Cách phân biệt HTC chính hãng như thế nào?

Mình muốn mua 1 điện thoại HTC chính hãng mà không biết là phân biệt hàng chính hãng với nhái thế nào? Bạn nào có kinh nghiệm chỉ mình với.

thu
Trả lời 11 năm trước

Cách kiểm tra điện thoại chính hãng thông qua số imei....

Tôi có 2 cách để phân biệt chú dế các bạn đang dùng có phải chính hãng hay ko? Bạn hãy thử 1 trong 2 cách sau để có được câu trả lời nha.

Cách 1: Từ bàn phím điện thoại các bạn bấm *#06# để lấy số imei rồi vào webhttp://www.numberingplans.com/?page=analysis&sub=imeinrđể check số imei của mình. Các bạn nhập 15 số Imei vào rồi Check,, nếu các thông số khớp với máy của bạn thì YÊN TÂM nhé!

Cách 2:Sử dụng thuật toán sau
Thuật toán dùng để tính toán số này như sau:

Bước 1: Nhân đôi giá trị của những số ở vị trí chẵn (là các số ở vị trí 2, 4, 6,...,14), trong đó số thứ 1 là số ngoài cùng phía bên phải của chuỗi số IMEI.

Bước 2: Cộng dồn tất cả các chữ số riêng rẽ của các số thu được ở bước 1, cùng với các số ở vị trí lẻ (là các số ở vị trí 1, 3, 5 ... 13) trong chuỗi số IMEI.

Bước 3: Nếu kết quả ở bước 2 là một số chia hết cho 10 thì số A sẽ bằng 0. Nếu kết quả ở bước 2 không chia hết cho 10 thì A sẽ bằng số chia hết cho 10 lớn hơn gần nhất trừ đi chính kết quả đó.

Ví dụ: số IMEI là 350880-10-195032-A, trong đó A là số kiểm tra cần phải tính toán.
Bước 1: 10, 16, 0, 0, 18, 0, 4
Bước 2: (1 + 0 + 1 + 6 + 0 + 0 + 1 + 8 + 0 + 4) + (3 + 0 + 8 + 1 + 1 + 5 + 3) = 42
Bước 3: A = 50 – 42 = 8
Như vậy số IMEI hợp lệ phải là 350880-10-195032-8

Chúc mọi người check thành công........cute_smiley6.gif

Supermen Nhân
Trả lời 10 năm trước

cho e hỏi
Bước 1: 10, 16, 0, 0, 18, 0, 4

Bước 2: (1 + 0 + 1 + 6 + 0 + 0 + 1 + 8 + 0 + 4) + (3 + 0 + 8 + 1 + 1 + 5 + 3) = 42
Bước 3: A = 50 – 42 = 8
Như vậy số IMEI hợp lệ phải là 350880-10-195032-8

mấy cái này mình lấy số trong imei hả ad

Lạnh Lùng
Trả lời 10 năm trước
Có một cách đơn giản nhất đó là bạn thao tác như sau.*#*#3424#*#*.nó sẽ xuất hiện màn hình màu trắng.ở trên co logo htc và dòng chữ queitly brillant(âm thầm,lặng lẽ).ở dưới co hai chữ accep,và cancel.bạn chọn accep nó sẻ xuất hiện rất nhiều thông tin cho bạn biết và test như âm thanh.màn hình,camera,rung,phần mềm,cuộc gọi....thì đó đúng là hàng thật rồi.dù là hàng xách tay hay hàng chính hãng điều làm đc nha.còn hàng dựng hàng nhái thì k bao giờ làm dc nhá. Bạn muôn chắc chắn nửa thi bạn tiếp tuc thao tác như sau.*#*#4636#*#* cái này là tét chung cho android nha.sau khi thao tác máy sẽ xuất hiện màn hình đen trên đó có các mục như thông tin dt,thông tin pin,phân tích sử dụng,wifi nha. Còn muốn chắc nửa thì bạn xem imeil *#06#.có trùng với trên máy không.(trong máy ở dưới pin có một imeil nửa nha)sau đó bạn gọi tông đài htc Việt Nam 1900.5555.67 đọc số meil và hỏi máy có bảo hành quốc tế hay chính hãng k nhá.luu y khi dc thông báo máy bạn đã hết bảo hành qte hay chih hag thì bạn vẫn yên tâm vì bạn đã sở hữu một em htc thật 100% nha.chúc bạn may mắn. thân!
Lạnh Lùng
Trả lời 10 năm trước
Còn một điều nửa là nếu bạn muốn mua máy cũ,xách tay,thì trước khi mua máy muốn mua.hãy đến tgdd,vien thong a,dien máy xem máy chính hãng trước cho đã đời và xem thử phần mềm giao diện bộ nhớ hdh,hình thức bên ngoài.(hiện nay khi tới đây bạn tha hồ mà trãi nghiệm miễn phí nhá)rồi so sanh vs máy mún mua.máy dựng,máy nhái tuy tinh sảo nhưng k thể nào bằng hàng thật đc nhá.nhất là bô nhớ máy.hàng dựng thì bộ nhớ máy thường chỉ bằng1/2 hay 1/3 thực tế thôi.muốn biêt bộ nhớ máy bạn căm cáp vào máy tính đẽ ktra nha.
Le quang Hieu
Trả lời 9 năm trước

Các bạn có thể kiểm tra mọi thông tin về HTC của bạn bằng IMEI.
Đơn giản chỉ cần vào https://imeidata.net > Warranty > HTC Warranty > Điền IMEI và check.
Các bạn có thể kiểm tra mọi thông tin về HTC của bạn bằng IMEI.
Đơn giản chỉ cần vào https://imeidata.net > Warranty > HTC Warranty > Điền IMEI và check.

Các bạn có thể kiểm tra mọi thông tin về HTC của bạn bằng cách check IMEI Number.
Đơn giản chỉ cần vàohttps://imeidata.net >Warranty > HTC Warranty > Điền IMEI and check.

Kiểm tra HTC IMEI