Hướng dẫn từng bước làm chủ Iphone 4S Lock với sim ghép một cách tuyệt đối?

thu
Trả lời 11 năm trước

Giờ bạn vào tiếp foder:system/library/carrier bundles/iphone/Unknown.bundle
Mở filecarrier.plist trong foder đó,ta cũng thêm 1 dòng<string>302610_ID-898404</string>
[IMG]
- Vào ứng dụngcydiaaddsourceCydia.vntìm và cài ứng dụng:CommCenter*patch for iphone
[IMG]

- Khởi động lại Iphone

Ok các chưa năng đã hoạt động bình thường,iMessages + Facetime được kích hoạt 1 cách nhanh chóng sau 1,2 phút,tên nhà mạng trong setting không còn là Bell 12.0 mà được sửa lại đúng thành Viettel 12.0

Trên là hướng dẫn chi tiết cách tạo 1 fake carier mạng đầy đủ,mình sẽ vắn tắt 1 cách đơn giản cho dễ hiểu:
- copy foder nhà mạng của sim đang dùng ra máy tính ,đổi tên foder thànhxxxxxx_ID-xxxxxx
trong đó 6 số đầu là 6 số carier code , 6 số sau là 6 số đầu của ICCID sim đang dùng
Trongcarrier.plistcủa foder vừa tạo và foderUnknown.bundleđều thêm 1 dòng
<string>xxxxxx_ID-xxxxxx</string>

Lưu ý:dùng sim mạng nào thì ta copy mạng đó ra chỉnh sửa,như viettel hay vina thì dễ các Mạng như mobi, Beeline hay vietnambile không được Apple hỗ trợ ta copy foderCarrierLab.bundle
ra chỉnh sửa
Để đơn giản cho các bạn mình đã làm toàn bộ các file của 5 nhà mạng phổ biến vietnam:

5 foder tương ứng với 5 mạng
898401 MobiFone
898402 Vinaphone
898404 Viettel Mobile
898405 Vietnamobile
898407 Beeline
1 Foder Unknown.bundle da bổ xung thêm 5 mạng vietnam trong đó

[IMG]Các bạn chỉ việc tải về copy vào
system/library/carrier bundles/iphone/
Sau đó sửa lại tên302610foderxxxxxx_ID-xxxxxxvà 2 filecarrier.plist củaUnknown.bundle vàxxxxxx_ID-xxxxxxthành 6 số carier code của nhà mạng bạn bị lock là được.
http://www.mediafire.com/?jxwksrqi91jbdb9
Đây là thành quả sau khi chỉnh sửa
Carrier hiện lại đúng tên nhà mạng Viettel
[IMG]
Danh bạ(Fix lỗi ko hiển thị danh bạ) và network(có thêm hỗ trợ bật tắt 3G,các mạng như mobi hay vietnambile thêm hỗ trợ cấu hình bằng tay Internet và MMS)
[IMG]
iMessages+ Facetime đã hoạt động bình thường
[IMG]
Các tuỳ chọn trong Phone(thêm mục Viettel Services)
[IMG]

thu
Trả lời 11 năm trước

1. Giới thiệu về qua trình hoạt động của sim ghép
- Hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại sim ghép dành cho Iphone 4S
Nhưng phương pháp để kích hoạt sử dụng đều từ cùng 1 cách giống nhau
Do Iphone 4S tích hợp sẵn cả chíp GSM và CDMA và chung 1 FW giống nhau,không tách riêng ra thành 2 bản như Iphone 4 (đó cũng là nguyên nhân Iphone 4 bb 4.11 va 4.12 không dùng được sim ghép của Iphone 4S)
- Về nguyên tắc cơ bản Sim ghép cho Iphone 4S hoạt động dựa trên nguyên tắc
Roaming từ mạng CDMA sang GSM.Iphone không khoá tần số mạng CDMA,khi sử dụng sim ghép Iphone sẽ dò mạng CDMA (mạng CDMA trên sim ghép được tạo ra bằng cách kết hợp số IMSI của mạng lock và 1 số thông số ảo) ,khi mạng CDMA không hoạt động cơ chế chuyển mạch sẽ tự động chuyển sang 1 mạng GSM dạng Roaming,do đó tác động trực tiếp mở mạng lên sóng sim.
2. Cách sử dụng cài đặt sim ghép:
- Đầu tiên khi mới đút 1 sim bất kì kèm sim ghép thì trên điện thoại sẽ hiện lên 1 bảng thông báo chọn Carier Moder với các tuỳ chọn 1 số mạng
Như trong bảng danh sách có 1 số mạng đã có tuỳ chọn sẵn,ta có thể chọn tương ứng với nhà mạng của mình,nhưng theo mình ta không lên chọn chế độ auto này do IC sim ghép khá kém trong chế độ auto,do vậy ảnh hưởng đến quá trình active gây ra lỗi không active được
Ta kéo xuống dưới cuối cùng chọn:input IDta điền bằng tay sốCarrier code(7 số)
1 số carrier code các mạng cơ bản cho các bạn tham khảo(những mạng có 2 chữ XX ta điển bất kì 2 số nào cũng được):
(Canada)Bell3026103Fido3023703Rogers3027204Telus3032200
(USA)AT&T3104101Sprint3160100Verizon2040438
(Germany)T-Mobile2620125Vodafone2620208
(Britain)O22341091Orange2343343T-Mobile2343091Vodafone2341590
(France)Bouygues2082031Orange2080131SFR2081031
(Australia)Optus5050234Telstra5050134Vodafone5050379
(Japan)au4540492SoftBank4402081
(Korea)olleh4500818
(Philippines)Globe5150201
(Spain)Movistar2140731Orange2140333Vodafone2140130
(Sweden)TELE224007xxTelenor2400885Telia24001xx
(Switzerland)Orange22803XXSunrise22802XX
(Ireland)O22720231Vodafone2720161
(Poland)Orange26003XXT-Mobile26002XX
(Hungary)T-Mobile21630XXVodafone21670XX
(Austria)Orange2320588T-Mobile2320328A1 Telekom23201XX
Các Carrier code của các mạng khác các bạn có thể tự tính ra từ số IMSI nhà mạng đó
Cách tính như sau:
VD: IMSI Bell Canada: 08 39 20 16 30 21 43 65 87
Ta đảo ngược từng cặp số thành: 80 93 02 61 0312 34 56 78
Ta loại 3 số đầu,lấy 7 số tiếp theo:3026103đây chính là dãy sốcarier codeta cần tìm
Danh sách IMSI các nhà mạng phổ biến thế giới:
http://www.mediafire.com/?y70w96mci8dla1m
- Sau khi nhập song carrier code,khoảng 10s máy sẽ khởi động lại,máy sẽ đòi active
Sau khi active vào màn hình chính thì khoảng 30s sẽ có sóng(nếu no sever ta bật tắt chế độ máy bay 1 lần là được).
Khi thay đổi sim khác ta thực hiện lại các bước từ đầu
Phần II: Sửa chữa các lỗi gặp phải đối với sim ghép 4S (bước này có thể thực hiện được với cả sim ghép iphone 4)
1. Sửa lỗi danh bạ sim ghép
Yêu cầu máy phải đượcJailbreak trước
http://www.tinhte.vn/threads/1281093/
Trước tiên bạn phải tìm hiểu về 1 số công cụ chỉnh sửa hệ thống như ifile(các bạn có thể tải trên cydia) hay Itool trên máy tính
Cách dùng bạn có thể tham khảo dùng itool vàiFunboxtrên máy tính qua bài này,mình ko hướng dẫn nữa:
http://www.tinhte.vn/threads/1002733/
http://heaveniphone.com/threads/585...-nang-itool-en-2011-quan-ly-idevices-pro.html
Từitoolta vào:
/System/Library/Frameworks/UIKit.framework/PhoneFormats/UIMobileCountryCodes.plist
Mở file:UIMobileCountryCodes.plistra ta tìm đến mã nước của máy lock
Ví dụ máyBell Canadata tìm đến dòng có chữcasửa lại chữ đó thànhvn
nếu bạn không biết mã đó bạn có thể vào:
/var/mobile/Library/Preferences/com.apple.AppSupport.plist
trên 2 dòng máy lock hiện tên mã máy lock mạng
CPActiveCountryCode
ca
CPHomeCountryCode
ca
CPNetworkCountryCode
vn
Khởi động lại máy là có thể fix được lỗi danh bạ máy

2. Sửa lỗi iMessages + Facetime + MMS ( phương pháp mới)
Đa phần các phương pháp hiện nay mình thấy hầu như không fix được lỗi này
Nguyên nhân do sim ghép không thể fake carier mạng một cách triệt để,trong setting vẫn hiện thông số nhà mạng của máy lock chứ không hiện tên nhà mạng của sim,các chức năngiMessages + Facetime + MMS hầu như không hoạt động
Nguyên nhân do máy đang thực hiện quá trình Roming nhà mạng lock chứ chưa thực hiện triệt để các chức năng của sim,các chức năng của sim bị hạn chế rất nhiều.
Mình sẽ chỉ cho các bạn 1 phương pháp hoàn toàn mới để triệt để hoàn toàn các lỗi gặp phải trên sim ghép.
Các thông số nhà mạng được quản lý trong file:
system/library/carrier bundles/iphone
Khi sử dụng sim ghép,do là romming lên các thông số mạng đa phần được thực hiện theo thông số của mạng lock,đó là nguyên nhân chính gây ra các lỗi với sim ghép
Để khắc phục trường hợp trên mình sẽ tạo ra 1 foder fake carrier,để iphone hiểu nhầm và không lấy thông số nhà mạng lock mà lấy chính thông số của nhà mạng bạn dùng
Các bước tạo 1 foder fake carier như sau
Ví dụ: máy mình lock mạng Bell Canada,trong khi sim mình dùng là mạng Viettel
Trong Itool ta vàosystem/library/carrier bundles/iphone,ta tim foder:Viettel_vn.bundle
copy foder này vào trong máy tính,ta đổi tên foder thành:302610_ID-898404
- Trong đó302610là 6 số đầu là carrier code nhà mạng Bell(xem để biết carier code mạng lock ở phần 1)
Các bạn có thể xem trên itool( vào Iphone 4S->View Detals) để thấy 2 thông số này như hình dưới mục ICCID và IMSI(IMSI đã được fake qua sim ghép lên hiện đủ 6 số đầu của carier code)
[IMG]
- Còn898404 là 6 số đầu ICCID của sim Viettel
Bây giờ ta copy ngược file này vào trongsystem/library/carrier bundles/iphone
Mở foder302610_ID-898404ra ta mở tiếp filecarrier.plist
Ta tìm đến dòngSupportedSIMs
Ta thêm 1 dòng<string>302610_ID-898404</string>như hình dưới
Sau đó save lại.

[IMG]