Chọn Sony Ericsson P1i hay Nokia E61i bây giờ?

[:-/]
Mít đặc
Trả lời 15 năm trước
Nếu P1i làm hài lòng những khách hàng đam mê công nghệ và những người dùng chuyên nghiệp thì E61i lại thỏa mãn "cơn khát" của dân văn phòng và dân IT với những ứng dụng dựa trên nền hệ điều hành Symbian S60. Tiếp tục cuộc chiến đầu chưa có hồi kết giữa hai nhã hiêu hàng đầu thế giới, Sony Ericsson và Nokia là hai đại diện ưu tú: P1i và E61i. [b] Thiết kế[/b] Một chiếc điện thoại đáng giá không chỉ bởi nó trông bảnh bao mà còn phải có tính thẩm mỹ và mang lại hiệu suất sử dụng cao. Nokia E1i có kiểu dáng thanh mảnh hơn so với người tiền nhiệm E61, thêm vào đó, nắp sau bằng kim loại của máy tạo cho người dùng một cảm giác chắc chắn. Điện thoại có một bàn phím chất lượng tốt và hỗ trợ đắc lực cho việc nhập văn bản cũng như nhắn tin. Tuy nhiên, bề ngang của máy hơi to, gây khó khăn khi dùng bằng một tay. Nếu so với Nokia E61, chiếc E61i mang lại cảm giác chắc chắn hơn, kiểu dáng mảnh mai hơn cũng làm cho điện thoại trở nên hấp dẫn. Bàn phím Qwerty của nó cũng thuộc dạng tốt và dễ sử dụng nhất trên thị trường. Trong khi đó P1i có kích cỡ lý tưởng của một smartphone. Máy không quá cồng kềnh, có bàn phím Qwerty và một màn hình cảm ứng khá lớn. Cảm giác khi trượt tay trên màn hình của P1i khá thú vị, trong khi bàn phím thì hơi nhỏ khiến những người có ngón tay to gặp khó khăn trong việc gõ văn bản nhanh và chuẩn. [b]Kết nối[/b] Làm việc mọi lúc mọi nơi giờ đây đã trở nên khả thi với sự hỗ trợ của một chiếc smartphone. Các khả năng đồng bộ hóa với những tính năng Exchange server, push-email, cũng như hoạt động được trên cả 4 băng tần của mạng di động giúp người dùng kết nối với công việc mọi nơi mọi lúc. Nokia E61i là một chiếc điện thoại 4 băng tần hỗ trợ khá nhiều kết nối như UMTS, Wi-Fi, Bluetooth, USB. Tuy nhiên, điểm đáng tiếc là sản phẩm này không kết nối dữ liệu HSDPA, loại giao thức đang phổ biến trên cả điện thoại và PDA. Với P1i bạn có một chiếc điện thoại 3G tiêu chuẩn với Bluetooth và Wi-Fi. P1i còn hỗ trợ cấu hình A2DP Bluetooth stereo một tính năng mà E61i không có. Tuy nhiên, cũng như E61i, điện thoại không hỗ trợ HSDPA. [b]Các ứng dụng công việc[/b] Một smartphone sẽ không còn "thông minh" nữa khi thiếu những ứng dụng văn phòng. Các tính năng như xem và chỉnh sửa văn bản, ghi âm, lịch làm việc, world clock… là những công cụ rất cần thiết với một doanh nhân. Nokia đã trang bị cho E61i những phần mềm văn phòng rất hiệu quả như QuickOffice và BlackBerry Connect, cũng như WidSets, chương trình giúp bạn download thông tin trên Internet và Message Reader, hỗ trợ đọc các tin nhắn văn bản. Trong khi đó P1i cũng được Sony Ericsson đưa vào đầy đủ các phần mềm từ QuickOffice có thể xem và chỉnh sửa các văn bản, đến PDF reader. Điện thoại còn có công cụ scan business card giúp bạn scan tên tuổi và thông tin trên thẻ vào điện thoại qua camera của máy. [b] Multimedia[/b] Không có camera cho cuộc gọi 3G, cũng như không có FM radio và đèn LED cho camera là những thiếu hụt đáng kể của E61i khi so sánh với P1i. Trong khi đó chiếc smartphone của Sony Ericsson được trang bị những tính năng giải trí tốt hơn hẳn đối thủ, với camera 3,2 Megapixel, camera phụ FM radio và hỗ trợ A2DP Bluetooth stereo. [b] Trình diễn[/b] Các yếu tố khác như dung lượng pin, chất lượng cuộc gọi, độ ổn định, tốc độ xử lý và sự thân thiện khi sử dụng cũng là các yếu tố đóng vai trò quan trọng khi cân nhắc lựa chọn điện thoại. Thời lượng sử dụng pin của E61i khá ấn tượng với hơn 4 ngày khi dùng các ứng dụng phổ thông. Tuy nhiên, đôi khi máy bị chậm, nhất là khi chạy nhiều ứng dụng cùng lúc. Nhìn chung, khả năng trình diễn của E61i khá tốt, dù một số ứng dụng lớn sẽ mất nhiều thời gian hơn để load. Dung lượng pin của P1i chỉ ở mức trung bình nếu so sánh với E61i, nhưng bù lại các ứng dụng trên P11 được tải về nhanh hơn. Chất lượng ảnh chụp từ camera cũng hơn hẳn so với E61i. Về tổng quan cả hai model trên đều là những ứng viên thực sự xuất sắc. Nokia E61i dù có "thể hình" hơi to, nhưng lại dễ sử dụng hơn so với P1i. Mặt khác, điện thoại của Sony Ericsson lại ghi điểm nhờ màn hình cảm ứng và kiểu dáng nhỏ gọn. Trần Tùng
Bình yên
Trả lời 15 năm trước
Thấy P1i hơn E61i về mọi thứ từ nghe nhạc, chụp hình cho đến lướt web bạn cứ thử tưởng tượng, lướt Web bằng lap top k cắm chuột và Pc có chuột, con nào sẽ nhanh hơn nào, tiện hơn nào E61i nghe nhạc bé, chụp ảnh thì xấu, ứng dụng văn phòng thì chưa chắc đã hơn P1i Nói chung , P1i ngon hơn hẳn
Hero
Trả lời 15 năm trước
Một phiếu cho E61i. Trước mình dùng E61, Joystick có vấn đề với cả thi thoảng cũng muốn chụp ảnh khi cần. Ngoài hai nhược điểm đấy thì E61 đối với mình là gần như hoàn hảo nên bây giờ đã lên đời E61i. Tuyệt vời như mong đợi. Phím 5 chiều mềm mại, camera tạm được. Mình chưa dùng P1 nên không có ý kiến. Còn E61i thì: + Màn hình đẹp, sáng, độ phân giải tốt. + Pin 1500mAh trâu bò. + Hình thức mạnh mẽ, sang trọng. + Wifi kết nối nhanh, ổn định, dễ sử dụng. Không bị nóng khi dùng lâu. + Hỗ trợ nhiều kết nối + Tốc độ xử lý khá + Sóng khỏe Thêm nữa, chưa mobile nào mình càng dùng lại càng thấy thích như dòng E này, cụ tỉ là E61i
Trinh Duy Duc
Trả lời 15 năm trước
Nên mua P1i, con này xài sướng lắm, nhìn lại nhỏ gọn và khá là cá tính nếu bạn là nam. Khoái nhất là con này lướt Wifi tít mù luôn, vào quán cafe ngồi lướt web, sướng còn gì = ^^
vu manh ha
Trả lời 15 năm trước
úư p1i má xài bạn ạh.chụp 3.2 nhưng khởi động máy ảnh hơi chậm.màn hình bị bám dấu tay.nhưng chả sao, thế là tốt rồi
Nguyen Viet Phuong
Trả lời 14 năm trước
Thằng bạn tui xài em Ê61 , tháng sau tui mua em P1i . Khi vao wifi em ngồi lướt web , dùng bút , dùng phím song song , nhìn lã lướt quá . Nó mượn xài thử , mê ngay . Em xài máy nó dc chưa đầy 5 phút , chán ! Nó thì vẫn mê say với trò skyforce dung bút chọt rổi line cảm ứng , Nó xem hỉnh e chụp , phán hình nào củng mướt . Nghe nhạc á : chép nguyên 1 bản chạy test trên cả 2 máy : nghe xong ngậm ngùi nói máy em nghe hay . Em ráng qua máy nó chỉnh lài thông số , nhưng kết quả vẫn thế . Tự hào cho P1i . Em chỉ nghe người ta chê mau hết Pin , Chứ em thỉ vỉ yêu mà vẫn chấp nhận . Đơn giản chuyen nay da phan cam ung deu the ca. Chứ không xài nghe nhạc , chụp hình chắc em xài cả tuẩn . Heee