Cho em hỏi về máy Nokia 5530 xPressMusic?

Minh chuẩn bị đổi điện thoại mới nhưng chưa biết nên chọn em nào.Nghe mọi người nói em Nokia 5530 xPressMusic rất hay.Không biết thực hư ra sao mong mọi người tua vấn!
L2 love
Trả lời 14 năm trước
[b]Khác biệt dễ nhận thấy ở điện thoại Nokia 5530 XpressMusic so với nhiều “dế” dòng XpressMusic chính là sự vắng bóng của dãy phím điều khiển nhạc, thay vào đó là một nút nhấn cảm ứng có nhiệm vụ kích hoạt thanh Media Bar, giúp mở nhanh tiện ích giải trí, thư viện và tính năng chia sẻ trực tuyến được bố trí ở góc trên bên phải, mặt tiền máy.[/b] [gallery]/10/vkk1260756938.jpg[/gallery] Trên khung sườn bằng thép không rỉ và vỏ ngoài thời trang (đen-đỏ, trắng-xanh hay trắng-hồng) là màn hình cảm ứng 2,9” (16 triệu màu) hiển thị rực rỡ và sắc nét dưới mọi góc nhìn, khả năng tự xoay khung hình theo cách cầm máy. Ngoài 3 nút nhấn cảm ứng - gọi, hủy gọi và mở trình đơn - ngay phía dưới màn hình, bạn sẽ không tìm thêm được nút nhấn nào khác ở mặt trước. Các nút chụp ảnh nhanh, khóa màn hình và tăng/giảm âm lượng được dồn hết sang thân phải. Điểm “lạ” ở Nokia 5530 là khoang chứa thẻ nhớ (máy kèm thẻ microSD 4GB, bộ nhớ trong 70MB) ở thân trái được “cơi nới” để bổ sung khe SIM, nhưng rất tiếc bạn chỉ có thể rút SIM ra ngoài sau khi tháo nắp sau và pin khỏi máy. Máy hoạt động trên nền HĐH Symbian S60 rel 5.0, hỗ trợ 4 băng tần mạng GSM (850/900/1800/1900) cũng như tích hợp kết nối GPRS, Bluetooth 2.0 (với A2DP), USB 2.0 và cả WiFi chuẩn 802.11 b/g. Điểm trừ không đáng có cho 5530 là thiếu khả năng hoạt động trên mạng 3G. Là mẫu điện thoại di động thiên về nghe nhạc, Nokia 5530 thực sự làm Test Lab “sướng tai” với chất lượng âm thanh vòm sống động dù thưởng thức bằng tai nghe stereo đi kèm hay 2 loa ngoài tích hợp. Máy hỗ trợ hầu hết định dạng nhạc và phim thông dụng, cho phép lọc nội dung theo ca sĩ, album, thể loại và tạo playlist riêng. Khi xem các đoạn phim ngắn chuẩn MPEG-4, Test Lab nhận thấy Nokia 5530 cho ảnh mịn, màu tươi và không bị giật hình. Thử nghiệm cũng ghi nhận máy có thể “hát” liên tục trong khoảng 20 giờ, tiến gần con số 27 giờ mà hãng công bố. 5530 cũng hỗ trợ kết nối đến Ovi Store để tải về ứng dụng, trò chơi, nhạc, phim tương thích với nền tảng Symbian S60. Không chỉ mạnh về giải trí, điện thoại Nokia 5530 mang đến cho người dùng khả năng truy cập nhanh các mạng xã hội thông dụng như Facebook, MySpace, Hi5, Friendster hay xem video trực tuyến YouTube. Trên màn hình chủ còn có 4 biểu tượng “một chạm” của Facebook và MySpace cũng như công cụ tìm kiếm và đài FM tích hợp. Cũng từ màn hình chủ có thể tùy chỉnh trên, bạn có thể nhận biết thư mới của 1 tài khoản email được chỉ định, song Test Lab vẫn “ưng bụng” hơn hết là sự xuất hiện của thanh Contacts Bar - cho phép cuộn qua hình thu nhỏ của 20 người dùng có trong danh bạ liên lạc, giúp tra cứu nhanh và chi tiết đến tất cả cuộc thoại, tin nhắn gần nhất. Thử nghiệm với kết nối WiFi và GPRS cho thấy trình duyệt trên Nokia 5530 XpressMusic hiển thị nhanh và đầy đủ, tính năng tìm kiếm tỏ ra khá mạnh mẽ. Với 5530, màn hình cảm ứng có phần “thông minh” hơn khi bạn có thể thoải mái lật và cuộn trang tương tự như trên màn hình cảm ứng đa chạm (máy vẫn đi kèm bút trâm). Test Lab cũng hài lòng khi dễ dàng cài đặt và truy xuất các tài khoản email miễn phí thông dụng và cả chuẩn POP3/IMAP4. Camera trên 5530 được duy trì ở mức 3,2 megapixel (như 5800 XpressMusic) với đèn flash “đánh” khá chuẩn cùng tính năng lấy nét tự động; hỗ trợ nhiều chế độ chụp như chụp liên tục 18 ảnh, hẹn giờ, cho phép tự chỉnh độ sáng, độ tương phản... cũng như hỗ trợ quay phim VGA (15 khung hình/giây, có âm thanh). Ảnh chụp thử nghiệm trong phòng và ngoài trời ban đêm đạt chất lượng đáng khen ngợi, phim quay cho hình ảnh mịn màng và âm thanh rõ ràng. Ảnh chụp có thể tải nhanh lên tài khoản Ovi, Flickr hay Vox. Ngoài ra, Test Lab cũng nhận thấy tiện ích Ovi Suite, Nokia Music và Nokia Photo (cài từ CD đi kèm) dễ cài đặt và sử dụng, giúp quản lý nhạc số, phim và ảnh chụp cũng như đồng bộ dữ liệu (có cả email, lịch và danh bạ) giữa 5530 và máy tính hiệu quả hơn.
Phạm Thùy Linh
Trả lời 14 năm trước
Mình đã sở hữu em nó được gần 1 tháng rùi nên mình đưa ra nhận xét sau: [b]Ưu điểm:[/b] Màn hình cảm ứng sáng rõ và nhạy. Chất lượng phát nhạc xuất sắc, âm thanh vòm. Trình đơn trực quan và dễ dùng. Dễ dàng kết nối đến Facebook, MySpace. Email tiện dụng. [b] Khuyết điểm:[/b] Chưa hỗ trợ 3G. Sách hướng dẫn đi kèm chưa thực sự chi tiết. Chiều dài của cáp USB đi kèm hơi ngắn.
nguyen viet anh
Trả lời 14 năm trước
Mình cũng moi mua em này được gần 1 tháng.mình có nhận xét như sau:màn hình đẹp,rõ nét,cảm ứng nhạy(tất nhiên ko thể so với iphone rồi :D ) tuy nhiên không rõ nét khi ra ngoài tròi(nhất là trời nắng).máy nghe nhạc hay.loa ngoài to,âm thanh vòm. trình quản lý của máy cũng khá dễ sử dụng.dễ dàng kết noi với máy tính. chơi game cung khá là sướng (đua xe hay lắm...)và nhiều ứng dụng với hệ điều hành symbian s60 5th.như chặn cuộc gọi,chát,game...nhưng bạn phải hack phone hoặc signe phần mềm của nhà cung cấp thứ 3 mới cài đặt thoải mải được. mình dùng và cảm thấy thick.dánh giá của mình cho 5530 là 8 điểm so với giá của máy.hihi. ah` mình xin nhắc bạn là khi mua máy nhớ lấy hóa đơn mua hàng.kiểm tra phụ kiện(thẻ nhớ xin có chữ nokia.the đểu ko có)va xem màn hình có điểm chết nào ko( vì máy của mình có bị 1 điểm cực nhỏ.bjo` thi chưa thấy hiện tượng j`.nhưng dùng lâu ko biết có bị làm sao ko nũa) theo ý kiến của mình là: nên chọn em này.hihi mong những ý kiến của mình có ích với bạn
Phan Anh
Trả lời 14 năm trước
Bạn có thể tham khảo sản phẩm tại công ty mình giá cho bộ sản phẩm này là 4.600.000d(Bao gom VAT) http://www.tiencuongmobile.cpm.vn