Giữa iPhone và Samsung SGH-F700 nên mua em nào nhỉ ? Nhìn cả 2 em đều Pro quá cơ

Tôi yêu VN
Trả lời 15 năm trước
iPhone đã xuất hiện và không phải bàn cãi, nó đã làm nên lịch sử trong ngành công nhiệp thiết bị đầu cuối. Khi SGH-F700 (còn có cái tên khác Ultra Smart F700) được công bố vào tháng 2 năm 2007, khiến nhiều người nghĩ rằng đây sẽ là thiết bị làm mọi người giảm sự chú ý tới iPhone. Đã hơn 1 năm kể từ khi SGH-F700 chính thức xuất hiện, chúng ta hãy cùng nhìn lại và so sánh, sự hơn kém giữa hai thiết bị có màn hình cảm ứng LCD này để xem F700 là siêu sao hay iPhone vẫn độc tôn. Đánh giá theo thang điểm từ 1 đến 10 [b] Vòng một: Hình thức[/b] Cả 2 đều giúp bạn cảm thấy sành điệu hơn và khác biệt với những người còn lại. Ngay từ cái nhìn đầu tiên bạn sẽ thấy thích chiếc iPhone này. Kiểu dáng mỏng và lịch sự của iPhone đã ăn đứt dáng điệu thô kệch và dày của F700. Phải thừa nhận rằng, iPhone là một trong những sản phẩm gợi cảm của Apple. Apple iPhone: 9 Samsung SGH-F700: 5 [b]Vòng 2: Thiết kế[/b] Cả 2 thiết bị F700 và iPhone có cùng trọng lượng nhưng độ sáng bóng của nhôm trên iPhone làm cho người sử dụng cảm nhận nó hoành tráng hơn (chắc chắn và bắt mắt hơn) so với đối thủ. Mặc dù rộng hơn và cao hơn F700 nhưng iPhone lại mỏng hơn F700 Apple iPhone: 8 Samsung SGH-F700: 6 Vòng 3: Thao tác sử dụng Cả iPhone và F700 đều có lợi thế lớn từ màn hình cảm ứng để thao tác sử dụng. Nhưng rất khó để so sánh nhưng chính giao diện sử dụng đồ họa sẽ là phần tạo nên sự đột phá về cách sử dụng. Thực sự là mọi người mới bắt đầu quen với màn hình cảm ứng chính vì vậy việc sử dụng chúng vẫn còn nhiều bất cập. Rõ ràng là với các tin nhắn dài thì việc sử dụng bàn phím QWERTY trên F700 là tuyệt vời hơn tuy nhiên chính UI lại mới là điểm quyết định. Mặc dù Samsung đã nỗ lực rất nhiều trong việc tạo ra các phím bấm có cảm giác nhưng giao diện người sử dụng trên iPhone thực sự sinh động hơn và để đạt được như UI trên iPhone thì còn rất nhiều điểm để Samsung phải cải tiến. Apple iPhone: 8 Samsung SGH-F700: 5 Vòng 4: Kết nối Đây là cuộc đối đầu của các đặc điểm. Bên cạnh khả năng thực hiện cuộc gọi và gửi tin nhắn, iPhone và SGH-F700 đều phải chứng minh những giá trị của chúng mang lại cho người sử dụng thông qua các đặc điểm khác. F700 vượt trội hơn iPhone với khả năng hỗ trợ kết nối HSDPA, có jack audio 3,5 mm và khả năng gửi tin nhắn MMS. Đáng tiếc cho iPhone là không có jack 3,5 mm vì thế bạn phải dùng một adapter đặc biệt để chuyển đổi sang dạng tai nghe thông thường. Mặc dù iPhone có wifi và có thể lướt web tốc độ cao bất cứ lúc nào, bất cứ đâu nhưng F700 lại lý tưởng hơn khi sử dụng HSDPA Apple iPhone: 6 Samsung SGH-F700: 8 Vòng 5: Hiệu năng Bất kỳ điều gì nhìn hào nhoáng mà không hiệu quả thì đều rất đáng chê. Trong vòng cuối này chúng ta sẽ xem hiệu năng của từng điện thoại. Có thể có một chút rắc rối nhỏ khi sử dụng bàn phím cảm ứng trên màn hình iPhone nhưng điều đó vẫn có thể chấp nhận được. Sử dụng nền HĐH OS X, iPhone khác hẳn so với các điện thoại thông minh khác trên thị trường. Hồi đáp nhanh nhưng vấn đề lớn nhất với iPhone là không hỗ trợ ở Châu á. Còn F700 có bàn phím xúc giác có đàn hồi giúp người sử dụng dễ dàng thích nghi trên màn hình cảm ứng LCD và trên F700 có phím khóa bàn phím riêng biệt vì thế những người sử dụng lần đầu sẽ không sợ ấn nhầm. Apple có khá nhiều phần mềm hỗ trợ và thực tế là rất nhiều lập trình viên muốn tạo ra phần mềm cho iPhone. F700 hoạt động cũng khá hiệu quả nhưng không có được cơ hội chú ý từ các nhà phát triển phần mềm. Apple iPhone: 6 Samsung SGH-F700: 6 Và người thắng cuộc là... Tổng điểm Apple iPhone: 37 Samsung SGH-F700: 30 Dành chiến thắng: Apple iPhone! Mặc dù chiếm ưu thế với chiến thắng 3 vòng đầu trong số 5 vòng đấu, nhưng iPhone vẫn chưa có mặt chính thức tại châu á và chế độ bảo hành chính hãng sau khi mua là không có. Trong khi đó, F700 cũng có những đặc điểm thu hút về kiểu dáng, thiết kế và có nét hấp dẫn riêng. Còn cá nhân bạn, người sử dụng sành điệu, bạn lựa chọn thiết bị nào? Theo Như Viên