Sự khác nhau giữa Opera Mini và Opera Mobile

Tôi được tin Opera software đang thử nghiệm Opera Mini 5 beta và Opera Mobile 10 beta cho hệ điều hành Symbian. Tôi không biết giữa 2 phần mềm duyệt web dành cho di động này có điểm gì khác nhau cơ bản. Tôi đang sử dụng Nokia 5800, như vậy, tôi nên cài đặt loại Opera nào? Bản thân 5800 cũng có trình duyệt web riêng chạy khá nhanh, nhưng không thuận tiện lắm khi duyệt web. Chỉ riêng trang vnexpress.net là dễ xem và tiện lợi khi chuyển qua lại giữa các mục tin thôi. Còn hầu như các trang web khác thì không, có lẽ do website đó không được thiết kế để hổ trợ duyệt web trên PDA. Như vậy Opera mini hay Opera mobile có khắc phục được các nhược điểm này không? Mong các bạn cộng đồng giúp đỡ ý kiến.
biet rui
Trả lời 14 năm trước
[b]Opera Mobile 10 beta[/b] Mặc dù đang là bản beta nhưng tốc độ truy cập khá nhanh (mình dùng bằng GPRS nhanh hơn so với phiên bản mini cũ), cho phép bạn zoom trang web chỉ một ngón tay. Chức năng fix trang cho vừa với màn hình của máy (mình xài 5800) lật ngang cũng khá nhanh. Nhưng vì đang là bản beta nên nhiều lúc hay bị đứng trình duyệt phải tắt khởi động. Hy vọng bản full sẽ fix được nhiều lỗi. Và đặt biệt một điều là Opera mobile có thể truy cập được vào ổ đĩa của máy bạn như trình X-plore của máy 5800 vậy. Bạn gõ Opera: drives, rất hay và tiện ích. Bạn hãy thử tải về dùng thử và chở đợi bản full.