Lưu dữ liệu lên Nokia 6300?

Tôi muốn lưu dữ liệu như bài hát vào thẻ nhớ điện thoại Nokia 6300 thông qua máy vi tính nhưng không hiểu sao không được. Trên màn hình báo là write-protect. Tôi muốn khắc phục tình trạng này để ghi dữ liệu vào thẻ nhớ thì làm thế nào? (Võ Hoàng Lan, hieutrongvo2006@...)
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Thông báo “write protect” xuất hiện đa số trường hợp do phần cứng. - Nếu chép dữ liệu vào thẻ nhớ bằng đầu đọc thì rất có thể chốt Lock trên adapter bị khoá, bạn chỉ cần gạt ngược lại là xong. Nếu vẫn chưa được (có thể do đầu đọc hay adapter bị lỗi), bạn thử đổi một adapter khác hoặc một đầu đọc thẻ khác. - Nếu chép dữ liệu vào thẻ nhớ bằng cable, bạn mang cả cable và máy đến các dịch vụ sửa chữa điện thoại để kiểm tra. - Kiểm tra xem thẻ nhớ của bạn có đặt password không? Nếu có thì hãy gỡ bỏ password trước khi lấy thẻ nhớ ra gắn vào đầu đọc Cũng có trường hợp cá biệt do một số phần mềm bảo mật cài trên máy tính (như WinHeal Utilities chẳng hạn) gây ra hiện tượng này, bạn cần vô hiệu hoá tính năng bảo mật cổng USB của phần mềm hoặc chuyển sang sử dụng một máy tính khác.