chừng nhé ^^~)

2. Sau khi mở lại máy vào mục wifi các bạn sẽ thấy nút wifi ko còn bị disable nữa. Các bạn nhấn mở wifi lên. (Cả 4 lần đều vậy nên bạn nào rơi vào trường hợp đặc biệt khi mở lên vẫn ko được có thể tắt lun 24 tiếng cho chắc :p )

3. Sau khi mở wifi lên mình chia làm 2 trường hợp:

- Trường hợp lý tưởng(Xảy ra vào lần bị lỗi thứ 2 của mình): Máy dò thấy wifi và bạn nhấn vào kết nối luôn

- Trường hợp còn lại là máy sẽ ko dò thấy bất cứ điểm phát sóng wifi nào hết trong khi moderm wifi vẫn hoạt động. Trường hợp này các bạn cứ để im đấy để kệ cho máy tự dò sóng wifi cứ vài giây nó lại xoay xoay tìm 1 lần cứ mặc nó để tầm 5 phút nó sẽ dò ra.

4. Tới đây là đã xử xong được cái lỗi quái đản này rồi nhưng có 1 lần mình kết nối wifi được nhưng ko sử dụng mạng được trong khi data vẫn bật. Nếu bạn nào bị trường hợp này thì nhấn vào wifi chọn điểm phát sóng wifi hiện tại đang kết nổi nhấn vào Quên sau đó kết nối lại sẽ giải quyết được vấn đề.

Lưu ý: Minh không chắc chắn 100% sẽ hoạt động được như mong muốn nhưng mình đã bị 4 lần cả 4 lần đều fix được nên mình nghĩ có thể nó cũng sẽ hoạt động tốt trên máy của các bạn. Vui lòng thử và comment lại để mình biết nó có làm việc hiệu quả không nếu không mình sẽ xóa bài!

rfgrfgfdg
Trả lời 10 năm trước

Mình cũng đang bị lỗi này 1 tuần. Mua chưa được 1 năm nhưng ông TecHland chỉ bảo hành có 3 tháng phần cứng mới điên. đêm nay mình sẽ thử xem. Mình thấy cũng đúng. Vì hôm trước máy mình bị hết sạch pin, khoảng 1 tiếng sau mình mới sạc lại thì wifi ko bị disable nữa nhưng ko dò được mạng nào cả, mình khởi động lại thì lại bị disable:(

Trương Quốc Duy
Trả lời 10 năm trước

cái này phải thay chip rồi, thường thay chip này ngồi đợi lấy liền luôn tphcm có thể liên hệ :0977.050.050 Thảo Duy ngồi đợi lấy liền giá khoảng 750k bảo hành 1 tháng
973 âu cơ tphcm gần trường chinh

 Beobeo
Trả lời 8 năm trước

1. Khi bị disable wifi các bạn Tắt máy tầm 8 tiếng để nơi thoáng mát. Cả 4 lần bị mình đều tắt máy lúc đi ngủ sau đó sáng dậy mở lại. (Không được nóng vội mà mở máy giữa chừng nhé ^^~)

2. Sau khi mở lại máy vào mục wifi các bạn sẽ thấy nút wifi ko còn bị disable nữa. Các bạn nhấn mở wifi lên. (Cả 4 lần đều vậy nên bạn nào rơi vào trường hợp đặc biệt khi mở lên vẫn ko được có thể tắt lun 24 tiếng cho chắc :p )

3. Sau khi mở wifi lên mình chia làm 2 trường hợp:
- Trường hợp lý tưởng(Xảy ra vào lần bị lỗi thứ 2 của mình): Máy dò thấy wifi và bạn nhấn vào kết nối luôn
- Trường hợp còn lại là máy sẽ ko dò thấy bất cứ điểm phát sóng wifi nào hết trong khi moderm wifi vẫn hoạt động. Trường hợp này các bạn cứ để im đấy để kệ cho máy tự dò sóng wifi cứ vài giây nó lại xoay xoay tìm 1 lần cứ mặc nó để tầm 5 phút nó sẽ dò ra.

4. Tới đây là đã xử xong được cái lỗi quái đản này rồi nhưng có 1 lần mình kết nối wifi được nhưng ko sử dụng mạng được trong khi data vẫn bật. Nếu bạn nào bị trường hợp này thì nhấn vào wifi chọn điểm phát sóng wifi hiện tại đang kết nổi nhấn vào Quên sau đó kết nối lại sẽ giải quyết được vấn đề.

Lưu ý: Minh không chắc chắn 100% sẽ hoạt động được như mong muốn nhưng mình đã bị 4 lần cả 4 lần đều fix được nên mình nghĩ có thể nó cũng sẽ hoạt động tốt trên máy của các bạn. Vui lòng thử và comment lại để mình biết nó có làm việc hiệu quả không nếu không mình sẽ xóa bài!