Chọn mua Samsung D900 hay Samsung E950

toi dang phan van giua 2 con sse950 va ssd900 .Toi rat thich sse950 nhung khong biet man hinh camung cua no co ben khong hay de bi hong .Rat mong dc gop y
Hà Nội
Trả lời 15 năm trước
Nếu là tớ thì tớ sẽ chọn Samsung E950. Bạn có thể đọc đánh giá sản phẩm này phía dưới nhé! [b] - Sự cách tân của màn hình cảm ứng[/b] LG sau thành công với series Chocolate gần như đã chuyển hướng sang hướng thiết kế mới. Còn Samsung, câu chuyện vẫn tiếp tục được viết kể từ sau sản phẩm E900 với công nghệ cảm ứng. Những ngày cuối năm này, ta lại được đón chào E950 mới với những nét cách tân đầy táo bạo. Thiết kế Vẫn mang dáng thân trượt, Samsung E950 với kết cấu thuôn nhỏ vẫn mang một nét cuốn hút và thanh mảnh mặc dù chưa phải là một chiếc điện thoại Super Slim Slide như U600, U700. Chiếc điện thoại này chỉ nặng 88 gam nên khá nhẹ và được thiết kế dạng nắp trược, thu gọn kích thước "chiều dày" khiến chiếc mobile phone này trở nên thanh mảnh hơn. ấn tượng nhất của E950 chính là phím điều khiển màn hình cảm ứng tuyệt vời DaCP (Dynamic Adaptive Control Pad), công nghệ độc quyền của Samsung. Vượt qua giới hạn của màn hình cảm ứng thông thường, DaCP cho phép hiển thị các phím điều khiển điện thoại bằng ánh sáng, thao tác lướt thật nhanh và chính xác với các biểu tượng minh họa cho các chức năng trên màn hình chính. Ngoài ra SGH-E950 với tông màu Espresso trên giao diện màn hình càng thêm nét sành điệu và quyến rũ riêng. Kết hợp với một lớp vỏ đen mờ lịch lãm là màn hình tráng gương trông rất "điệu" và nó rất dễ hút hồn các quý bà, quý cô cùng với vẻ đẹp thanh mảnh, gọn gàng của mình. Tuy nhiên, tính năng khe cắm thẻ sim bên ngoài (như F300 music) không được tính hợp cho chiếc phone này khiến sự bất tiện đến với người dùng khi quá trình tháo lắp sim phải mở nắp sau của máy cũng như tháo luôn pin. Bên cạnh đó, cổng sạc pin cũng là cổng cắm tai nghe nên những "tín đồ" âm nhạc không thể vừa sạc pin vừa nghe nhạc có tai nghe. Đây là một "hạn chế" của E950 nhưng thật ra thời gian nghe nhạc liên tục lên đến hàng chục giờ với loa ngoài đã khắc phục hạn chế này. Tính năng Với sự trợ giúp của hình ảnh trực quan thay đổi theo trình tự menu, SGH-E950 ứng dụng màn hình cảm ứng DaCP sẽ là một xu hướng điện thoại điều khiển bằng cảm ứng mới trong tương lai. Với công nghệ này, tổ hợp phím menu chính của E950 trở nên linh động và nhẹ nhàng khi người dùng chỉ cần chạm nhẹ vào màn hình (bàn phím) là có thể sử dụng. Song song đó, khi vào trình chơi nhạc, tổ hợp phím này lại có công năng dành riêng cho quá trình điều khiển nhạc, hỗ trợ công cụ Caculator và hiển thị dung lượng pin khi sạc. Hỗ trợ tính năng Ultra đầy đủ gồm uGo, uSearch, uBlock, uMenu, uTrack. Với uGo, một đặc điểm mà có thể xem như tính năng đặc biệt của E950 là màn hình chờ tự động thay đổi theo thời gian trong ngày. Ví dụ, khi người sử dụng cài màn hình chờ là một khung cảnh thiên nhiên, E950 sẽ cho nhiều trạng thái khác nhau cho cùng một cảnh này: buổi sáng sẽ có cảnh bầu trời tươi mới, cây cỏ màu xanh và đàn chim bay lượn; đến trưa, bầu trời trong hơn, có "nắng" và đến chiều thì không gian trở nên sậm hơn, buồn hơn; cũng khung cảnh đó, buổi tối sẽ là những vì sao, thành phố có ánh đèn. Tính năng uGo còn cập nhật vị trí địa lý của quốc gia bạn đang ở bằng việc đưa lên hình nền hình ảnh biểu tượng của quốc gia. Nếu ở Việt Nam, hình nền sẽ là vịnh Hạ Long. Tính năng uBlock cho phép chặn cuộc gọi đến, chống quấy rối qua điện thoai chỉ bằng một thao tác đơn giản. Giống như các sản phẩm Samsung ra mắt gần đây, E950 cũng được tích hợp khả năng đọc duyệt văn bản PDF/Word/Excel với font tiếng Việt hoàn chỉnh, tuy nhiên điểm yếu là độ quét văn bản còn chậm, nhất là với những tệp tin trên 300Kb. SGH-E950 còn có khả năng hỗ trợ nghe nhạc đa định dạng như MP3, AAC, AAC+, WMA và chất lượng âm thanh khi thử nghiệm cho thấy có độ sâu, cũng như đi kèm hiệu ứng bass, treble tốt, âm trung rõ, mặc dù chỉ thử trên tai nghe đi kèm. Chức năng quay phim, chụp hình 3.0 Megapixel của các dòng máy Samsung nói chung và E950 nói riêng nhìn chung vẫn chưa có điểm gì nổi bật. Do thiếu hỗ trợ canh nét tự động cũng như thấu kính chất lượng trung bình, ảnh thành phẩm chụp bằng camera của E950 không đạt được độ sắc nét, trung thực về màu sắc, cũng như lẫn sạn nhiều. Nếu chụp trong điều kiện trời tối, độ canh nét không cao, ảnh dễ bị nhòe và thiếu sáng ngay cả khi đã kích hoạt đèn LED flash. Một tính năng khác của E950 khiến người dùng trẻ tuổi, yêu thích công nghệ và muốn kết nối mọi nơi phải chú chú ý đó là Yahoo! Chat. Với tính năng này, người sử dụng có thể chat trực tiếp bằng điện thoại di động qua kết nối GPRS. Đồng thời, E950 cũng tạo cho người sử dụng dễ dàng lướt qua các trang web nhanh chóng với trình duyệt NetFront 3.4, giúp mở rộng khả năng kết nối khắp mọi nơi một cách thuận tiện nhất. E950 hỗ trợ trình duyệt NetFront Browser cho phép hiển thị chính xác các nội dung cũng như font chữ của trang web trên nền điện thoại di động, đặc biệt là các site Việt Nam. Dung lượng bộ nhớ trong của E950 lên đến 60 MB và bộ nhớ ngoài microSD hỗ trợ đến 2 GB giúp người dùng lưu trữ được nhiều thông tin, nhất là các tệp tin nhạc số với dung lượng lưu lên tới trên 1000 bài hát. Giao tiếp Tốc độ kết nối và chuyển file qua USB 2.0 của E950 rơi vào khoảng 5 MB/s và con số này là tốc độ tạm chấp nhận được nhất là khi nó còn hỗ trợ dưới dạng một ổ cứng lưu động. Chuẩn Bluetooth 2.0 với A2DP ngoài việc cho phép thưởng thức nhạc số với tai nghe không dây stereo còn mang lại một sự kết nối ổn định trong điều kiện thử nghiệm với trên xe môtô, tốc độ di chuyển 35km/h vẫn thực hiện cuộc thoại bình thường. Bên cạnh đó, cổng kết nối TV-out sẽ làm cho người dùng thích thú khi tiến hành kết nối điện thoại và màn hình lớn như màn hình máy tính. [b]Ưu điểm[/b] Nghe nhạc liên tục đến hơn 20 giờ đồng hồ chính là điểm nổi trội của E950. Bên cạnh đó, màn hình cảm ứng nhẹ nhàng, thiết kế máy gọn nhẹ, giá hợp lý cũng là ưu điểm của chiếc điện thoại này. [b] Nhược điểm[/b] Khả năng bắt sóng mạng yếu trong môi trường văn phòng, nhà kính. Máy ảnh chất lượng trung bình. [b]Nhận xét[/b] SGH-E950 là điện thoại lý tưởng dành cho phái nữ sành điệu, yêu thích thời trang và công nghệ cao. Với giá bán xấp xỉ 5 triệu đồng, có lẽ đây là một mẫu điện thoại tầm trung đáng cân nhắc cho một món quà cuối năm.