Bạn nào cho mình biết hiện tại ở Việt Nam có bao nhiêu hãng điện thoại.......?

Bạn nào cho mình biết hiện tại ở Việt Nam có bao nhiêu hãng điện thoại được phân phối chính hãng ? cho mình cụ thể từng hãng nha thank trước

djghjfdg
Trả lời 12 năm trước

Samsung, Nokia, Motorola, LG, Siemen, SonyEricsson, O2, Vertu, ... đó chính là các hãng điện thoại tiêu biểu của Việt Nam liên kết với nước ngoài.

Gần 20 hãng với 100 mẫu điện thoại có trên thị trường. Tuy vậy, 5 hãng lớn vẫn chiếm tới 90% thị phần. Các hãng còn lại tuy chia sẻ miếng bánh ít ỏi nhưng vẫn trụ được trên thị trường. Sự tồn tại của các hãng nhỏ cho thấy, họ có những lợi thế cạnh tranh nhất định.

Trong số 15 hãng thuộc loại nhỏ, có nhiều tên tuổi còn rất mới như V.Fone, Toplux, Bird, Innostream, TCL, VK, DBTel, Hyundai… Thậm chí có cả những "người quen" trong lĩnh vực điện tử và hàng tiêu dùng như Philips, LG hay Panasonic cũng vẫn thuộc về "chiếu dưới" trên thị trường.