Có nên mua iPhone 2G cũ?

Mình đang dùng Nokia 5230 chạy nền Sym^3 rất mượt, cảm giác như cảm ứng điện dung chứ không phải điện trở nữa. Nhưng nay muốn dùng iPhone 2G nên bán đi.

iPhone 2G kia thì là nữ dùng lên còn mới, nhưng mình chưa dùng qua sản phẩm của Apple bao giờ nên không biết thế nào cũng không biết giá cả cho đến thời điểm này khoảng nhiêu. Mọi người cho ý kiến có lên mua 2G không và cho cái giá luôn nhé.

2G và 3G không khác gì về cấu hình, chỉ hơn được cái 3G và giá thì đắt hơn. Mình thì cũng chỉ đủ tiền mua 2G thôi, chỉ có tầm 3,5 triệu.

À cho hỏi, iPhone 2G có nâng cấp lên được IOS 3 hay 4 không nhỉ?

mai minh đức
Trả lời 12 năm trước

Mình dùng 1 chú 2G từ thời đầu mới về hiện tại còn rất rất tốt. Mình đánh giá các sản phẩm của Apple thế hệ đầu luôn rất tốt, phải nói là cực kì bền. Cái chính là bạn có tìm được 1 bản zin hay ko thôi.

Hướng dẫn bạn 1 chút:

1. Bạn phải mang theo 1 Laptop đã cài sẵn iTunes bản mới nhất. cắm máy vào. Nếu máy nhận đc iTunes là được. ko nhận đc thì có thể là hàng Hồ hoặc hàng dựng

2. Bạn kiểm tra mặt cảm ứng, xem độ xước (soi nghiêng dưới ánh sáng) kiểm tra điểm chết, điểm chảy mực, có liệt cảm ứng chỗ nào ko... cái này phải kiểm tra kĩ ko là sẽ hối hận. Tiền thay màn hình hiện h là khoảng 1,5 - 2tr = tiền mua máy của bạn rồi

3. Kiểm tra các nút bấm xem có nhạy ko, các nút có ấn nhẹ nhàng ko. Các máy thay nút rồi thì các nút này nếu là nút đểu thì dễ bị cứng, ấn ko nhạy

4. kiểm tra só imei trên mặt sau máy có trùng vs imei của HDH ko trong phần settings>general>about>serial (cái này đánh giá xem máy đã thay vỏ chưa. kiểm tra các khe bên hông máy có khớp vs nhau và khớp vs phẩn nắp nhựa bên dưới ko. Nhớ thử xem camera còn tốt ko, có bị xước ko

5. test thử 1 vài ứng dụng. Nếu bạn đi cùng ng có hiểu biết về iPhone thì tốt nhất nhờ ng đó restore về FW gốc xem đc ko. Làm luon cho chắc chắn. hàng dựng lúc Restore rất dễ bị lỗi

6. Pin chắc chắn sẽ chai và thời gian dùng trung bình là 1 ngày sạc 1 lần.

Và cuối cùng là Iphone 2 ko có khả năng lên Os4 gốc, chỉ dừng lại ở OS 3.1.3 do Apple ko còn hỗ trợ nữa. Nhưng mình đang cài OS4 chạy rất mượt và sắp tới sắp ra iOS5 cho 2G. Chúc bạn kiếm được máy ưng ý và hi vọng bạn sẽ gia nhập hội Nghịch ngợm 2G cùng bọn mình :D

lu mo
Trả lời 12 năm trước

iPhone 2G

Nếu bạn dùng Nokia 5230 mà đã hài lòng với cảm ứng điện trở của nó thì ko biết dùng mấy em cảm ứng điện dung thì sẽ thế nào nữa :) iPhone 2G có thể nói hơn hẳn em Nokia về mặt giải trí, phần mềm rất phong phú tha hồ mà vọc. Tuy nhiên nó ra đời quá lâu rồi, tuổi già sức yếu có thể ra đi một sớm một chiều cũng là khả năng rất cao. Mình gợi ý bạn nên chọn em 3G, nó hỗ trợ mạng mạnh hơn, lại ra đời sau - tầm 3,5 củ là có thể tìm được em 3G rồi đấy. Một điểm nữa: cả hai em này trên thị trường máy dựng rất nhiều, một em nguyên chất rất khó có khả năng đi kèm ngoại hình bóng bảy được :D

biet rui
Trả lời 12 năm trước

Không nên!

iphone 2G là mẫu máy đầu tiên, lâu lắm rồi ấy! qua từng ấy thời gian chắc chắn pin đã xuống nhiều, mà thay pin không phải đơn giản, thị trường nhiều thứ lôm nhôm lắm! Mình mới thử JB + UL hộ thằng bạn một chiếc, nói chung là sau từng ấy thời gian tồn tại chịu đựng sự chọc, phá thì phẩm chất phần cứng em nó đã xuống rõ!
Còn nếu có mua của nơi chốn đáng tin cậy thì lại khác! Nhưng mình thiết nghĩ nên mua itouch 3g hay 4g sẽ hợp lí hơn rất rất nhiều đấy!
5230 chưa bao giờ chạy được S^3 nhé, bạn đừng quăng bom, thêm nữa bạn nên cầm qua một chiếc I-device để thấy rằng cảm ứng của tất cả các đt khác, "hầu như" đều ở dưới một nấc, thậm chí là chỉ so với iphone 2g!
Còn 5230 nói thẳng ra là chỉ hơn được mỗi cái mới hơn với pin rời và quay Video, rơi cũng không xót thôi! Còn lại thua hết IOS (do tiêu chí của mình là kho ứng dụng mà!)
Thân!

tun cua di
Trả lời 12 năm trước

Bạn nên cân nhắc kỹ!

iphone 2G là mẫu máy đầu tiên, lâu lắm rồi ấy! Qua từng ấy thời gian chắc chắn pin đã xuống nhiều, mà thay pin không phải đơn giản, thị trường nhiều thứ lôm nhôm lắm! Mình mới thử JB + UL hộ thằng bạn một chiếc, nói chung là sau từng ấy thời gian tồn tại chịu đựng sự chọc, phá thì phẩm chất phần cứng em nó đã xuống rõ! Còn nếu có mua của nơi chốn đáng tin cậy thì lại khác! Nhưng mình thiết nghĩ nên mua itouch 3g hay 4g sẽ hợp lí hơn rất rất nhiều đấy! 5230 chưa bao giờ chạy được S^3 nhé, bạn đừng quăng bom, thêm nữa bạn nên cầm qua một chiếc I-device để thấy rằng cảm ứng của tất cả các đt khác, "hầu như" đều ở dưới một nấc, thậm chí là chỉ so với iphone 2g! Còn 5230 nói thẳng ra là chỉ hơn được mỗi cái mới hơn với pin rời và quay Video, rơi cũng không xót thôi! Còn lại thua hết IOS (do tiêu chí của mình là kho ứng dụng mà!) Thân!