Hệ điều hành của Symbian OS 9.2, S60 rel 3.1 là sao? Đây có phải hệ điều hành mới nhất của Nokia không?

makeyouhappy
Trả lời 15 năm trước
Về nguyên tắc thì OS9.1 và OS9.2 chỉ khác nhau về giao diện sử dụng và một số tiện ích. Hầu hết các ứng dụng của OS9.1 đều có thể sử dụng cho OS9.2 bạn à (trừ một số ứng dụng có yêu cầu về độ phân giải màn hình hoặc được viết riêng cho cấu trúc đặc biệt của Model đó). Có rất nhiều ứng dụng được viết chung cho OS9 mà không phân biệt OS9.1 và OS9.2 Lấy một ví dụ rất đơn giản là: N95-2GB sử dụng Hệ điều hành Symbian OS 9.1 N95-8GB sử dụng Hệ điều hành Symbian OS 9.2 Hai model này đều xài chung được các ứng dụng của nhau. Thực tế cũng cho thấy: Trừ các phần mềm xoay màn hình (Nokoteme,Rotateme) thì có sự khác biệt, còn các phần mềm ứng dụng khác như : Khoá phím (Mr.Lock, Autolock, ADL) Quản lý cuộc gọi (ACM, Best Black List, Kill Mobile TotalReCall), Tăng kích thước font chữ (Psiloc Fontmagniefier).... và còn nhiều cái khác, đều có thể cài được trên cả OS9.1 và OS9.2