Chia sẻ cách sử dụng camera K850i ?

Hôm nay em quyết định xăm soi cái camera của K850i. Thì thấy rằng bên ngoài (khi mở lens cover camera rồi) thì thấy 1 lớp màu xanh dưới anh đèn huỳnh quang trắng mới thấy. Lớp này không đều, hơi bi móp 1 chút. Không biết máy của mọi người thế nào. Lớp này có tác dụng gì nhỉ, mình tháo ra có được không ta?
L2 love
Trả lời 14 năm trước
Đây là lớp phủ chống khúc xạ ánh sáng. Nó có tác dụng triệt tiêu ánh sáng phản xạ làm cho hình ảnh sắc nét không bị lóa xung quanh đối tượng chụp, thuật ngữ mà thợ chụp ảnh thường dùng chỉ hiện tượng này là "ha lô". Lớp tráng này rất mỏng, chỉ vài phần Micro met ( sau khi chế tạo xong vật kính, họ cho chúng bay hơi trong môi trường chân không cực kì tinh khiết để chúng bám vào bề mặt vật kính giống như ta mạ bên ngoài kim loại) và nó rất mềm nên tuyệt đối bạn không được lau mạnh, dù là lau bằng bông.