Nên mua điện thoại Nokia N8 hay iPhone 4?

Em vẫn nghiêng về phía N8 một chút, nhưng vẫn lăn tăn về iPhone 4. Xin tư vấn giùm em. [right][b]Nguyễn Mạnh Quân[/b][/right]
Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước
Tùy theo nhu cầu của bạn.

Nếu thích sự đơn giản + đẹp, bạn nên chọn iphone 4, còn đâu thì ngược lại. Thêm 1 sự lựa chọn tuyệt vời nữa cho bạn là samsung galaxy S, mình đang sử dụng con này thấy ko chê ở điểm j (tuy camera 5mp nhưng vs mình chụp ảnh ko quan trọng lắm). N8 thì sử dụng cái hđh Symbian cũ rích, tại sao bạn ko thử Android xem sao.

Chúc bạn tìm đc máy ưng ý

( TUOC )

Pham Thi Thu Thuy
Trả lời 13 năm trước
Rất khó so sánh vì 2 máy ko cùng đẳng cấp.

iPhone 4 thì mạnh về các ứng dụng và game, kiểu dáng mỏng manh sang trọng. Còn N8 có điểm mạnh duy nhất là camera 12.0M, kiểu dáng hơi thô kệch. Vì Symbian^3 mới ra mắt nên game, ứng dụng dành cho nó sẽ rất hạn chế. Nếu bạn là người thích xài ứng dụng, chơi game thì mua iPhone 4, thích chụp hình thì mua N8. Nếu chọn iPhone 4 thì chọn kể từ tuần 28 trở về sau vì nó đã khắc phục đc lỗi mất sóng, còn N8 chưa ra mắt nên chưa biết.

( thuykieu )

Hoang Van Tai
Trả lời 13 năm trước
Theo mình thì không nên chọn cả 2.

Nếu xét về vẻ ngoài thì Iphone rõ ràng đẹp hơn nhưng IP4 đang bị lỗi anten với lại giá còn bị đẩy lên khá cao. Bạn nên xem xét đến IP 3gs, Về HĐH ios thì chưa bao giờ được đánh giá cao về mặt công việc, Symbians thì đang lạc hậu nên theo mình không nên chọn N8.

( le Cao Cuong )

Tran Quynh Nhung
Trả lời 13 năm trước
Ý kiến riêng.

Theo mình cậu nên xem nhu cầu .VD: thích chụp ảnh thì lấy N8. Còn không thì lấy iphone vì màn hinh đẹp, nhiều ứng dụng với cả nếu mà mua n8 thì cậu nên biết trước những nhược điểm của symbian^3 có nhiều tính năng nhưng nó không thể bằng các hệ điều hành khác về độ mượt cũng như độ tùy biến vì nó nằm trong bản chất của hệ điều hành nay. cậu nên lên youtube xem các bài review để thấy rõ vấn đề . đây chỉ là quan điểm mong mọi người góp ý thêm chúc moi người vui vẻ

( vinh lê )

Hoang Minh Thu
Trả lời 13 năm trước
Tùy thuộc vào nhu cầu của bạn.

Nếu bạn là tín đồ của game, thì IP4 là lựa chọn số 1, nếu bạn là tín đồ của chụp ảnh có lẽ ko ai bì đc N8. Em thì em nghiêng về IP4 vì e có DSLR rồi con N8 thì chắc chả chụp làm gì, với lại Symbiam^3 chắc chưa có nhiều app cho bạn lựa chọn như là IP4

( Luan Nguyen )

Do Hoang Ha
Trả lời 13 năm trước
Chọn N8 ..................... nếu IP4 mất sóng!

Những gì Ip4 làm đc thì N8 làm đc! những gì IP4 ko làm đc thì N8 cũng làm đc! Cái mà IP4 "Thắng" là màn hình, giao diện và 1 thiết kế thời trang. Cái mà N8 hơn rất nhiều là camera, sự linh hoạt khi dùng cả thẻ nhớ, Kết nối đa dạng, đặc biệt có cả HDMI cổng usb vừa làm khách và vừa làm chủ (hoạt đổng như cổng usb máy tính) Hỗ trợ flash là điều khiến nhiều người dùng IP4 mong muốn. Các thông số về phần cứng tôi ko so sánh đến vì nó ko hoàn toàn nói lên đc tất cả! Tóm lại đây chỉ là cái nhìn từ 1 góc nhìn của 1 đôi mắt của 1 con người! hay sờ tận tay, ngắm vuốt, hình dung và chọn cho mình 1 điện thoại phù hợp chúc bạn vui!

( Trần Luân )

Le Huyen Trang Nhung
Trả lời 13 năm trước
Iphone 4 vs N8.

Iphone 4 có các ưu điểm sau:Màn hình Retina display độ phân giải cao(960x640),hệ điều hành IOS 4.2 mới nhất,chip xử lý 1GHZ,chơi game mượt mà.Tuy nhiên theo mình chừng đó thôi chưa đủ Về N8: Cảm biến 12mp kích thước lớn(1/1.83 inch),đèn flash xenon,HDH S^3 mới nhiều hứa hẹn,bộ nhớ trong 16gb và có thể mở rộng thêm 32gb nữa,màn hình tỉ lệ 16:9(iphone là 3;2) thích hợp xem HD hơn,ngoài ra còn có bluetooth 3.0.cổng HDMI,âm thanh stereo dobly plus.Và giá N8 rất phải chăng nếu so với hiệu năng và túi tiền

( Lê Đức Anh )

Tran Van Trung
Trả lời 13 năm trước
Theo mình bạn lên dùng n8

Giữa iphone4 và n8 có nhiều khác nhau về phần cững cũng như hệ điều hành. iphone4 hơn hẳn về cả hai mặt trên, nhưng hạn chế của iphone là tính kết nối đồng bộ, mọi công việc cần chuyền và chuyển dữ liệu trên iphone đều thông qua itune. nhiều khi làm cho người sử dụng bị hạn chế trong những tình thế nhất định. hề điều hành bị bó buộc bởi nhà sản xuất (nhất là hàng lock)

N8 cấu hình không bằng, thiết kế cũng không đến lỗi, nhưng mạnh ở tính năng giải trí với camera 12 dung lượng ổng cứng 16, cổng HDMI, chip thì hơi kém 600, hệ điều hành s3 hởi cổ nhưng dể sử dụng phần mềm cũng đa dạng, chuyển và chuyền dữ liệu đơn giản và dễ dùng.nói chung bạn là người thật sự am hiểu công nghệ thì dùng iphone4 còn người đùng bình thương hơn những người chỉ biết nghe và gọi, nhắn tìn thì dùng n8

( quocdaicip )

Lai Hoang Doanh
Trả lời 13 năm trước
iPhone 4 giữ mốt lâu hơn

Nokia có rất nhiều sản phẩm, N8 sẽ bị nhanh chóng thay thế bởi những model khác với hệ điều hành khác (hdh maemo gì đó) của Nokia. Bạn cứ thử nhìn vào N97, N900 hay những Nokia đời cũ hơn, giờ không còn ai nhắc tới. Trong khi đó, các đời cũ của iPhone như 3G, 3GS vẫn còn nhiều người muốn mua lắm, đặc biệt là sau khi nâng cấp lên iOS 4. Ngoài ra iPhone 4 về sau còn được hỗ trợ nâng cấp lên iOS 5 nữa chứ. Chưa kể kho hàng phần mềm và game của iPhone thì rất phong phú.

( Chung )

Nguyen The Hoang
Trả lời 13 năm trước
Mình cũng như bạn, nhưng cuối cùng thì chọn IP4

Lúc trước mình cũng lăn tăn như bạn, nhưng phân vân với nhiều máy lắm: Ip4, Droid X, Galaxy S, N8 luôn, nhưng sau 2 tuần mình tìm hiểu rất kỷ theo tin tức trên mạng thì mình quyết định loại bỏ tất cả để đến với IP4 và bây giờ mình ko thấy hối tiết chút nào cả. Chụp hình em nó 5MP nhưng phải nói là rất sắt nét và thêm cái độ phân giải của em nó thi2 bác thử hình dung xem nó đẹp cỡ nào nhé!. Mình nghĩ bạn sẽ ko thất vọng với IP4 đâu. Thân

( Nguyễn Thái Sơn )