Iphone 3G có đặc điểm gì nổi bật so với những iphone đời đầu nhỉ?

voicoixauxi
Trả lời 15 năm trước
Sau đây là 5 lý do để chúng ta nghĩ đến việc nên “tậu” cho mình một chiếc iPhone thế hệ mới. 1. Giá iPhone đời đầu với màn hình cảm ứng là chiếc điện thoại mang tính đột phá, mở ra một trào lưu cho thị trường di động. Tuy nhiên, Apple đã phải hứng chịu rất nhiều chỉ trích bởi giá bán quá đắt. Thời gian đầu, iPhone kiêu hãnh bước ra thị trường với cái giá cao ngất ngưởng… 599 USD (8GB) và 699 USD (16GB). Sau đó một thời gian, “Quả bom tấn” được Apple giảm 200 USD cho hai dòng iPhone. Tiếng tăm của iPhone vẫn nổi như cồn, thế nhưng, chính CEO Steve Jobs cũng phải thừa nhận, 50% người dùng được phỏng vấn không mua iPhone bởi giá bán quá đắt. Vì thế, với iPhone 3G, Apple đã thể hiện thiện chí với người tiêu dùng, giá bán sẽ mềm hơn - 199 USD (8GB) - chỉ bằng 1/3 giá bán iPhone 4GB tại thời điểm ra mắt cách đây 1 năm, và 299 USD (16GB). Chắc chắn, giá bán lần này của iPhone 3G sẽ giúp điện thoại của Apple tiến gần đến người tiêu dùng hơn. Trong số những smartphone hàng đầu hiện nay thì iPhone 3G, với máy nghe nhạc, video, trình duyệt web, hệ thống định vị GPS…, sẽ vượt trội lên tất cả. 2. Duyệt web tốc độ 3G Thời gian chờ tải quá dài khiến người dùng rất ngại khi truy cập Internet từ ĐTDĐ. Điều này cũng giống như nhiều máy ảnh số point-and-shoot làm người dùng phát bực vì tốc độ cửa trập quá chậm. iPhone thế hệ 1 đã loại bỏ khả năng kết nối 3G để truy cập mạng EDGE chậm chạp hơn. Một năm sau, 3G dường như là một tính năng thiết yếu vì các trang web ngày càng sử dụng nhiều đồ họa. Apple cho biết, iPhone 3G sẽ loat trang web với tốc độ nhanh hơn gấp 2,8 lần so với điện thoại đời đầu của hãng. 3. Sử dụng được khắp thế giới Từ bàn phím đa ngữ, cho đến thẻ SIM có thể tháo ra để thay SIM khác - là những yếu tố để iPhone 3G thêm phần hấp dẫn trong mắt người dùng bởi nó có thể sử dụng ở khắp thế giới. Người dùng có thể truy cập web khi ở nước ngoài thay vì phải “chết dí” tại Mỹ với mạng độc quyền của AT&T. Rõ ràng, iPhone 3G tốt hơn nhiều so với phiên bản đầu tiên. 4. Vô vàn ứng dụng Thực tế, sau 1 năm “đóng cửa” không cho các nhà phát triển tham gia xây dựng ứng dụng cho iPhone thì cuối cùng Apple cũng đã “tỉnh ngộ”. Hãng đã biết khai thác sức sáng tạo của cộng đồng phát triển rộng lớn và do đó, phiên bản iPhone 3G sẽ có vô vàn phần mềm của bên thứ ba, từ game, ứng dụng hỗ trợ công việc… 5. iPhone vẫn thuộc đẳng cấp cao Mặc dù về thiết kế, iPhone đã tạo nên một cuộc cách mạng lớn trong ngành công nghiệp di động nhưng trên thực tế, chính giá bán quá đắt đã kìm hãm sức bùng nổ của nó. Dù vậy, cũng phải thừa nhận rằng, không có một đối thủ nào có thể vượt mặt iPhone về khả năng giải trí. Có thể “cơn ác mộng” của iPhone sẽ đến trong vài tháng tới khi một số hãng sản xuất “xuất trình” các mobile cao cấp, đặc biệt phải kể đến BlackBerry Bold của RIM. Tuy nhiên, khiếm khuyết của iPhone 3G không phải là không có nhưng nếu xét về giá thành thì iPhone thế hệ 2 đã tạo nên một “cơn sốc” lớn đối với giới công nghệ.