Xin tư vấn mua điện thoại 2 Sim 2 Sóng ?

Do đặc thù công việc nên lúc nào cũng 2 tay 2 súng rất bất tiện. Mình đang muốn tìm 1 điện thoại 2 Sim 2 Sóng online nhưng chưa biết nên mua loại gì.
Mọi người tư vấn giúp mình với. Thanks !
yêu cầu :
- 2 Sim 2 Sóng online
- Dùng được 3G ( lắp được Sim 3G của mạng EVN )
Thấy đang quảng cáo FPT F99 với Q mobile N73, Q mobile Quy dùng được 3G nhưng chưa biết dùng có ra gì ko? ANh em cho ý kiến với......

L2 love
Trả lời 13 năm trước

Trong số những mẫu 2 SIM, 2 sóng đang có trên thị trường, phần nhiều là sản phẩm của Q-Mobile, còn lại đến từ Philips, Samsung hay Mobell.

Thị trường xuất hiện nhiều sản phẩm sử dụng 2 SIM, 2 sóng. Dưới đây là những so sánh về tính năng kỹ thuật và chất lượng của những sản phẩm được cho là tiêu biểu trong dòng điện thoại này.

Philips X710 có giá tham khảo 3,9 triệu đồng.

Philips X710 có năng nhận cả 2 cuộc gọi ở cả 2 SIM khác nhau cùng một thời điểm. Máy có thiết kế dạng thanh truyền thống, màu đen chắc khoẻ sang trọng. Sản phẩm hỗ trợ ba băng tần GSM cùng các kết nối GPRS/EDGE. Máy được trang bị màn hình TFT rộng 2,4 inch, độ phân giải 240 x 320 pixel, có khả năng hiển thị 262.144 màu.

Philips Xenium X710 còn sở hữu camera chế độ autofocus 3,15 Megapixel (2.048 x 1.536 pixel) cho chất lượng ảnh chụp sắc nét. Chú "dế" phổ thông này cũng có khả năng bắt sóng radio FM, chơi nhạc MP3 với tai nghe kèm theo máy có chất lượng rất tốt, kết nối Bluetooth, USB, WAP 2.0 và hỗ trợ gửi/nhận email. Máy được trang bị bộ nhớ trong 20 MB, hỗ trợ thẻ nhớ mở rộng microSD dung lượng tối đa 8 GB. Máy hỗ trợ Bletooth V2.0 cho chuyển dữ liệu, tai nghe stereo, kết nối với điện thoại và các thiết bị di động khác.

Samsung C3212 có giá tham khảo 2.150.000 đồng

Samsung C3212 có thiết kế dạng thanh mỏng và nhỏ gọn (111,6 x 47 x 14,2 mm). Màn hình 2 inch trang bị QQVGA 65K màu TFT giúp hiển thị rõ nội dung. C3212 cung cấp các tính năng bảo mật, như cuộc gọi ảo và tin nhắn khẩn cấp.

Trình chơi nhạc đa định dạng MP2/AAC/AAC+/eAAC+/WMA/AMR/MIDI/SP-MIDI/i-melody/WAV với khả năng chơi nhạc nền tiếp tục chơi nhạc trong khi người dùng truy cập các ứng dụng khác trên điện thoại. FM với ghi âm AAC cho phép bạn đặt báo thức và nhạc chuông FM.

Máy ảnh VGA Bluetooth 2.1 mang đến kết nối không dây cho chuyển dữ liệu, tai nghe stereo, kết nối với các điện thoại và các thiết bị di động khác. Tin nhắn Bluetooth giúp người dùng gửi tin nhắn tức thì đến người khác mà không mất phí ở khoảng cách gần.

USB 2.0 Tốc độ cao cho phép truyền tải file một cách nhanh chóng, dễ dàng và kết nối với máy in không dây. Danh bạ 1.000 số (10 trường) giúp người dùng giữ được tất cả số liên lạc ở một nơi thuận tiện. Sản phẩm có năng nhận cả hai cuộc gọi ở cả 2 SIM khác nhau cùng một thời điểm.

Mobell M520 có giá bán lẻ tham khảo là 910.000 đồng.

Mobell M520 có thiết kế kiểu dáng máy khá nhỏ gọn, chắc chắn, hỗ trợ chân cắm tai nghe 3,5 mm phổ biến, cho chất lượng nghe nhạc MP3 trung thực. Máy hỗ trợ chức năng chặn cuộc gọi và giả môi trường âm thanh cuộc gọi. Âm thanh cuộc gọi to và rõ. Việc chuyển đổi các danh mục menu cực nhanh, cho cảm giác máy chạy rất "nuột".

Dung lượng pin 1.800 mAh nên độ bền của pin khá cao. Sử dụng bình thường được từ 5 đến 15 ngày. Tuy nhiên, pin vẫn có thể hết ngay trong ngày vì thời gian gọi liên tục chỉ ở khoảng 10 giờ.

Nhược điểm, không nhận được cả hai cuộc gọi ở cả 2 SIM khác nhau cùng một thời điểm gọi.

Q-mobile Q218 có giá 910.000 đồng.

Q-mobile Q218 có kiểu dáng thời trang, phong cách là ấn tượng. Máy có 3 màu đỏ, vàng và đen. Toàn thân được bảo vệ bởi lớp vỏ chắc chắn, Q218 cho cảm giác cầm đầm tay nhưng khá nhẹ. Mặt trước của máy có màn hình QVGA rộng 1,8 inch nằm gọn dưới bề mặt tráng gương sáng bóng.

Q218 hỗ trợ đầy đủ các tính năng giải trí và giao tiếp cơ bản. Chương trình nghe nhạc và xem video trên máy khá hoàn chỉnh. Máy cho phép truy nhập nhanh vào trình nghe nhạc thông qua một phím bấm, tùy chọn hiệu ứng âm thanh, cài đặt danh sách, chế độ chơi nhạc. Chương trình bắt sóng đài FM trên Q218 khá giản tiện nhưng đầy đủ các tính năng. Máy hỗ trợ dò tìm các kênh phát thanh, cài đặt mặc định cũng như khả năng lưu và hẹn giờ lưu các chương trình yêu thích.

Một trong những trang bị đáng giá của Qmobile Q218 là pin của máy có dung lượng tới 1.800 mAh. Thử nghiệm thực tế trong 3 ngày, 3 cột pin trên máy chưa hề bị hao hụt, model này hứa hẹn cho người dùng có thể gọi điện, sử dụng được hơn một tuần.

Tuy nhiên, Q218 không có khả năng nhận được cả 2 cuộc gọi ở cả 2 SIM khác nhau cùng một thời điểm gọi.

Mobell M218 có giá bán lẻ tham khảo là 500.000 đồng.

Mobell M218 hiện là mẫu giá rẻ nhất thị trường di động 2 SIM, 2 sóng. M218 được thiết kế dạng thanh nhỏ gọn. Màn hình màu TFT 65.536 sắc nét.

Máy hỗ trợ radio FM, nghe nhạc MP3 và có đèn pin với nút bật tắt tiện lợi. M218 không mang camera chụp ảnh. Pin dung lượng cao lên tới 1.000 mAh. M218 có thể chặn cuộc gọi.

Nhược điểm: Không nhận được cả hai cuộc gọi ở cả hai SIM khác nhau cùng một thời điểm.

Q-mobile ME01 có giá bán lẻ tham khảo 990.000 đồng.

Q-mobile ME01 thiết kế dạng bar với vỏ ngoài bằng thép không rỉ và nhiều màu sắc.

Về tính năng, ME01 có thể chat qua Yahoo, Facebook với sự hỗ kết nối qua GPRS, bên cạnh chức năng nghe nhạc MP3/MP4 và đài radio FM âm thanh nổi. Máy có bàn phím QWERTY rất dễ sử dụng, chức năng đọc số cuộc gọi đến và đi tiện lợi.

ME01 cũng không nhận được cả hai cuộc gọi ở hai SIM khác nhau cùng một thời điểm.

Theo sohoa

Phạm Thùy Linh
Trả lời 13 năm trước

Bạn ơi! nokia đã cho ra đời dòng điện thoại có 2 sim, 2 sóng rùi đấy. Bạn tham khảo xem thế nào nha:

Cuối cùng sau nhiều năm chờ đợi điện thoại 2 SIM từ Nokia thì hôm nay, hãng sản xuất điện thoại lớn nhất thế giới này cũng đã gia nhập thị trường này với 2 chiếc điện thoại giá rẻ C1 và C2 hỗ trợ khe cắm 2 thẻ SIM.

Nokia C1-00.
Điện thoại 2 SIM đầu tiên của Nokia là C1-00 được trang bị giải pháp SIM kép 2-trong-1. Máy có một phím bấm chuyên biệt để chuyển đổi giữa 2 thẻ SIM. Vì thế, người dùng chỉ cần nhấn một nút bấm đơn giản là có thể thay đổi SIM để giao tiếp. C1-00 có giá bán 33 USD.
Nokia C2.

Điện thoại 2 SIM thứ 2 của Nokia là C2 được trang bị camera VGA, hỗ trợ kết nối GPRS, Bluetooth, chỉnh sóng FM, máy nghe nhạc FM và hỗ trợ dung lượng lưu trữ từ thẻ nhớ lên tới 32GB. Thời lượng pin của C2 kéo dài đến 16,5 ngày chờ và 4 tiếng đàm thoại liên tục. Nokia C2 có giá bán 55 USD.
Nokia C1-01.

Trong đợt ra mắt lần này, Nokia cũng trình diễn thêm 2 điện thoại giá rẻ khác: C1-01C1-02. Bộ đôi điện thoại này chỉ có 1 khe cắm thẻ SIM nhưng vẫn hỗ trợ kết nối GPRS, Bluetooth, thẻ nhớ microSD có thể mở rộng lên tới 32GB. Máy cũng có giắc cắm audio, đài FM, MP3. Phiên bản C1-01 có 1 camera VGA, trong khi đó C1-02 không có camera tích hợp.
Nokia C1-02.

Nokia C1-00 sẽ được bán ra thị trường trong quý III tới, 3 điện thoại còn lại sẽ ra mắt vào cuối năm nay.
Sạc pin từ xe đạp.

Đến cuối năm nay, Nokia cũng sẽ ra mắt một bộ kit sạc pin bằng xe đạp để dành cho những khu vực hạn chế về điện, và ở những nơi xe đạp là phương tiện giao thông phổ biến nhất.