Cảm nhận sau một thời gian sử dụng windows phone 7.5 và Nokia Lumia 710?

thu
Trả lời 11 năm trước

Phải nói lý do mình mua Nokia Lumia 710 để sử dụng HDH WP 7.5 này là do minh rất hâm mộ ông Bill Gates và thích Nokia.
Qua thời gian sử dụng mình xin đánh giá con Lumia 710 và HDH đang sử dụng này theo cảm nhận riêng :
Về Nokia Lumia 710 : Mình mua con màu trắng, nhìn trực diện nhìn hao hao giống Nokia 603 đời trước sử dụng khác OS, phần sau có nắp vỏ có thể tháo pin rời, phía sau ọp ẹp cầm không chắc tay. Màn hình tuy có hơi chớp dù đã tắt chế độ tự động điều chỉnh lượng sáng nhưng nhìn khá mịn, khá đẹp. Màn hình to 3.7 inch vừa tay cầm và sử dụng để truy cập web. Loa nghe vừa, cảm biến xoay tốt. Pin thì không tốt, nếu bật 3G va đồng bộ FB vào People Hub thì xài từ sáng tới tối nếu không vọc web và game nhiều. Sử dụng truy cập web hay chơi game tầm 30 phút đã nóng rồi, bỏ vô túi quần rất khó chiều, mình truy cập web liên tục thì tầm 4h là nó ngủm. Camera 5M bị ám vàng, chụp xấu, ảnh không nét. Cảm ứng nhạy, máy khá mượt. Truy cập web bằng IE thì tốt, nhanh, tương tự như IE trên PC. Có nhiều ứng dụng free hay và giao diện đẹp. Kết nối FB và share hình FB rất mạnh, rất tuyệt. Nhưng không thể up hình FB từ web được, mà phải thông qua album và skydrive vì browser không nhận được ổ đĩa của nó. Muốn nghe nhạc hay tải hình ảnh video vào đt thì phải thông qua Zune còn không thì thông qua dịch vụ Cloud Drive như là Skydrive dung lượng 7gb miễn phí kèm theo... Còn zune thì cực kỳ tệ hại, mình mua về sử dụng chưa có sync Zune vì... cái máy windows 7 thì cứ báo error windows xp update mbr fail... Qua máy XP SP3 cài thì được nhưng cắm vào update OS thì được còn để sync thì cứ lúc connect thì thì fail ... Quá hãi hùng, sử dụng máy có chipset AMD A780 cũng bị rồi tới con AMD A55 và tiếp tục qua máy chipset Intel H61 cũng bị mặc dù cắm vô nó nhận sạc..... lạy chúa toàn sync ebook và music qua cloud drive với tốc độ rùa bò và sự kiên nhẫn cao độ dẫn đến trụy tim.
Muốn đọc ebook thì chỉ có cách là sync qua cloud thôi, vì zune chỉ cho sync media file !
Còn kết nối bluetooth thì cắm thử 3 cái headset bluetooth là samsung, nokia và remax thì 2 thằng samsung và nokia thì chỉ nhận cuộc gọi mà không nghe nhạc được, chỉ có thằng remax tàu khựa là nghe nhạc qua bluetooth được mà thôi > kén hơn bà bầu. Còn phần music player thì phải nói cực kỳ tệ hại. Mình phải down app Audio Player về nghe cho đỡ, nhưng vẫn cực kỳ ... nổi máu điên, không thể tua nhạc ... nói chung là nổi máu điên. Xác định WP là 1 OS cực kỳ tệ hại về các tác vụ Media
Đó là những cảm nhận của mình qua một thời gian sử dụng theo hướng phiến diện, mình nghĩ nếu bạn nào thích lướt quét hay truy cập FB trên smartphone thì con Nokia Lumia 710 là 1 chiếc đt tốt, giá cả phù hợp, hầu như mình sử dụng chưa bao giờ bị treo.... Nhưng OS nó là 1 phần khép kín, không dành cho các bạn gái và những người không rành về công nghệ >> mình là dân kỹ thuật PC và cũng hay vọc mà không tài nào kết nối nó với sync được, ghét quá reset đt lại , cài thêm đúng 1 app là gmaps và sắp rao bán để tẩu thoát
Xin rút ra 1 câu kết : Đáng lẽ FB nên hợp tác với Microsoft để cho thương hiệu FB lên chà bá lửa ở ngay đỉnh của điện thoại thì có lẽ hợp lý hơn
Nếu bỏ qua Zune thì mình khá hài lòng về HDH này !