Cách phân biệt nhanh hàng Nokia 1202 - 1280 chính hãng với hàng Trung Quốc (nhái)?

rfgrfgfdg
Trả lời 11 năm trước

Hàng nhái siêu fake cỡ nào test xong những cách bên dưới đều lòi đuôi hết nhé

1. Test phần mềm : (nhanh - ko cần bít nhìu về phần cứng)

- Máy fake Tốc độ lướt chuyển cảnh giữa các menu rất chậm, đôi khi bị đứng, giật, bấm 1 hồi sau máy mới hiểu. Máy xịn thì lướt vi vu do CPU xịn, tốc độ xử lý nhanh.
- Máy fake font chữ nhỏ, test kĩ sai vài lỗi chính tả (ví dụ khi mở khóa phím sẽ hiện chữ ''Bấm mở khóa riồ bấm * " )
- Vô phần cài đặt cước không có chức năng tự ngắt cuộc gọi "Call Tracker - Kiểm soát cuộc gọi" như 1202 xịn ae mình hay cài 10p tự động tắt

- Máy China ko có Lịch âm & Bộ đếm tin nhắn
- Viết tin nhắn: Máy Nokia phải bấm và giữ phím # lâu mới ra kiểu viết số, còn thằng "china" thì khi bấm # thui đã hiện chữ số
- Thông số phần mềm chính hãng khi check *#0000# có mục : Language: MR, máy fake Language: QA (dù cả 2 máy đều có Tiếng Việt).

Hàng xịn có thể chỉnh thời gian khóa phím tùy thích, hàng fake bị mặc định chọn 30s,...

2. Test phần cứng : (Cho ai rành máy, bít cách xem máy)

- Nhìn gần chấu sim có 7 chấm nhỏ tiếp xúc với cáp chạy phần mềm main 1202 xịn có 7 chấm màu đen bằng than .Main copy cũng có 7 chấm nhưng màu đồng sáng
- Gần chấu sim có hàng nhái ko có 2 tụ điện bảo vệ như hàng chính hãng

- Bỏ vô hộp box chuyên dụng HWK, JAF dùng để chạy chương trình (up firmware): main 1202 copy không boot được, không chạy được firmware chính hãng ...vì nokia 1202 nhái phần cứng CPU không giống Nokia, không xài chung phần mềm-hệ điều hành Nokia chính hãng
- Nhìn main 1202 xịn có 4 cái shield lưới chụp IC ( 3 cái hàn chết, 1 cái mở nắp được). Main 1202 copy duy nhất 1 shield kín dài bảo vệ IC
- Main copy nhái không có khối IC sim bên góc dưới tay phải

Trả lời 7 năm trước
Langguage OA là của trung quốc lun hả ad
Khanh Tran
Trả lời 4 năm trước

giờ nokia không còn sản xuất 1280, 1202 nữa bạn ạ nên đa số là hàng trung quốc nhái bạn ạ, giá chỉ khoảng 150k tới 300k thôi