Đánh giá chất lượng điện thoại Nokia C3 - di động Wi-Fi giá 2,3 triệu?

tun cua di
Trả lời 14 năm trước

Với mức giá 90 euro (tương đương 2,3 triệu đồng), Nokia C3 có thể được xem là chiếc di động có kết nối Wi-Fi rẻ nhất từ Nokia.

Nokia C3 là chiếc điện thoại sở hữu bàn phím QWERTY, thiết kế nhiều màu sắc, hướng tới giới trẻ và hỗ trợ nhiều kết nối mạng xã hội.

C3 có kiểu dáng tương tự nhiều di động bàn phím QWERTY gần đây từ Nokia như E63, E71, máy có kích thước 115,5 x 58,1 x 13,6 mm, nặng 114 gram. Mặt trước là màn hình rộng 2,4 inch, độ phân giải 320 x 240 pixel, hiển thị 256 nghìn màu.
Máy không có 3G, nhưng các kết nối đi kèm khá ấn tượng cho một chiếc di động giá tốt như Wi-Fi chuẩn b/g, Bluetooth với A2DP, cổng microUSB 2.0. Máy chạy trên 4 băng tần GSM, hỗ trợ EDGE.
Điện thoại này được trang bị camera 2 Megapixel, quay video định dạng QCIF, 15 khung hình/giây. Máy có khe cắm thẻ nhớ microSD, hỗ trợ mở rộng tới 16GB. Giống như E63, thiết bị cũng có giắc cắm tai nghe 3,5 mm.
Là một dòng máy giá tốt, phổ thông, do đó C3 không được Nokia trang bị hệ điều hành Symbian, máy chạy phần mềm giống như nhiều điện thoại thường của hãng. Tuy nhiên, thiết bị vẫn hỗ trợ trình duyệt Opera, push mail.... tích hợp phần mềm Nokia Messaging cho phép đi vào Ovi Mail, Ovi Chat.
C3 sử dụng pin dung lượng 1.320 mAh (BL-5J). máy có nhiều màu sắc khác nhau như xám, trắng, hồng, dự kiến quý II này sẽ có mặt trên thị trường.
Đỗ Thị Trinh
Trả lời 14 năm trước
Ko có s60 cũng như ko??

Ko có dùng hệ điều hành thì thà tôi mua con F-Mobile 2 sim 2 sóng bàn phím QWERTY, giao diện thì tựa như RIM OS nên khá là pro. Ngoài ra vỏ làm bằng chất liệu tốt hơn con này nữa mà giá chỉ 1tr800k. F-Mobile, Q-Mobile thì sao nhỉ? Bạn bè tôi mỗi đứa đều có 2 ~ 3 cái điện thoại, một con cao cấp (thường là sản phẩm của HTC và Samsung) và các con kia để chữa cháy cũng như ủng hộ sản phẩm nhà. Nokia thì tốt đấy nhưng giá cao và tính năng thì chỉ cỏ bấy nhiêu.

pq
Trả lời 14 năm trước

Hấp dẫn quá

hihihi thấy cũng được, với giá 2,3 triệu mà có wifi là ngon rồi! chất lượng nokia cũng được kiểm định trước giờ xài toàn nokia! có thể wifi không nhanh bằng e63, nhưng mình nghĩ sẽ nhanh hơn các đt có wifi thông thường nokia đang cạnh tranh với máy trung quốc đây mà,... good good!!! đang chờ đợi....

biet roi
Trả lời 14 năm trước
NOKIA luôn theo sát nhu cầu thị trường.

Không phải tự nhiên mà NOKIA là hãng điện thoại số 1 thế giói. NOKIA có thể đáp ứng gần như hầu hết mọi yêu cầu mà người dùng điện thoại có thể cần, mà đây là 1 ví dụ điển hình. Giá rẻ + wifi = sinh viên = số đông = thành công.

Vì không 1 trường DH nào mà không có wifi. Thật sự nếu bạn bỏ ra X triệu đồng để mua 1 điện thoại ko phải NOKIA thì chắc chắn sẽ có 1 sản phẩm của NOKIA với giá X triệu đồng mà cho khả năng sử dụng cao hơn hẳn, mặc dù có thể xấu hơn nhiều.

lu mo
Trả lời 14 năm trước
Nokia của mọi người

Bây giờ với hơn 2tr là đã có một thương hiệu Nokia với wifi rủng rỉnh rồi, tôi thấy giá và máy rất hợp lý. Nokia xóa bỏ khoảng cách giữa cao cấp và bình dân từ từ rồi. Không cần phải chi một số tiền lớn cho một cái điện thoại tích hợp nhiều chức năng mà ít khi dùng hay chỉ dùng vài lần ban đầu cho biết với người ta, đúng là Nokia của mọi người. Tôi đang mãn nguyện dùng 1110i và chắc nâng 1 tí lên con máy này để có wifi và qwerty, nhiêu đó là quá đủ ^^

tran tam
Trả lời 13 năm trước

Nếu có thêm express muzik nữa thì chắc là ko có máy mà bán !

Máy này thấy quá ổn !

WIFI nokia thì chuẩn rồi !

Ngon !

Nếu ko tăng giá ở VN thì sẽ tậu ngay khi có hàng chính hãng - hàng xách tay bẩn lắm !

Nói chung là quá ổn- dân việt thích nokia nổ đĩa mà !

Ko còn gì để nói ! GOOD !

quaque
Trả lời 13 năm trước

Những điểm yếu "chết người" của Nokia C3

Nokia C3 tập trung chủ yếu vào mạng xã hội với thiết kế đơn giản, chắc chắn và đặc biệt là hướng tới giới trẻ. Tuy nhiên, với mức giá khoảng 2,8 triệu đồng, sản phẩm đã bị “lược giản” rất nhiều tính năng cần thiết hiện nay.

Không hỗ trợ 3G

Sản phẩm không tích hợp công nghệ 3G nên người dùng chỉ có thể truy cập Internet qua sóng Wi-Fi. Đây được coi là điểm bất lợi lớn nhất của sản phẩm này khi mạng 3G đang phát triển mạnh mẽ ở Việt Nam hiện nay và đang được nhiều hãng sản xuất điện thoại di động tích hợp cho sản phẩm của họ. Nhờ 3G, “dế” yêu của bạn có thể truy cập Internet tốc độ cao mọi lúc mọi nơi mà không phải phụ thuộc nhiều vào phạm vi có sóng Wi-Fi. Như vậy, cho dù có tập trung tích hợp và cải thiện nhiều để có thể nhận email một cách tự động hay cập nhật nhanh lên mạng xã hội thì C3 cũng đành phải “chịu trận” khi không có sóng Wi-Fi.

Camera hạn chế

Điện thoại chỉ được tích hợp một camera chính ở mặt sau với độ phân giải 2MP, không có khả năng tự động lấy nét cũng như không trang bị đèn flash cho dù có zoom số lên tới 4x. Do đó, nếu so với các điện thoại khác trên thị trường hiện nay thì camera này chỉ coi như để “trang trí”. Hơn nữa, với độ phân giải 1600 x 1200 điểm ảnh, chất lượng quay video từ điện thoại này cũng khá nghèo nàn. Chất lượng hình ảnh có thể không quá tồi khi xem trên điện thoại nhưng lại thật sự chán khi bạn chuyển chúng lên máy tính để xem.

Bên cạnh đó, khi chụp xong người dùng không thể xóa ngay lập tức bức ảnh đó được mà phải chờ khoảng hơn 30 giây mới xóa được. Mặt khác do không có chức năng định vị GPS nên điều này đồng nghĩa với việc không có lựa chọn gắn tag cho các bức ảnh để có thể quản lý chúng dễ dàng theo địa lý.

Chuyển ứng dụng chậm, không chạy đa nhiệm

Tốc độ chuyển giữa các ứng dụng cũng không được “mượt” cho lắm, đôi khi chúng ta phải đợi vài giây, nhất là khi bạn mở các ứng dụng truyền thông đa phương tiện. Hơn nữa, sản phẩm không được thiết kế để chạy nhiều ứng dụng cùng một lúc (đa nhiệm). Đây được coi là hạn chế cho điện thoại hiện nay khi tính năng này hiện rất được người dùng quan tâm.

Màn hình kém

Với kích cỡ màn hình nhỏ 2,4-inch, độ phân giải 320x240 điểm ảnh, điện thoại Nokia C3 không phải là một sự lựa chọn hoàn hảo cho để duyệt web hay chạy các ứng dụng giải trí đa phương tiện.

Hơn nữa, ưu điểm của bàn phím QWERTY là giúp người dùng thuận tiện trong việc gõ chữ. Tuy nhiên, dễ dàng gõ chữ nhưng lại không thể chỉnh sửa tài liệu ngay trên chính điện thoại cũng làm cho sản phẩm trở nên hạn chế và không được dân văn phòng ưa thích.

Tuy còn thiếu nhiều chức năng hiện đại của smartphone hiện nay nhưng Nokia C3 lại có các ưu điểm về bàn phím QWERTY, mạng xã hội, các tính năng chat và email phong phú cũng như thời lượng sử dụng pin lâu và đặc biệt là có mức giá khá bình dân.

tho
Trả lời 13 năm trước

Các bạn nhìn nó xem có khác cái Q mobile hay F mobile k?

bây giờ nokia cũng xuống trầm trọng rồi. k tốt như xưa nữa. có thể so sánh đc vs xe khách Hoàng Long trước kia và bây giờ

C3 tuy rẻ nhưng: wifi ??? ai đã test con này chưa mà cứ bảo wifi nokia tốt ????

máy 2 chấm bây giờ chụp cái gì???

bạn mua ở đâu với giá 2,3trieu????

dùng Nokia thì đúng là ngon thật, nhưng bạn cầm cái C3 lên. đi đường rút ra ai dám k nghĩ bạn cầm Q hay F mobile???

Mình từ trước đến nay mới dùng 12.11. và em 7610 supernovar. nhưng cũng chán., vì nokia cũng chỉ có thế. dùng mãi cũng chán. đơn giản vì có quá nhiều người dùng nó, nếu đã dùng sao bạn k kiếm lấy cái LG hay SS cùng giá or rẻ hơn. VD như mình đã dùng con LG KF750 ( 2,7 củ) camera 5x... ngon hơn con này nhiều. mà hiện nay nhiều nơi k có wifi. có phải lúc nào bạn cũng dùng đc wifi đâu. nên 3G vẫn là tiêu chí hàng đầu mới phải chứ. có wifi mà k 3G thì cũng vứt ( nhà bạn có wifi k??)

nhưng ngược lại có 3G mà k WIfi cũng k sao

Nguyễn Hạnh
Trả lời 13 năm trước

Nokia C3 này chất lượng cũng khá, giá lại hạt rẻ, Nokia C3 đang là xu hướng lựa chọn cho khác nhiều bạn trẻ hiện nay, tuy nhiên màu sắc trông giống hàng lởm quá, đặc biệt là màu hồng~_~

Đỗ Minh Đức
Trả lời 13 năm trước

Trích dẫn:
Từ bài viết của thopro262

Các bạn nhìn nó xem có khác cái Q mobile hay F mobile k?

bây giờ nokia cũng xuống trầm trọng rồi. k tốt như xưa nữa. có thể so sánh đc vs xe khách Hoàng Long trước kia và bây giờ

C3 tuy rẻ nhưng: wifi ??? ai đã test con này chưa mà cứ bảo wifi nokia tốt ????

máy 2 chấm bây giờ chụp cái gì???

bạn mua ở đâu với giá 2,3trieu????

dùng Nokia thì đúng là ngon thật, nhưng bạn cầm cái C3 lên. đi đường rút ra ai dám k nghĩ bạn cầm Q hay F mobile???

Mình từ trước đến nay mới dùng 12.11. và em 7610 supernovar. nhưng cũng chán., vì nokia cũng chỉ có thế. dùng mãi cũng chán. đơn giản vì có quá nhiều người dùng nó, nếu đã dùng sao bạn k kiếm lấy cái LG hay SS cùng giá or rẻ hơn. VD như mình đã dùng con LG KF750 ( 2,7 củ) camera 5x... ngon hơn con này nhiều. mà hiện nay nhiều nơi k có wifi. có phải lúc nào bạn cũng dùng đc wifi đâu. nên 3G vẫn là tiêu chí hàng đầu mới phải chứ. có wifi mà k 3G thì cũng vứt ( nhà bạn có wifi k??)

nhưng ngược lại có 3G mà k WIfi cũng k sao

Nhưng Q hay F có đc giao diện như NOKIA k? có đầy đủ các ứng dụng k? có ola đc k :)) Q vs F tóm lại vẫn là đt TQ.