Điện thoại nào quay phim HD chuẩn nhất hiện nay!?

Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

Giờ đây, hầu hết những chiếc di động đều được trang bị camera chấm cao với khả năng quay video chất lượng HD xuất sắc.

1. iPhone 4

Không chạy theo trào lưu tăng chấm máy ảnh đang thịnh hành, iPhone 4 theo đuổi xu hướng áp dụng cảm biến ảnh thế hệ mới. Chú dế dừng lại với độ phân giải 5 MP công nghệ cảm quang xuất sắc hiếm thấy, hỗ trợ đèn flash LED cùng khả năng quay video chất lượng HD 720p khung hình 30 fps.
iPhone 4 được trang bị màn hình Retina 3.5 inch, bộ vi xử lý A4, tốc độ 1GHz, hệ điều hành iOS 4 giúp máy chạy nhanh hơn và tiết kiệm pin hơn.
Chất lượng video: 1.280 x 720 pixel, 30 khung hình/giây.
2. Samsung Galaxy S i9000 – Giá tham khảo: 14 triệu đồng
Trang bị bộ xử lý tốc độ nhanh 1GHz, Samsung Galaxy S còn tự hào màn hình Super AMOLED 4 inch hiển thị nét căng; máy ảnh tốt 5 MP tiêu cự tự động và hỗ trợ quay video HD 720p, giao diện chính menu trực quan, tích hợp 16GB bộ nhớ (2GB dành riêng cho các ứng dụng), bao gồm cả cuộc gọi video. Đáng tiếc, chú dế này không có đèn flash trợ sáng và nguồn pin yếu sẽ hạn chế ít nhiều khả năng chụp hình tiên tiến.
Chất lượng video: 1.280 x 720 pixel, 30 khung hình/giây.
3. Motorola Milestone XT720 – Giá tham khảo: 12 triệu đồng
Milestone XT720 không phát triển bàn phím QWERTY, camera nâng cấp đến 8MP có khả năng zoom 10x, nhận diện khuôn mặt và nụ cười, hỗ trợ đèn flash xenon, quay video HD 720p với khung hình 24 fps, hệ điều hành Android 2.1 cùng cổng HDMI giúp chuyển hình ảnh ra TV màn ảnh rộng.
Sản phẩm phát triển màn hình cảm ứng 3.7 inch, chíp xử lý ARM Cortex A8, bộ nhớ trong 8GB, pin 1.390 mAh với thời gian chờ lên đến 320 tiếng, kết nối Bluetooth, Wi-Fi, GPS…
Chất lượng video: 1.280 x 720 pixel, 24 khung hình/giây.
4. Samsung i8910 HD – Giá tham khảo: 9 triệu đồng
Một tên tuổi đình đám một thời nhưng đang chìm dần vào quên lãng, Samsung i8910 HD là chiếc điện thoại đầu tiên với camera 8 chấm quay phim HD thực thụ được tích hợp bên trong, một trong số hầu hết các thiết bị hiện đại đã từng được làm. Chia sẻ video trực tiếp như chiếu cho bạn bè mình xem trên dàn âm thanh HD tại gia với DLNA không dây. Thật là tốt, vì người dùng không cần phải chuyển đổi định dạng mà lại dễ dàng trình diễn với video HD.
Chất lượng video: 1.280 x 720 pixel, 24 khung hình/giây.
5. Sony Ericsson Vivaz – Giá tham khảo: 9,5 triệu đồng
Chú dế được coi là thế hệ nối tiếp chú dế 12 chấm Sony Ericsson Satio, nhưng được tích hợp thêm khả năng quay video HD “hại điện”. Sony Ericsson Vivaz cài cắm camera 8 chấm tự động canh nét, zoom số 4x, dán nhãn ảnh, chế độ cân bằng hình ảnh, phát hiện khuôn mặt, nhận diện nụ cười và đèn flash LED trợ sáng.
Sony Ericsson Vivaz chạy hệ điều hành Symbian S60 phiên bản 5, màn hình cảm ứng rộng 3.2 inch, độ phân giải 640 x 360 pixel và hiển thị 16 triệu màu sống động.
Chất lượng video: 1.280 x 720 pixel, 24 khung hình/giây.
(Theo kenh14)