Những gì còn thiếu trên iPhone 5?

 Beobeo
Trả lời 9 năm trước
Thiết kế không phá cách và sự thiếu hụt tính năng độc đáo so với đối thủ là hai đặc điểm bị người dùng "săm soi" nhiều nhất.
  • iPhone 5 với màn hình 4 inch trình làng/Những hình ảnh và video thực tế đầu tiên về iPhone 5/Người hâm mộ 'nản' vì iPhone 5 dùng nano-sim/Bộ ảnh chụp bằng camera của iPhone 5/iPhone 5 đọ cấu hình với 3 smartphone đình đám nhất

Sau màn giới thiệu sản phẩm không mấy bất ngờ từ Apple đêm qua, người dùng cuối cùng cũng được "diện kiến" mẫu iPhone mới nhất. Mặc dù sở hữu màn hình lớn 4 inch cũng như cấu hình phần cứng mạnh mẽ hơn nhưng iPhone 5 vẫn có những điểm khiến người dùng thất vọng.

Thiết kế của iPhone thế hệ mới không tạo ra sự đột phá. Trước khi sản phẩm ra mắt, có không ít người dùng đã "mơ" về một mẫu iPhone có kiểu dáng độc đáo, từ hình giọt nước cho đến màn hình trong suốt. Thực tế, iPhone 5 bị người dùng ví von là "iPhone 4S kéo dài", chỉ khác là mỏng hơn thế hệ cũ 18% và mỏng hơn 20%. Thêm vào đó, việc chỉ kéo dài màn hình khiến cho iPhone thế hệ mới kém hấp dẫn hơn khi tăng kích thước theo cả hai chiều.

iphone-jpg-1347509905-1347509908_480x0.j
Nhiều người dùng vi von rằng iPhone 5 chỉ là "iPhone 4S kéo dài".

iPhone 5 vẫn chưa có tính năng NFC. Việc thiếu hụt kết nối này trên hai thế hệ iPhone liên tiếp khiến cho không ít người hụt hẫng, đặc biệt trong hoàn cảnh các mẫu smartphone Android đối thủ lại được tích hợp NFC ngày một nhiều. Tuy nhiên, một số nguồn tin cho rằng Apple "quên" chưa giới thiệu tính năng này khi trình làng iPhone 5. Bằng chứng là khi giới thiệu hệ điều hành iOS 6 mới nhất, hãng có đề cập đến ứng dụng Passbook cho phép lưu trữ các dữ liệu như vé máy bay hay thẻ tín dụng và phần mềm này có thể phải nhờ đến kết nối NFC để hoạt động.

Dung lượng bộ nhớ trong của iPhone 5 không được cải thiện so với thế hệ trước. Trong khi người dùng trông đợi Apple ra mắt smartphone mới với bộ nhớ trong 128 GB thì iPhone 5 lại chỉ đạt tới giới hạn mà người tiền nhiệm iPhone 4S sở hữu là 64 GB.

iphone-4s-jpg-1347522690_480x0.jpg
Một trong những điểm khiến cho iPhone 4S trở nên đặc biệt dù không có nhiều sự thay đổi về thiết kế so với thế hệ trước là nhờ "trợ lý thông minh" Siri. Ảnh: Geeky-gadgets.

iPhone 5 có thời lượng pin chỉ nhỉnh hơn một chút so với thế hệ cũ. Apple cho biết, iPhone mới có thời gian đàm thoại lên tới 8 tiếng liên tục, khiến cho một số "tín đồ" của "Quả táo" không mấy hài lòng. Yêu cầu này có phần hơi khó khăn để thực hiện bởi một mẫu smartphone có vi xử lý và đồ hoạ mạnh mẽ hiện nay thường khó đảm bảo được hiệu suất pin thật xuất sắc.

Smartphone mới nhất của Apple cũng chưa có tính năng nào thật nổi bật tạo sự khác biệt với những đối thủ khác. Khi nhắc đến iPhone 3GS, nhiều người nhớ tới Voice Control, iPhone 4S là Siri, còn đối với iPhone 5 là một dấu chấm hỏi lớn. Việc nhà sản xuất này gần đây đăng ký ngày một nhiều bằng sáng chế có liên quan đến tính năng độc đáo khiến người sử dụng hi vọng rằng chúng sẽ xuất hiện trên iPhone mới, ví dụ dùng máy quét vân tay để mở khoá hay thanh toán di động. Smartphone mới nhất của Apple cũng thiếu đi khả năng sạc không dây. Điều khiến cho smartphone "Quả táo" mới nhất bị "mất điểm" trước một số đối thủ như Nokia Lumia 920.

Hao Canh
Trả lời 8 năm trước

iPhone 5 vẫn chưa có tính năng NFC. Việc thiếu hụt kết nối này trên hai thế hệ iPhone liên tiếp khiến cho không ít người hụt hẫng, đặc biệt trong hoàn cảnh các mẫu smartphone Android đối thủ lại được tích hợp NFC ngày một nhiều. Tuy nhiên, một số nguồn tin cho rằng Apple "quên" chưa giới thiệu tính năng này khi trình làng iPhone 5. Bằng chứng là khi giới thiệu hệ điều hành iOS 6 mới nhất, hãng có đề cập đến ứng dụng Passbook cho phép lưu trữ các dữ liệu như vé máy bay hay thẻ tín dụng và phần mềm này có thể phải nhờ đến kết nối NFC để hoạt động.

Dung lượng bộ nhớ trong của iPhone 5 không được cải thiện so với thế hệ trước. Trong khi người dùng trông đợi Apple ra mắt smartphone mới với bộ nhớ trong 128 GB thì iPhone 5 lại chỉ đạt tới giới hạn mà người tiền nhiệm iPhone 4S sở hữu là 64 GB.

 Long
Trả lời 8 năm trước

thấy ổn mà