Đánh giá chất lượng điện thoại JCB Tradesman nổi trên nước giá 3,5 triệu đồng?

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Ngoài khả năng chịu ngâm nước và chống bụi bẩn, di động Tradesman của JCB còn có thể nổi và không chìm khi được thả xuống nước.

Tradesman là tên gọi của mẫu di động siêu bền mới có mặt ở Việt Nam, nằm trong dòng sản phẩm Tough Phone tới từ nhà sản xuất JCB. Cũng như "đàn anh" JCB Pro-talk, Tradesman là chiếc điện thoại đã đạt được chứng nhận IP67 về độ bền, có khả năng chống bụi cao, chịu ngâm nước hay va đập...

Ngoài việc chống chịu nước, điểm đáng chú ý của mẫu di động siêu bền này còn là ở khả năng nổi và không chìm khi được thả xuống nước, nhờ vào thiết kế đặc biệt của thân máy.

Hiện tại, di động Tradesman của JCB mới chỉ có mặt trên thị trường theo đường xách tay. Mức giá của sản phẩm hiện đang được CellPhone UK (117 Thái Hà, Hà Nội) niêm yết là 3,5 triệu đồng.

Dưới đây là hình ảnh thực tế về mẫu di động "không chìm" JCB Tradesman.

Hộp đựng Tradesman nhỏ gọn, mang màu sắc thiết kế đặc trưng của JCB.
So với nhiều dòng điện thoại "siêu bền" khác tới từ Sonim, mức giá 3,5 triệu đồng của Tradesman tỏ ra khá mềm.
Máy có thiết kế gọn gàng, sở hữu lớp vỏ nhựa đi kèm với một số chi tiết nhỏ được làm bằng cao su.
Tradesman không được trang bị tính năng chụp hình, quay phim. Mặt sau của máy thiết kế đơn giản làm từ nhựa, phần đuôi máy là nắp pin bằng nhựa màu vàng.
Vít máy được bịt bằng các đệm cao su.
Màn hình màu 1,44 inch, công nghệ CSTN.
Bàn phím cao su với thiết kế liền mạch có khả năng chống bụi và thấm nước.
Di động nổi trên nước giá 3,5 triệu đồng
Máy có thiết khá dày. Nhìn ngang có thể thấy phần nắp pin được thiết kế nhô lên cao.
Cạnh trái là cổng sạc microUSB được đậy nắp cao su kín.
Đỉnh máy là đèn pin
Chốt khóa nắp pin nằm ở cạnh dưới.
Chịu ngâm nước nhưng thiết kế nắp pin của Tradesman tỏ ra khá đơn giản so với đàn anh JCB Pro-talk hay những mẫu di động siêu bền khác của Sonim.
Pin của máy dài hơn phần nắp pin và được đặt vào sâu trong thân máy.
Đạt dung lượng 650mAh, có thời chờ là 130 giờ và nghe gọi liên tục trong 180 phút.
Khe cắm sim duy nhất nằm bên dưới pin.
Tradesman chỉ hỗ trợ các tính năng cơ bản, không có chụp hình hay hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ. Thay vào đó, máy chỉ được trang bị Bluetooth 2.0, khả năng nghe FM Radio. Hoạt động trên ba băng tần GSM 900/1800/1900 MHz.
Phụ kiện kèm theo chỉ có tai nghe, cục sạc và dây cáp microUSB.

Nguồn: sohoa