Đánh giá chất lượng HTC Sensation giá 14,5 triệu?

mai minh đức
Trả lời 12 năm trước

Đây là mẫu smartphone Android "lõi kép" đầu tiên của HTC với tốc độ 1,2GHz, sở hữu màn hình S-LCD 4,3 inch với độ phân giải cao 540 x 960 pixel.

Chiếc HTC Sensation đầu tiên vừa có ở VN theo dạng hàng "xách tay", được cửa hàng Cellphone UK (Thái Hà, Hà Nội) nhập về. Mức giá tham khảo dành cho model này hiện là 14,5 triệu đồng. Trong khi đó tại TP.HCM một số nơi cũng đã bắt đầu treo giá Sensation với giá thấp hơn ngoài Hà Nội, tuy nhiên máy hiện tại vẫn chưa có mặt tại cửa hàng.

Tương tự Atrix 4G, Optimus 2X và Galaxy S II, Sensation của HTC cũng được trang bị vi xử lý lõi kép nhưng là Qualcomm MSM 8260 với tốc độ 1,2GHz, tương đương với tốc độ trên di động của Samsung. Ngoài ra máy cũng chạy trên hệ điều hành Android Gingerbread 2.3.3 mới nhất với bộ nhớ RAM 768MB tương tự như Desire S và Incredible S.

Ngoài vi xử lý lõi kép, điểm ấn tượng khác ở mẫu Android mới nhất của HTC còn ở màn hình cảm ứng 4,3 inch, tương đương Desire HD tuy nhiên có số lượng điểm ảnh cao hơn, đạt chuẩn qHD với 540 x 960 pixel, thuộc hàng cao nhất của HTC hiện nay.

Thiết kế nắp lưng đặc biệt, camera 8 "chấm" hỗ trợ quay video Full HD 1080p và giao diện Sense 3.0 mới nhất cũng là những điểm đáng chú ý khác trên mẫu Sensation "lõi kép".

Dưới đây là những hình ảnh "đập hộp" mẫu HTC Sensation vừa về VN.

Hộp máy có thiết kế nhỏ gọn nhưng sở hữu màu đen, thay vì trắng giống như nhiều model khác của HTC tại VN.
Hộp đựng Sensation vẫn có thiết kế nhỏ gọn nhưng sở hữu màu đen, thay vì trắng giống như nhiều model khác của HTC tại VN.
Mở hộp, máy được đặt trên cùng.
Sở hữu màn hình 4,3 inch tương tự như đàn anh Desire HD nhưng Sensation có kiểu dáng dài, thon và gọn gàng hơn.
Bốn cạnh được bo tròn với các mép viền hơi nổi lên.
Bốn cạnh được bo tròn với mép viền bên dưới hơi nổi lên. Bốn phím cảm ứng thường thấy trên hệ điều hành Android.
Phía trên thiết kế khá giống với Desire, với loa thoại dài, cảm biến và camera phụ độ phân giải VGA.
Mặt lưng bằng nhôm khối màu xám bạc.
Camera 8 "chấm" nổi hẳn lên, đặt bên cạnh là đèn Flash LED kép và loa ngoài.
Bên dưới là phần nhựa đen của máy.

HTC Sensation đầu tiên về VN

Đỉnh máy là nút nguồn và giắc tai nghe 3,5 mm.
Cổng microUSB và phím tăng giảm âm lượng nằm ở cạnh trái.
Cạnh đối diện trơn nhẵn.
Ấn vào lẫy này để mở nắp lưng.
HTC Sensation có thiết kế khá đặc biệt, nắp lưng của máy bao toàn bộ mặt sau và trùm cả lên mặt trước của máy.
Toàn bộ nắp lưng của Sensation.
Pin theo máy có dung lượng 1.520 mAh. Máy đi kèm với thẻ 2GB, ngoài ra bộ nhớ trong có dung lượng 4GB.
Pin theo máy có dung lượng 1.520 mAh. Máy đi kèm với thẻ 8GB, ngoài ra còn có bộ nhớ trong với dung lượng 1GB.
Ngoài vi xử lý lõi kép, điểm ấn tượng khác ở Sensation còn là màn hình qHD và giao diện Sense phiên bản 3.0.
Ngoài vi xử lý lõi kép, điểm ấn tượng khác ở Sensation còn là màn hình Super LCD độ phân giải qHD cho hình ảnh mịn, nét nhưng không quá rực rỡ như Super AMOLED Plus.
Giao diện Sense với một số cải tiến so với phiên bản trước, khác biệt có thể ngay từ màn hình khóa của máy.
Giao diện Sense 3.0 với một số cải tiến so với phiên bản trước, khác biệt có thể ngay từ màn hình khóa của máy.
Phiên bản Android 2.3.3 trên mẫu Sensation "xách tay" này có luôn gói ngôn ngữ Tiếng Việt.
Thử nghiệm với phần mềm Quadrant Benchmark trên Sensation mới "đập hộp" cho điểm số 2.061.
Thử nghiệm với phần mềm Quadrant Benchmark trên Sensation mới "đập hộp" cho điểm số của máy 2.061.
Giao diện chụp ảnh với camera 8 "chấm" không có nhiều thay đổi so với Desire HD. Sensation hỗ trợ quay phim Full HD 1080p.