Nokia N72 làm webcam?

e có Nokia N72 va cap DKU 2, ban nao co the huong dan minh cach lam webcam bằng Nokia N72? minh xin hau ta.
BT
Trả lời 14 năm trước
[b]Nếu bạn có một chiếc máy tính và thường xuyên dùng Yahoo [/b]Messenger để Chat hoặc liên lạc với bạn bè, người thân thì ắt hẳn bạn có nhu cầu sử dụng một chiếc Webcam. Tuy nhiên nếu bạn có một chiếc điện thoại di động có Camera thì việc sử dụng chính chiếc Camera này để làm Webcam thông qua chương trình Mobiola Web Camera là điều chắc chắn có thể làm được. [b]Yêu cầu hệ thống[/b] -Bạn kết nối điện thoại với máy tính thông qua cổng USB với chương trình Nokia PC Suite (cũng có tiện ích sử dụng kết nối qua Bluetooth, tuy nhiên việc kết nối thông qua USB sẽ làm cho hình ảnh hiện thị trung thực, không giật hình). • Chương trình được cung cấp tại [url=http://software.brighthand.com/product.asp?id=9950]http://software.brighthand.com/product.asp?id=9950[/url] (Bản dùng thử 7 ngày) [b]Hướng dẫn cài đặt[/b] • Đầu tiên bạn cài phiên bản chính trên máy tính. Sau khi hoàn thành việc cài đặt sẽ có tùy chọn yêu cầu cài chương trình lên điện thoại. Bạn phải cài phiên bản chương trình lên điện thoại để có thể kết nối giữa điện thoại và máy tính. • Sau khi cài đặt, chương trình có biểu tượng Webcam trong nhóm các chương trình ứng dụng (hình 1). Khởi động chương trình này trên điện thoại. Trên máy tính bạn cũng chạy đồng thời chương trình Mobila Web Camera USB. [gallery]/4/gid1255869120.jpg[/gallery] -Trên điện thoại, chọn Options> Connect (hình 2). Ngay lập tức trên máy tính, khung hình sẽ hiện ra. (hình3) [gallery]/4/guv1255869121.jpg[/gallery] [gallery]/4/pxr1255869122.jpg[/gallery] -Để đạt hình ảnh chất lượng tốt nhất, bạn chọn Options> Settings, trong mục Quality, chọn High và trong mục Compression, kéo thanh trượt tùy chọn mức độ nén hình ảnh. (hình 4) [gallery]/4/hvd1255869121.jpg[/gallery] [b]Hiển thị hình ảnh lên Yahoo Messenger:[/b] Khởi động Yahoo Messenger, chọn Messenger -> My Webcam, bạn chọn kiểu kết nối Internet trên máy tính là quay số (Dialup) hay DSL (tốc độ cao). Hình camera điện thoại thu nhận được sẽ hiện trên khung hình. Lúc này bạn thực hiện Chat, trao đổi bình thường. • Để thiết lập Yahoo Messenger, bạn vào: Messenger -> Preferences -> Webcam. Chọn mục Camera Source và chọn Mobiola Web Camera Capture trong mục Camera Source. -Bạn kéo thanh trượt trong mục Boadcast my webcam with để tùy chọn tốc độ nhanh (Faster Speed) hay chất lượng hình ảnh (better quality) Bài viết minh họa trên Laptop Acer 3683 và điện thoại Nokia N72 [right]* e-Chip Mobile,MOBILENET [/right]