IPhone 4 8GB chính hãng giá bao nhiêu ?

Hoang Trung Thuc
Trả lời 12 năm trước

Vinaphone bắt đầu đưa iPhone 4 8GB về Việt Nam với mức giá 12,9 triệu đồng, đi kèm với gói cước iTouch, và 13,6 triệu cho bản không có gói cước ưu đãi.

Vinaphone là nhà mạng đầu tiên tại VN bán iPhone 4 8GB chính hãng.

Sau khi ra mắt iPhone 4S, Apple cũng trình làng phiên bản iPhone 4 8GB rút gọn thay thế cho các mẫu iPhone 4 16GB và 32GB đã ngưng sản xuất. Mới đây, Vinaphone, một trong hai nhà mạng bán iPhone chính hãng ở Việt Nam, cho biết họ bắt đầu nhập và cung cấp iPhone 4 8GB ra thị trường.

Tương tự các phiên bản trước, iPhone 4 8GB được bán với giá 12,9 triệu đồng nếu người dùng sử dụng các gói cước trả sau iTouch 1,2 và 3 của Vinaphone trong vòng 12 tháng. Tuy nhiên, nếu không muốn ràng buộc người dùng có thể sử dụng gói cước trả trước iSurf và mua iPhone 4 8GB với giá 13,6 triệu đồng. Các mức giá trên đều đã bao gồm VAT.

Nếu so với giá của iPhone 4 16GB mà Vinaphone cung cấp, giá của iPhone 4 8GB chỉ chênh lệch chưa đến 200.000 đồng đối với cả hai gói cước. Tuy nhiên, so với thị trường xách tay, giá iPhone 8GB chính hãng thấp hơn từ 800.000 đến 1,5 triệu đồng.

Tại Việt Nam hiện tại, iPhone 4 có mặt với đầy đủ các phiên bản 8GB, 16GB và 32GB gồm cả màu đen và trắng. Tuy nhiên số lượng của bản 16GB và 32GB mới đang hiếm dần khi Apple thông báo ngừng sản xuất, các đầu mối trong nước bắt đầu chuyển sang nhập iPhone 8GB.

Các nhà mạng vẫn chưa có kế hoạch phát hành iPhone 4S chính hãng. Ảnh: Tuấn Anh.

Giá iPhone 4S ở thị trường xách tay đã bắt đầu giảm giá nhẹ, xuống còn hơn 19 triệu đồng cho phiên bản 16GB. Nguyên nhân chính là việc Apple đã mở bán 4S tại các thị trường gần Việt Nam như Singapore, Hong Kong... Tham khảo tại Hong Kong, giá iPhone 4S rẻ nhất từ 13,6 triệu đồng. Hai nhà mạng trong nước Vinaphone và Viettel vẫn chưa tiết lộ kế hoạch bán 4S trong tương lai.

pham quang huy
Trả lời 12 năm trước

Những mẫu iPhone 4 phiên bản bộ nhớ rút gọn đã có hàng ở Việt Nam. Giá của máy là 14,4 triệu đồng, chỉ thấp hơn model 16GB khoảng 300.000 đồng.

Tại nhiều nước, Apple đã dừng bán các bản iPhone 4 dung lượng 16 và 32GB để đưa ra model 8GB. Mẫu này vốn được Apple bán ra song song với iPhone 4S. Máy gần như không có thay đổi nào về thiết kế ngoại trừ dung lượng được giảm xuống.

Theo thông báo của Apple, iPhone 4 8GB bản lock là 99 USD, giá bản không khóa mạng tại Singapore (thị trường gần Việt Nam) được đề mức 788 SGD (tương đương 13 triệu đồng). Tại thị trường TP HCM, iPhone 4 8GB đã có mặt với cả hai bản trắng và đen, mức giá chung tại nhiều cửa hàng là 14,4 đến 14,5 triệu đồng. Ở Hà Nội, giá nhỉnh hơn vài trăm nghìn đồng.

Hiện các bản iPhone 4 16GB và 32GB vẫn còn hàng ở thị trường trong nước với giá 14,7 và 15,7 triệu đồng. Như vậy, so với mẫu 16GB, các máy 8GB rẻ hơn không đáng kể. Theo một chủ cửa hàng tại quận 1, TP HCM, giá bản 8GB đang cao do hàng mới về.

Thị trường iPhone 4 đang xuất hiện nhiều thiết bị "dựng" lại từ Trung Quốc, các model này được thay vỏ, hộp, nhưng đã bị kích hoạt và gần hết thời hạn bảo hành. Một chủ cửa hàng cho biết, do bản 8GB mới ra, chưa có máy "dựng", đó cũng là một nguyên nhân nhiều nơi đẩy giá cao hơn.

Trong khi đó, giá iPhone 4S vẫn đang giảm mạnh. Phiên bản 16GB hiện nhiều nơi bán mức gần 23 triệu đồng, trong khi thời điểm mới về, máy có giá gần 30 triệu. Hai model 32 và 64GB đang có giá khoảng 25 đến trên 28 triệu đồng.

Giá iPhone 4S vẫn đang có xu hướng giảm, một vài chủ cửa hàng cho biết, thiết bị sẽ ổn định ở mức trên dưới 20 triệu đồng trong thời gian tới, ở ngưỡng này, lượng khách mua máy sẽ nhiều hơn, bởi hiện iPhone 4S vẫn còn "ế", bán không tốt bằng iPhone 4 cũ.

(Theo Số Hóa)

Nguyễn Lan
Trả lời 9 năm trước

Iphone 4 đang được giảm giá rất nhiều, bạn có thể mua với giá tầm 2 triệu.