Camera phone không nắp che có sao không?

Các bác cho em hỏi, nhiều camera phone có nắp che thì ok, nhưng có nhiều máy thì không. Để bình thường như vậy, ánh sáng có lọt vào cảm biến hay không? Thời gian lâu thì cảm biến máy có vị xuống cấp vì lý do này không?
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Nắp che ống kính chỉ có nhiệm vụ bảo vệ ống kính khỏi bị xước và bị va đập thôi. Một số dòng máy như Nokia N70 hay Sony Ericsson P990i thì khi mở nắp che cũng có tác dụng kích hoạt camera. Trong máy ảnh truyền thống, ngăn cách giữa cảm biến và nguồn ánh sáng bên ngoài là màn trập có tác dụng đóng mở ánh sáng. Còn trong điện thoại di động do kích thước và giá thành không cho phép đặt màng trập có khí thì cảm biến luôn được phơi sáng, chỉ khi ta chụp ảnh thì mới có dòng điện kích hoạt cảm biến. Nói cách khác, bình thường cảm biến không hoạt động, chỉ khi chụp mới hoạt động thôi. Do đó bạn cũng không cần phải lo lắng rằng cảm biến sẽ xuống cấp đối với các dòng điện thoại không có nắp che camera.