HTC Hero của tôi vào được Internet bình thường, bằng 3G, nhưng không sử dụng được Mobile TV?

Tôi đang dùng HTC Hero (Firmware version 1.5, hệ điều hành Android), thuê bao Vinaphone trả sau, đã đăng ký gói dịch vụ M25. Hiện tại có thể vào Internet bình thường (bằng 3G) nhưng không hiểu sao không thể sử dụng được dịch vụ MobileTV (mặc dù đã đăng ký TV ON). Tôi đã thử vào tv.vinaphone.com.vn/test để kiểm tra tính tương thích của máy nhưng cũng không được, luôn nhận được thông báo timed out. Tôi đã sục sạo khắp các trang diễn đàn như Tinh Te, Handheldvn, Pdaviet... cũng không tìm được giải pháp. Trang support của nhà mạng thì chẳng có thông tin gì liên quan đến việc cài đặt, cấu hình cho máy sử dụng Android. Nhờ các anh, chị có kinh nghiệm tư vấn giúp.
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Chào bạn,

hiện nay dịch vụ MobiTV từ các nhà mạng vẫn đang trong thời gian phủ sóng tại tất cả khu vực trong nước. Có khả năng khu vực bạn đang dùng vẫn chưa ổn định hoặc chưa hỗ trợ. Với các dòng máy HTC sử dụng Android, trước khi sản phẩm được bán ra tại thị truờng thì cũng đã đuợc kiểm tra và test kỹ các dịch vụ liên quan như MobiTV, Mobi Internet...cùng với nhà mạng và sử dụng tốt trước khi bán ra.

Để xử lý trường hợp này, bạn có thể thao tác thử như sau để chắc chắn vấn đề lỗi từ máy hay từ sự cố mạng như nêu trên, bạn có thể thử:

1. Test dịch vụ MobiTV trên một sim card của nhà cung cấp dịch vụ khác như Mobifone hoặc Viettel

2. Thử lại ở một khu vực khác (tốt nhất là ở các quận chính của thành phố HCM)

Nếu lỗi vẫn tiếp diễn, bạn có thể liên lạc Trung tâm chăm sóc khách hàng của HTC tại HCM (địa chỉ: 194 đường 3/2 Q.10 Tp.HCM) để được kiểm tra lỗi này

Hoặc liên hệ Trung tâm chăm sóc khách hàng của Vinaphone để kiểm tra và test thử dịch vụ tại đấy.

Nguyen The Hoang
Trả lời 14 năm trước

Cần có ứng dụng streaming media 2) cài đặt AP là tên AP của mạng

Tôi ko sử dụng Hero nhưng HD2 gặp vấn đề tương tự và đã giải quyết xong cho HD2 và MobileTV Mobifone.

Theo HTC
Will this device support streaming video
Only YouTube and certain flash content can be displayed. Anything needing a plug in, or player will not work out of the box. The device can stream video with "rtsp" scheme or "http" scheme with one of the following mime types: "video/mp4", "video/3gp", "video/3gpp", and "video/3gpp2".

Tìm ứng dụng streaming media.
Nếu không có thể cài thêm như Ustream.
Cài đặt điểm truy cập Menu> Option > Connect Via : VD Vinaphone-GPRS.

Bạn cài đúng cấu hình APN + username, pass của nhà mạng cung cấp là chạy được Streaming mà bạn!
Cụ thể với Viettel:
Menu -> Settings -> Wireless controls -> Mobile networks -> Access Point Names -> Menu -> New APN:
- Name: VM3G
- APN: v-internet
- Các mục còn lại để nguyên mặc định không chỉnh sửa
-> Menu -> Save

Chúc thành công