Cho hỏi phần mềm có thể cài or update cho Nokia 5320?

Mình mới mua máy ko hiểu gì lắm về HĐH, Giống như BABY thôi. Theo như thông tin đọc dc thì máy mình có : Developer Platform : S60 3rd Edition, Feature Pack 2 Operating System : Symbian OS v9.3 Vậy cho mình hỏi mấy câu: 1)HDH này có thể cài những phần mền gì? cho link trong diển đàn nhá. 2)Mình có cài dc các ứng dụng của Symbian 9.1 or 9.2 or 9.4 ko? 3)Cái Symbian là HDH àh ? thế S60 3rd Edition, Feature Pack 2 là gì thế? 4)Máy mình có phím format máy là gì thế? 5)... chưa biết có gì từ từ hỏi tiếp. Bác nào có cái link hướng dẫn về HĐH or cái gì cũng dc , miển là các bác nghĩ New BaBy cần đọc để tìm hiểu. Cảm ơn trước nhá.
Con Nan
Trả lời 14 năm trước
1. Hệ điều hành này có rất nhiều phần mềm có thể cài từ xem phim nghe nhạc đến kiểm soát cuộc gọi, tin nhắn, games các loại, quay phim chụp ảnh cho đến đọc truyện, duyệt web...nói chung là cực kỳ đa dạng. Bạn vào bõ Nokia và tìm đến topic tương ứng nhé. 2. Có thể 1 số phần mềm dành cho các version trước như Symbian9.2, 9.1, 9.0...vẫn tương thích cho 9.3 feature pack 3 của bạn. Bạn tét và rút kinh nghiệm từ từ nhé. Các phần mềm dành cho symbian9.4 hầu như vẫn tương thích tốt với 9.3 nhưng 9.5 thì đa số là không vì 9.5 là máy hổ trợ sờ thay vì bấm (máy màn hình cảm ứng). 3. Symbian là tên của hệ điều hành thuộc bản quyền của công ty cổ phần Symbian có trụ sở tại 2-6 Boundary Row, Southwark, London SE1 8HP, United Kingdom. Nền tảng của hệ điều hành này chạy trên chip dòng ARM của Texas Instruments Inc. Trong máy của bạn đang chạy con CPU ARM11 của Texas Instruments tốc độ 369Mhz. 4. Mình kiếm muốn nổ đom đóm cũng không ra trên N5320 có phím format. 5. Bạn có kiến thức căn bản về digital &/or mobile divices &/or comunication thì nên dùng máy thuộc mấy flatform này vì nó rất gần với 1 computer... Khi bạn hiểu thấu đáo những gì thuộc về thế giới computer thì máy gì cũng chẳng là vấn đề với bạn cả Thân mến! chúc bạn đừng nản chí nhé