Có nên mua điện thoại Mobiistar Touch S01 ko?

ai đã dùng rùi thì cho e xin ý kiến với nha

thu
Trả lời 11 năm trước

Cũng mua ngay ngày đầu tiên nè, trong nhóm đầu tiên luôn đó
Còn Camera con này ko Autofocus, ko chỉnh được ISO, .... nhìn là thấy tệ rồi (ko biết có phải do phần mềm hay sao nữa, soft chụp ảnh mặc định của máy). Ko autofocus thì sao bắt nét được, màu sắc tệ + nhiễu thôi, chứ độ nét ko nét lắm so với con số 5.0MP nhưng chấp nhận được

Cảm nhận riêng của mình nè:
- Máy chạy rất nhanh, làm mình bất ngờ luôn, nhanh về độ mượt + ít trễ + lướt web thôi, chơi game mình toàn chơi game mini. Game khủng thì nó cài sẵn Asphalt 5, chơi thử thấy ko giật gì hết (nhưng cảm giác mượt thì ko được), chấp nhận được
- CPU support Flash rất tốt, mình quen cách lướt web trên máy tính rồi nên rất thích, xem video trực tuyến youtube bằng flash ngon lành, trong khi xem kéo lên xuống vẫn mượt
- Wifi có vẻ ko mạnh lắm, cách 7m + 1 bức tường còn có 1/3 sóng. Được cái nhanh cực, mở vnepress.net giao diện máy chuẩn của tính tầm 3-4s(chính xác luôn, mới đo lại), lướt web tốt lắm
- Bộ nhớ trong ít ko tưởng, gì mà có tầm 150MB à, chắc do quen như con tablet 8GB rồi, cài soft toàn phải cài trong thẻ nhớ
- Pin tốt, xài ít, thỉnh thoảng buồn buồn cầm nghịch tí xíu, nghe gọi chủ yếu như mình pin thoải mái 3 ngày, còn xài nhiều chưa thử, cũng mới xạc lần đầu chưa test hết nữa. Muốn pin lâu tắt hết ứng dụng ngầm, tắt hết kết nối wifi, 3g, bluetooth, còn cái màn hình để tự động điều chỉnh bằng cảm biến là xong
- Phím cứng search khá tốt, tính ra xài quen rất tiện vô danh bạ ấn cái là search, lướt web ấn cái là nhập địa chỉ, tra từ điển bấm cái nhập từ,.... Bạn nào ko thích đổi thành phím khác vô tư, thích phím j cũng được, nhưng hình như phải root máy
- 2 camera nên tiện chat video hay skype,...
- Loa ngoài khá cảm giác là hay, ko rè, ko quá lớn nhưng rất ổn
- Máy chắc, nặng, cầm khá đầm tay, nhưng khu vực camera trước ấn vào thấy lõm xuống, còn kêu két két nhẹ

Điểm yếu
- Màn hình chưa đẹp lắm, phải chi nét hơn tí nữa, mà nét tí nữa thì nên to tí, thế mới biết iphone nó bé thật, ít cũng phải tầm >4 inch là vừa
- Loa thoại hơi nhỏ, camera lởm nhiều so với thông số, ko có phím tắt chụp hình, ko rút nóng thẻ nhớ được
- Mở bên trong nhìn chất lượng gia công ko tốt, pin nhìn xấu, tem dán lệch,....
- GPS có nhưng ko hiểu sao ko nhận được vị trí
- Cộng đồng chưa đông nên support kém, chắc phải chờ dài