Tin nhắn trong điện thoại Nokia 1202 luôn bị mất 1 nửa ?

Mình đang dùng một em điện thoại Nokia 1202 "cùi" thôi. Hôm nay mình vào xem lại mấy cái tin nhắn cũ để lấy địa chỉ, không hiểu sao tin nhắn của mình bị mất một nửa và thay vào phần bị mất là *some text missing* có nghĩa là gì vậy?

Có cách nào để khôi phục lại tin nhắn không? Tin nhắn trong điện thoại mình bị sao vậy?

nbbnbmn
Trả lời 12 năm trước

Chào bạn!

Trường hợp này là do bạn nhận được tin nhắn có số kí tự vượt quá 160 (tức là hơn 1 tin) mà khi nhận thì bạn chỉ nhận đc 1 tin còn 1 tin nữa chưa nhận và cũng có thể là ko nhận được.

Trường hợp này mình bị hoài ngay cả điện thoại cao cấp chứ ko phải mấy dòng như bạn, trường hợp này là do nhà mạng nhất là vinaphone vào h cao điểm.

Thân.

jdhgjfg
Trả lời 12 năm trước

Đó là trường hợp bình thường của tất cả các dòng điện thoại. Khi một tin nhắn có số ký tự lớn hơn 160 thì sẽ được cắt ra.

Tất nhiên khi tin tới máy điện thoại sẽ được xử lý ghép tin lại.

Trong trường hợp của bạ tin nhắn được cắt ra làm 2 tin và tin thứ 2 có dung lượng nhỏ hơn tin thứ nhất nên máy bạn nhận được trước.

Khi đọc xong bạn đã vô tình xóa đi và hệ quả là phần đầu tin nhắn gửi đến đã không ghép được với phần thứ 2 và có thông báo như trên.

Hoặc cũng có trường hợp (rất nhiều) giống mô tả của Yang Nguyễn ở trên!