Đánh giá chất lượng điện thoại Nokia 6720 Classic?

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Vỏ kim loại đầy cá tính, máy ảnh 5 chấm với ống kính Carl Zeiss, hỗ trợ mạng 3G, tích hợp GPS và đa dạng tính năng chia sẻ, kết nối mạng xã hội chính là những "điểm son".

Vỏ ngoài kim loại đầy cá tính, máy ảnh 5 chấm với ống kính Carl Zeiss, hỗ trợ mạng 3G, tích hợp GPS (với A-GPS) và iphone 3gs đa dạng tính năng chia sẻ, kết nối mạng xã hội chính là những "điểm son" trên Nokia 6720 Classic. Thoạt nhìn, 6720 trông khá đơn điệu, song phần đuôi máy được uốn cong nhẹ nhàng, tạo chút phá cách đồng thời mang đến sự tiện dụng. Máy sử dụng HĐH Symbian S60 rel 3.2.

Nokia 6720 hỗ trợ đồng thời mạng 2G (4 băng tần GSM) và 3G (HSDPA), trang bị đầy đủ tính năng tin nhắn SMS/MMS và email toàn diện. Cụ thể, bên cạnh việc tích hợp những dịch vụ email miễn phí như GMail, Yahoo! Mail, HotMail và Ovi Mail cũng như hỗ trợ email chuẩn POP3/IMAP4 thông qua kết nối GPRS - thật tiếc, máy không hỗ trợ kết nối WiFi. Trong đó, tính năng làm Test Lab bom cong nghiep "khoái" nhất chính là Mail for Exchange dùng để gửi nhận email nội bộ trên nền tảng Microsoft Exchange Server. Thử nghiệm thực tế với từng tài khoản cho thấy khâu cài đặt đơn giản, thời gian đồng bộ hộp thư nhanh và nội dung được tải về chính xác.

Người dùng văn phòng cũng sẽ bị “xiêu lòng” bởi tính năng soạn email mới (Compose) khi có thể linh hoạt chọn/đổi tài khoản gửi đi từ trình đơn thả xuống ngay trong cửa sổ làm việc. Dường như là chủ ý tư vấn thành lập doanh nghiệp của hãng sản xuất, 6720 chuyển tính năng Mail for Exchange và tin nhắn SMS/MMS vào trình đơn Tin nhắn (Message), trong khi đó các dịch vụ email miễn phí và tài khoản POP3/IMAP4 lại xuất hiện trong trình đơn "thứ cấp" Email (nằm trong trình đơn Ứng dụng). Dĩ nhiên, 6720 cho phép thiết lập chu kỳ đồng bộ hộp thư, loại nội dung tải về, dạng hiển thị, chế độ cảnh báo email mới, v.v.

Hướng đến giới trẻ và nhu cầu giải trí di động, không chỉ cung cấp trình phát nhạc và phim, tính năng nghe đài FM với tai nghe stereo đi kèm (đầu cắm 3,5mm thông dụng), 6720 cài sẵn các tiện ích tu van thanh lap doanh nghiep mạng xã hội như Facebook, MySpace; tán gẫu Windows Live Messenger, Ovi Chat; xem video trực tuyến YouTube và không thể thiếu là dịch vụ chia sẻ, đồng bộ hình ảnh và dữ liệu Files on Ovi. Chất lượng nhạc khi thưởng thức với tai nghe xuất sắc; loa ngoài lớn nhưng hơi "chát" khi vặn hết cỡ. Máy cũng hỗ trợ Bluetooth 2.0 (với A2DP) và cho phép cài bổ sung các widget cũng như hỗ trợ tải nhạc từ Nokia Music Store, in ảnh trực tiếp ra máy in tương thích.

Máy ảnh của 6720 cho hình ảnh đẹp, nét và sáng rõ ngay khi chụp đêm, hỗ trợ canh nét tự động, zoom số 4x, 2 đèn flash dạng LED “đánh” khá tốt. Ngoài ra, máy cho phép điều chỉnh hiệu ứng màu, chế độ chụp, hẹn giờ, chỉnh sửa ảnh be thuy sinh và cả quay phim VGA (15 khung hình/giây). Nút chụp ảnh nhanh được bố trí thuận tay ở cạnh phải, đối xứng bên kia là khoang chứa thẻ nhớ microSD (máy có bộ nhớ trong 50MB, hỗ trợ thẻ tối đa 8GB) và cổng USB (đầu cắm micro). Máy hỗ trợ tính năng thoại có hình (video call), TV-out và cho phép tải về game nền N-gage. Ảnh sau khi chụp có thể gửi trực tuyến lên dịch vụ Flickr hay Vox.

Trên màn hình 2,2” (lến đến 16,7 triệu màu) có khả năng tự động xoay khung hình theo cách cầm máy của người dùng, trình duyệt của 6720 hiển thị rõ và đầy đủ. Cạnh đó, tính năng tìm kiếm cũng làm việc rất hiệu quả khi có thể "lục tung" bể thủy sinh dữ liệu trên máy cũng như hỗ trợ công cụ tìm kiếm trực tuyến Google.

Test Lab cũng nhận thấy khả năng bắt sóng GPS của 6720 nhạy, tính năng bản đồ Nokia Maps hiệu quả, dễ dùng và tương thích tốt với các ứng dụng bản đồ của hãng thứ 3 (như bản dùng thử 3 ngày của VietMap).

Test Lab cũng đánh giá cao tính năng xem tài liệu văn phòng (Word, Excel, PowerPoint, PDF), trình phát nội dung đa phương tiện RealPlayer, công cụ quản lý tập tin, tính năng lịch làm việc và chú thích có sẵn trên 6720.

Theo hãng sản xuất, thời gian chờ của 6720 là 492 giờ và 8,5 giờ thoại (với mạng 2G), riêng thời gian phát nhạc liên tục lên đến 27 giờ. Máy có trọng lượng khá hợp lý (110g).

Ưu điểm: Kiểu dáng phù hợp với giới trẻ, đầy đủ tính năng cần thiết, tích hợp GPS, ảnh chụp đẹp, nghe nhạc hay. Ngõ cắm tai nghe chuẩn 3,5mm. Tính năng tìm kiếm và email hiệu quả.

Khuyết điểm: Không có kết nối WiFi, nắp đậy khoang đựng pin khó thao tác.

Thông tin cơ bản
Hãng sản xuất : Nokia
Mạng : • GSM900
• GSM850
• GSM1800
• GSM1900
• HSDPA 2100
• HSDPA 900
• HSDPA 850
• HSDPA 1900
Kiểu dáng : Kiểu thẳng
Kích thước : 110 x 45 x 14 mm
Trọng lượng : 110g
Màn hình,nhạc chuông
Màn hình : 16M màu
Độ phân giải màn hình : 240 x 320pixels
Kiểu chuông : • Nhạc chuông đa âm sắc
• MP3
• 64 âm sắc
Rung :
Kích thước màn hình : 2.2inch
Bộ nhớ
Sổ địa chỉ : Photocall , unlimited entries and fields
Nhật ký cuộc gọi : Lưu trữ trong 30 ngày
Loại thẻ nhớ tích hợp : • MicroSD
• TransFlash
Bộ nhớ trong : 50Mb
Dữ liệu : AMD sempron
Hệ điều hành : Symbian OS, S60 rel. 3.2
Tin nhắn : • Email
• EMS
• MMS
Đồng bộ hóa giữ liệu : • Bluetooth 2.0
• EDGE
• GPRS
• HSCSD
Kiểu kết nối : • MicroUSB
Tính năng
Camera : 5Megapixel
Màu : • Đen
• Nâu cafe
• Xám tro
Tính năng : • Loa thoại rảnh tay tích hợp (Built-in handsfree)
• Nghe nhạc
• Cài đặt hình nền, nhạc chuông
• 3.5 mm audio output jack
• Kết nối GPS
• Lịch nhắc việc
• Máy tính cá nhân
• Loa ngoài
• Từ điển T9
• Chụp ảnh hỗ trợ đèn Flash
• FM radio
• Báo thức
• Đồng hồ
• MP4
• Quay Video
• Thiết kế hỗ trợ chơi game
• Công nghệ 3G
• Tinh năng khác
Phần mềm : • xHTML
• Dịch vụ dữ liệu CSD/GPRS
• Trình duyệt WAP
• Java MIDP 2.1
• Chơi nhạc MP3/AAC...
• Games
Pin
Pin : Li-Ion 1050mAh
Thời gian đàm thoại : 8.5giờ
Thời gian chờ : 500giờ
Khác
Tính năng khác : - TV out

Giá bán :
4.648.000 VND
Bảo hành : 12 Tháng

Ta Hai Yen
Trả lời 12 năm trước

Nokia 6720 classic bac giai nha minh xai tu dau nam 2010 toi gio, rat ca tinh, manh me. Chup hinh 5. rat ok, vo thep mau xam nau, pin xai 4 ngay, phai noi la minh rat tin nhiem nokia 6720 classic , neu ban coý dinh dung no thi qd mua luon di, gia hoi cao nhung chat luong va rat hop voi thoi trang sang trong.

PHẠM VĂN LẬP
Trả lời 8 năm trước

ỏ ngoài kim loại đầy cá tính, máy ảnh 5 chấm với ống kính Carl Zeiss, hỗ trợ mạng 3G, tích hợp GPS (với A-GPS) và iphone 3gs đa dạng tính năng chia sẻ, kết nối mạng xã hội chính là những "điểm son" trên Nokia 6720 Classic. Thoạt nhìn, 6720 trông khá đơn điệu, song phần đuôi máy được uốn cong nhẹ nhàng, tạo chút phá cách đồng thời mang đến sự tiện dụng. Máy sử dụng HĐH Symbian S60 rel 3.2.

Nokia 6720 hỗ trợ đồng thời mạng 2G (4 băng tần GSM) và 3G (HSDPA), trang bị đầy đủ tính năng tin nhắn SMS/MMS và email toàn diện. Cụ thể, bên cạnh việc tích hợp những dịch vụ email miễn phí như GMail, Yahoo! Mail, HotMail và Ovi Mail cũng như hỗ trợ email chuẩn POP3/IMAP4 thông qua kết nối GPRS - thật tiếc, máy không hỗ trợ kết nối WiFi. Trong đó, tính năng làm Test Lab bom cong nghiep "khoái" nhất chính là Mail for Exchange dùng để gửi nhận email nội bộ trên nền tảng Microsoft ExchangeServer. Thử nghiệm thực tế với từng tài khoản cho thấy khâu cài đặt đơn giản, thời gian đồng bộ hộp thưnhanhvà nội dung được tải về chính xác.

Người dùng văn phòng cũng sẽ bị “xiêu lòng” bởi tính năng soạn email mới (Compose) khi có thể linh hoạt chọn/đổi tài khoản gửi đi từ trình đơn thả xuống ngay trong cửa sổ làm việc. Dường như là chủ ý tư vấn thành lập doanh nghiệp của hãng sản xuất, 6720 chuyển tính năng Mail for Exchange và tin nhắn SMS/MMS vào trình đơn Tin nhắn (Message), trong khi đó các dịch vụ email miễn phí và tài khoản POP3/IMAP4 lại xuất hiện trong trình đơn "thứ cấp" Email (nằm trong trình đơn Ứng dụng). Dĩ nhiên, 6720 cho phép thiết lập chu kỳ đồng bộ hộp thư, loại nội dung tải về, dạng hiển thị, chế độ cảnh báo email mới, v.v.