Xin một vài ý kiến trước khi mua Nokia E63?

Em định mua 1 em Nokia E63vì thấy mọi người đánh giá nó là 1 smartphone khá tuyệt, giá cả lại hợp túi tiền... Vì chưa trải nghiệm thực tế " sờ tận tay, soi tận mắt" nên trước khi mua bác nào đã từng dùng và đang dùng máy này vui lòng giải đáp cho em 1 số thắc mắc : 1.Pin em này dùng lâu không ....? Nếu nhắn tin, truy cập internet, nghe nhạc.... liên tục thì được khoảng thời gian bao lâu........ 2. Em không phải doanh nhân nhưng cũng thường xuyên check mail, duyệt web,download...thường là dùng kết nối GPRS, ít khi dùng wifi. Vậy nên em hỏi tốc độ kết nối của nó thế nào....? 3.Trình nghe nhạc của E63 có giống trình nghe nhạc của 1 số smartphone của Nokia cũng dùng HĐH Symbian S60 3rd như của dòng XpressMusic không ? (có chỉnh sửa được equalizer theo ý mình không ? ) 4.Xem video trên E63 thì convert sang định dạng nào là chuẩn nhất (kể cả âm thanh lẫn hình ảnh )? Ngoài những định dạng như Avi, MP4, 3GP thì máy còn có thể xem được những định dạng nào ? 5.Em nghe nói phụ kiện khi đi theo máy rất sơ sài, nhất là cái earphone 3.5 dở ẹt nên em hỏi thêm bác nào đã dùng em này rồi cho em biết nên mua tai nghe nào thì có chất lượng âm thanh tốt nhất ( nghe đã nhất ) .... 6. Mua máy ở đâu tại HN để được đảm bảo và giá cả hợp lý ........ 7. Nếu so với N5320 XM em đang dùng thì thế nào ( âm thanh- loa ngoài - khi sử dụng tai nghe, kết nối, độ phân giải màn hình...) Thôi ! Hình như em hỏi hơi nhiều Các bác tư vấn cho em nhanh nha !
L2 love
Trả lời 14 năm trước
Em xin trả lời bác lần lượt như sau: 1. Pin lâu, em 3 ngày đi thi ĐH lướt net = GPRS khá nhiều + chơi game + nt.... ko phải sạc lần nào 2. GPRS cũng tạm, miễn là ko phải của Vinaphone 3. Trình nghe nhạc phải cài thêm, cái default chán òm 4. Có thể xem được SWF và FLV, convert thì tùy, file chất lượng cao là xem ngon hết 5. Tai nghe thì chịu, nghe hay hay ko tùy từng người 6. Hoàng Hà mobile, Viễn thông A, TGDĐ... chỗ nào cũng được 7. Hơn 5320 ở màn hình (2,4inch, 5230 là 2inch), hơn ở pin, ở bàn phím, có wifi nữa. Kém ở trình duyệt, tính năng chơi nhạc, giải trí Theo cảm nhận của em thi bàn phím cực ký khó bấm, nút vừa bé vừa sít nhau, em toàn bấm nhầm thôi. Nói chung là cũng ổn, bay xuống suối 1 lần để 3 ngày ko động gì, lôi ra sấy lại chạy tốt Được đấy bác ạ, quyết đi
mùa đông
Trả lời 14 năm trước
E63 là tốt rồi bạn ạ ( không cần phải tậu tới E71 ) vì hai em này tính năng gần tương đương nhau , nhưng E63 có mức giá tốt hơn rất nhiều . Theo ý kiến riêng của mình , bạn nên mua tại Thế giới di động ( chọn hàng của FPT , đừng mua hàng do Petro phân phối ), tuyệt đối đừng mua tại Viễn thông A vì dạo này nó buôn bán mất nết lắm , nhiều người than phiền rồi , bán xong là phủi tay ..
Trả lời 14 năm trước
1. Pin của nó là 1500mah, nghe gọi nt nhạc nhẽo và GPRS lia lịa chắc đc 1 ngày [:x], còn nếu bạn chỉ nghe 30 bài / 1 ngày thì khoảng 3 ngày 2. Tốc độ của GPRS ở đây kg phải do nhà cung cấp mà do mạng lúc đó rảnh hay bận. Dzụ này khỏi bàn, mà có e63 thì vào 3G nhanh hơn GPRS sắp chết gòi. 3. Nghe nhạc thì chắc 1 điều: kg bằng các dòng XpressMusic "cái tên nói lên tất cả", equalizer chỉ theo ý mình khi nghe qua loa ngoài mà loa ngoài có cái nào hay đâu [;;)] 4. Cái này thì vô tư đi, file loại nào cũng đc miễn là bạn cài phần mềm có hổ trợ nó. 5. Dzụ này phải nói nhìu hơn nè, nó - E 63 là anh em sinh đôi với E71 nhưng Nokia muốn nó có giá thành hạ nên cắt bỏ phần cứng rất nhìu cái dễ thấy là phụ kiện, kế đó là GPS tiếp nữa là giảm camera xuống từ 3.2 qua 2.0 phần này skip luôn chế độ macro và quay phim độ phân giải VGA (640x480) với 30fps, phần sau cùng là hổ trợ mạng HSPDA (3.5G)cao cấp có tốc độ download cao hơn gần gấp 8 lần so với UMTS 3G. Tai nghe bạn đừng dùng tai nghe của nó mà chế thế này, mua 1 tai nghe cùi bắp của N81 khoảng 15-20k, lấy phần đầu (phần ghim vào máy tới cái nút nhấn, kế đó tìm mua 1 tai nghe nhạc cao cấp của Ipod giá khoảng vài trăm K rồi cắm vào phần nút nhấn của N81 cuối cùng là bật nhạc và ... tiệc tùng thôi. 6. Bạn có thể mua bất kỳ chổ nào bạn muốn, miễn là đừng thiếu (chậm) là OK[):D(] 7. Nếu nhu cầu của bạn chỉ dừng lại ở câu hỏi 1 thì tôi khuyên bạn thôi, đừng đổi chi nữa, vậy là côl lắm gòi [:D][:D][:D]