Black berry 7290 không kết nối được với máy tính em cài phần mềm mà không được?

loc minh tung
Trả lời 15 năm trước
Phải có phần mềm Black Berry Destop Manager thì mới kết nối được chứ
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Trong thời buổi phát triển của công nghệ hiện nay, có thể nói phần lớn các thiết bị điện tử đều phải tích hợp module cho phép kết nối với máy vi tính để tăng tính hiệu quả của thiết bị, Blackberry cũng không phải là 1 ngoại lệ. Nếu bạn bỏ qua phần kết nối chiếc điện thoại yêu quý của bạn với PC thì bạn đã không khai thác hết sức mạnh tiềm ẩn của nó. Trong bài viết này sẽ đề cập tới việc kết nối điện thoại Blackberry với máy tính sử dụng hệ điều hành Microsoft windows . Đối với các bạn sử dụng hệ điều hành khác có thể tham khảo trên website của RIM để có đầy đủ thông tin hơn. Để có thể kết nối máy điện thoại Blackberry với PC ,bạn cần có thiết bị và phần mềm sau: -Cable mini USB hoặc micro USB (cho các dòng đời mới như javelin 8900 ,storm 9500/9530 ) ,cable thường có trong hộp khi mua máy -Phần mềm Blackberry Desktop Manager ,sau này sẽ gọi tắt là BDM . Đĩa phần mềm BDM thường đi kèm trong hộp khi mua máy -Và tất nhiên bạn phải có điện thoai Blackberry và 1 máy PC ( máy bàn hay máy xách tay đều được) Phần mềm BDM cũng được RIM phát triển nhiều phiên bản, các phiên bản thường gặp như BDM 4.2 ,BDM 4.5 ,BDM 4.6 ,BDM 4.7 . Tùy they model mà bạn có thể chọn cho mình 1 phiên bản thích hợp. Theo kinh nghiệm cá nhân thì nếu máy bạn là javelin 8900 , bold 9000 hay storm 9500 thì bạn phải dùng phiên bản 4.7 ( hoặc mới hơn nếu có ) , còn phiên bản BDM 4.5 thích hợp với các model còn lại. Đối với 1 phiên bản BDM ra đời thì RIM luôn cho ra đời 2 phiên bản con : 1 phiên bản có tích hợp chương trình quản lý Media và 1 phiên bản không có trình quản lý Media (NO MEDIA VERSION) . Chương trình quản lý media giúp bạn quản lý được các tập tin giải trí trên máy của bạn , nhất là những file được lưu ở bộ nhớ trong của máy. Tuy nhiên, nếu không thực sự cần thiết thì bạn nên cài phiên bản không có MEDIA (NO MEDIA) để chương trình nhẹ hơn, chạy nhanh hơn. Bạn có thể sử dụng đĩa cài BDM hoặc Download chương trình BDM Sau khi đã có đĩa BDM hoặc download thành công, bạn tiến hành cài đặt như 1 chương trình PC bình thường. Sau khi cài đặt xong ,bạn mở chương trình BDM lên, bạn sẽ thấy giao diện chương trình như sau : [gallery]/18/ojw1261105651.jpg[/gallery] BDM 4.5 [gallery]/18/gzu1261105657.jpg[/gallery] BDM 4.7 Như bạn thấy ,nếu khi bạn chưa kết nối Blackberry vào máy tính thì chữ Device connected (PIN) sẽ báo tình trạng là None . Bạn kết nối điện thoại BB vào PC thông qua cable usb . Nếu lần đầu bạn kết nối thì PC sẽ cần thời gian ngắn khoảng 1 - 3 phút để cài driver , bạn kiên nhẫn chờ nhé. Khi đã kết nối thành công bạn sẽ thấy chữ None ở status chuyển thành 1 số heximal , đó là mã PIN của máy BB bạn . Điều này cho bạn biết rằng việc kết nối đã thành công . [gallery]/18/hmo1261105667.jpg[/gallery] [b]Kết nối đã thành công[/b] Khi kết nối đã thành công, bạn có thể thoải mái tìm hiểu các chức năng có trong BDM . Sau đây là các chức năng cơ bản, chi tiết sử dụng bạn sẽ được giới thiệu trong 1 topic khác - [b]Media Manager [/b]: Mục này cho phép bạn quản lý các file media có trên Blackberry của bạn, chức năng này chỉ có tác dụng khi bạn cài phiên bản BDM có tích hợp chương trình quản lý MEDIA [b]-Application Loader [/b]: Chức năng này cho phép bạn cài / xóa bỏ các ứng dụng Blackberry ,và kể cả UP ROM mới (phiên bản hệ điều hành mới) cho máy Blackberry [b]-Backup and Restore [/b]: Đây là chức năng rất quan trọng, bạn có thể dùng để lưu trữ hoặc khôi phục hầu như tất cả thông tin cá nhân trên máy của bạn từ dạnh bạ, tin nhắn, lịch hẹn.... Bạn hãy sử dụng thường xuyên nhé, đừng để mất bò mới lo làm chuồng :) vì thông tin trên máy của bạn thường đáng giá hơn cả chiếc máy ^_^ [b]-Device Switch Wizard [/b]: Chức năng này cho phép bạn chuyển gần như toàn bộ nội dung thông tin các nhân và các ứng dụng của bạn từ 1 máy BB này sang máy BB khác, hữu ích khi bạn đầu tư mua 1 máy BB mới [b]-Synchronize [/b]: Đây cũng là 1 chức năng rất hay ,bạn có thể dùng để đồng bộ dữ liệu cá nhân với các chương trình khác, như microsoft outlook , lịch hẹn ,task ...v v. Đây là 1 cách lưu trữ và chia sẽ dữ liệu cá nhân 1 cách hiệu quả