Smartphone nào được quan tâm nhất tháng 2/2013?

thu
Trả lời 11 năm trước

Trong số các smartphone đã lên kệ, Galaxy Note 2, iPhone 5 hay Nexus 4 được nhiều người đánh giá tốt.

Apple iPhone 5

Trong suy nghĩ của nhiều người, iPhone 5 là “vua smartphone”. Không chỉ có thiết kế vững chãi, sang trọng, iPhone 5 còn được đỡ lưng bởi hệ sinh thái ứng dụng rộng lớn và hệ thống phụ kiện phong phú đi kèm như dock, phụ kiện máy ảnh, đồ chơi…

Thông số kĩ thuật: hệ điều hành iOS 6; chip lõi kép A6 1.3GHz; màn hình 4 inch độ phân giải 640x1136 pixel (mật độ điểm ảnh 326ppi); máy ảnh 8MP; máy ảnh trước 1.2MP; bộ nhớ 16/32/64GB.

Samsung Galaxy Note 2

Mẫu Note 2 của Samsung chắc chắn dành cho người “tay to” và túi to. Đây là một mẫu điện thoại tiên tiến với các tính năng “mốt” nhất. Ngoài ra, nó còn đi kèm bút S Pen giúp các thao tác như sao chép, cắt dán, cắt cúp ảnh hay chia sẻ dữ liệu thuận tiện hơn nhiều.

Thông số kĩ thuật: hệ điều hành Android 4.1 Jelly Bean; chip lõi tứ Samsung Exynos 1.6GHz; màn hình Super AMOLED 5.5 inch; máy ảnh sau 8MP; máy ảnh trước 1.9MP; bộ nhớ 16/32/64GB hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ microSD.

Google Nexus 4

Nexus 4 là “tấm gương” của Google dành cho các smartphone Android khác noi theo. Một trong những nhược điểm của máy là không hỗ trợ kết nối LTE. Theo LG – hãng sản xuất Nexus 4, sự thiếu sót này nhằm đảm bảo giá thành sản phẩm thấp hơn nhiều. Tuy nhiên, nếu không quá quan tâm tới LTE, Nexus 4 vẫn là thiết bị tuyệt vời.

Thông số kĩ thuật: hệ điều hành Android 4.2 Jelly Bean; chip lõi tứ Krait 1.5GHz; màn hình WXGA 4.7 inch; máy ảnh sau 8MP; máy ảnh trước 1.3MP; bộ nhớ trong 8/16GB.

Motorola Droid RARZ Maxx HD

Đây là mẫu smartphone cao cấp mới nhất của Motorola, mang tới màn hình 4.7 inch siêu nét và pin “khủng” 3.300mAh, đủ cho thời gian sử dụng lên tới 32 giờ. Nó còn được cấu tạo từ vật liệu sợi DuPont Kevlar và kính cường lực Gorilla Glass, tính năng chống thấm nước thời thượng. Điểm trừ duy nhất là Maxx HD vẫn dùng nền tảng Android 4.0 cũ song Motorola hứa hẹn máy có thể “lên đời” Android 4.1 trước cuối năm nay.

Thông số kĩ thuật: hệ điều hành Android 4.0; chip lõi kép 1.5GHz; màn hình Super AMOLED 4.7 inch; máy ảnh sau 8MP quay phim 1080p HD; máy ảnh trước 1.3MP quay phim 720p HD; bộ nhớ trong 32GB; hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ.

Nokia Lumia 920

Thị trường smartphone hiện nay đang do Android và iOS thống trị, tuy nhiên, mẫu điện thoại Windows Phone từ Nokia cũng là lựa chọn đáng gờm. Lumia 920 có thiết kế khác lạ so với phần đông smartphone ngày nay, áp dụng công nghệ chụp ảnh PureView cùng ống kính Carl Zeiss cho khả năng chụp hình xuất sắc bên cạnh bộ sạc không dây tân thời.

Thông số kĩ thuật: hệ điều hành Windows Phone 8; chip lõi kép Snapdragon S4 1.5GHz; màn hình 4.5 inch độ phân giải 1280x768 pixel; máy ảnh sau 8.7MP quay phim 1080p HD; máy ảnh trước 1.3MP; bộ nhớ trong 32GB