Đánh giá chất lượng điện thoại Nokia 700, điện thoại thông minh nhỏ nhất thế giới ?

tun cua di
Trả lời 12 năm trước

Rất nhanh sau khi giới thiệu tại Singapore thì Nokia cũng đã đưa chiếc điện thoại thông minh nhỏ nhất thế giới của họ là Nokia 700 về Việt Nam với giá bán chính hãng khoảng 7,2 triệu đồng tại Mainguyen.vn. Sản phẩm Symbian Belle mới nhất của Nokia ở Việt Nam có thiết kế đẹp, vi xử lý 1GHz và màn hình ClearBlack Display. Với mức giá này thì Nokia 700 sẽ nằm chung phân khúc với những đối thủ Android trung cấp như HTC Wildfire S, Samsung Galaxy Ace hay Sony Ericsson Xperia Mini.

700 là một chiếc điện thoại rất nhỏ và gọn gàng, phù hợp với các bạn nữ hơn là nam giới, máy nặng chưa tới 100g và mỏng khoảng 9,7mm. Tuy nhỏ nhưng thiết bị Nokia vẫn rất chắc chắn nhờ vào nắp lưng kim loại so với nhựa toàn bộ ở các sản phẩm cùng giá tiền. Mặt trước của máy có màn hình AMOLED ClearBlack Display lớn 3,2 inch và cứng cáp bởi lớp kính cường lực Gorilla Glass. Cũng giống như N9, màn hình 700 được làm sát mặt kính và tạo hiệu ứng nổi khá rõ.

Nokia đã có khá nhiều tiến bộ trong cấu hình, thay cho CPU cũ kỹ 680MHz ở các bản cũ thì họ đã thay thế loạt sản phẩm mới thành 1GHz trên nền ARM11. Nhìn chung, cấu hình của 700 mạnh hơn một chút so với Wildfire S, Ace nhưng lại thua kém hẳn Xperia Mini. Dù vậy, tốc độ phản hồi của 700 khá tốt nhờ vào những cải tiến trong nhân hệ điều hành Symbian Belle, Belle có rất nhiều thay đổi lớn trong giao diện sử dụng theo hướng tiện lợi hơn cho người dùng. Trước đây Tinhte.vn đã có bài viết về loạt 3 sản phẩm Nokia 600 (đã bị hủy), 700 và 701 tại Việt Nam hoặc đọc thêm thông tin về các sản phẩm này tại đây.

Không chỉ là điện thoại Symbian nhỏ nhất, Nokia 700 còn là chiếc điện thoại có kích thước bé nhất trong thế giới điện thoại màn hình cảm ứng không bàn phím. Máy có khối lượng 96g với kích thước 110 x 50.7 x 9.7 mm. Máy có một màn hình 3.2-inch ClearBlack AMOLED với sự bảo vệ của lớp kính cường lực Gorilla Glass. Tuy nhỏ nhưng không yếu tý nào, Nokia 700 có BXL 1GHz, camera 5.0 megapixel, NFC.
  • Băng tần: WCDMA 850/900/1700/1900/2100 - GSM/EDGE 850/900/1800/1900
  • OS: Symbian Belle
  • Kích thước: 110 x 50.7 x 9.7 mm, Khối lượng: 96g
  • BXL: 1GHz
  • Màn hình: 3.2-inch ClearBlack AMOLED
  • Bộ nhớ trong 2GB
  • Quay film chuẩn HD
Trên tay Nokia 700, điện thoại thông minh nhỏ nhất thế giới
2 phím nghe và ngắt cuộc gọi, phím Menu ở mặt trước đều là phím cứng

Trên tay Nokia 700, điện thoại thông minh nhỏ nhất thế giới
Loa có thiết kế khá đặc biệt ở mặt trước

Trên tay Nokia 700, điện thoại thông minh nhỏ nhất thế giới
sạc, microUSB và tai nghe 3,5mm trên đỉnh máy

Trên tay Nokia 700, điện thoại thông minh nhỏ nhất thế giới
Cạnh trái của 700 không chưa bất cứ nút bấm nào

Trên tay Nokia 700, điện thoại thông minh nhỏ nhất thế giới
Nút chụp hình, khóa máy và tăng giảm âm lượng ở cạnh phải

Trên tay Nokia 700, điện thoại thông minh nhỏ nhất thế giới
Nắp lưng kim loại, camera 5MP không AF và đèn flash LED

Trên tay Nokia 700, điện thoại thông minh nhỏ nhất thế giới
Pin 1080mAh