Lỗi phần mềm của Nokia 6681 điện thoại hay tự tắt và khởi động lại ?

Mình đang sử dụng máy điện thoại N6681. Gần đây máy điện thoại mình hay tắt và khởi động lại trong khi đang đàm thoại rất nhiều lần. Trên góc phải của màn hình(cạnh đồng hồ) có xuất hiện một khung màu xanh với dòng chữ Infected by Commvarrior, ở bên phải dòng chữ là hình quả địa cầu. Rất mong mọi người giúp đỡ mình khắc phục lỗi này. Xin cảm ơn.
Cafe đen
Trả lời 14 năm trước
Máy của bạn bị nhiễm virus Commvarrior ( virus này chạy ngầm tự sao lưu chính mình và gửi qua Bluetooth khi dò tìm được máy khác đang bật Bluetooth, ngoài ra nó còn gửi tin nhắn đến một số đã định nhằm lấy cắp thông tin) Chính vì những đặc tính trên mà nó gây hao Pin, chiếm bộ nhớ. Để chắc ăn bạn nên Format cả máy và thẻ cách làm như sau: Chú ý: -Trước khi Format thì PIN phải còn khoảng 50% trở lên, tốt nhất nên sạc đầy tránh trường hợp đang Format mà hết PIN là máy sẽ chết. -Sao lưu lại danh bạ và rút thẻ nhớ ra khỏi phone cho chắc ăn. -Nếu trên ĐT có cài fonts chữ thì phải xóa fonts trước khi format bằng cách dùng trình quản lý file FExplore vào C:\system\fonts (đổi tên thư mục fonts thành tên bất kỳ sau đó xóa nó). Tùy từng trường hợp bạn có thể thực hiện một trong các cách sau: Format = lệnh *#7370# reset & format phone trở lại trạng thái thiết lập ban đầu khi xuất xưởng, các chương trình bạn cài thêm sẽ bị xóa. * Khi dùng lệnh *#7370# máy sẽ hỏi Code (Với NOKIA mã mặc định là 12345 ) Format 4 ngón: Tắt ĐT sau đó nhấn cùng lúc các phím Gọi + 3 + * rồi bật NGUỒN ( giữ yên 4 phím trên cho đến khi màn hình sáng lên và khởi động xong... thì mới bỏ tay ra, chờ khoảng vài phút cho phone format lại là OK. Còn thẻ bạn vào phần Tool-memory card-format memory card để format nhé.