Iphone 3G dùng được mà không dùng SIM ghép là thế nào?

Tình hình là em có thằng bạn nó có con IPhone 3G 8GB có mã số Part là MB489X/A Serial No.818296L9Y7H IMEI xxxxxx . Không biết máy này của nó có mang về việt nam chay được mang viettel hay mobi không. Nó đang ở Trung Quốc sử dụng mạng ChinaMobile ngon mà không cần ghép sim (http://www.**************/forumvn/showthread.php?t=85656#) mọi người chỉ giúp với. Em đang định mua lại của nó mà không biết có dùng được ở VN hay không nữa. Gấp nhé các anh
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Tôi xin mạn phép được nói cho rõ ràng để mọi người hiểu 1 cách cặn kẽ về iPhone xách tay bán ở VN (và hầu hết các loại điện thoại cao cấp khác). Ở Mỹ và châu Âu, có 2 hình thức sở hữu điện thoại là: Handset only và pay monthly contract. - Handset only tức là bạn ra cửa hàng mua điện thoại đem về, muốn xài sim của hãng nào thì cứ lắp vào, ko bị ràng buộc gì cả (giống ở Việt Nam). Nếu mua điện thoại dạng này thì đem về VN xài vô tư, không cần unlock. Có 1 số trường hợp phải mở mạng (mở mạng chứ ko phải unlock). Nếu mua dạng này thì 1 cái iPhone khoảng 12 triệu VNĐ, đem về VN bán không có lời. - Pay monthly contract tức là bạn sẽ kí hợp đồng sử dụng thuê bao của 1 hãng di động (AT&T, O2, Vodafone,...), kèm theo 1 cái điện thoại. Nếu mua dạng này thì điện thoại có thể free hoặc đóng 1 khoản tiền tượng trưng cho điện thoại khoảng 3-4 triệu VNĐ. (về VN bán 9-10 triệu lời chán) Sau khi hết hời hạn hợp đồng (12 đến 18 tháng) thì điện thoại đó sẽ là của bạn. Đa số điện thoại dạng này khi đem về VN phải unlock. Tại sao phải unlock? Vì điện thoại đã bị lock. Tại sao bị lock? Có 2 nguyên nhân chính và 1 nguyên nhân phụ: + Kí điện thoại xong thì rút hết tiền trong bank account ra nên nhà cung cấp ko thể charge tiền hàng tháng nên họ lock + Kí bảo hiểm điện thoại rồi giả bộ ra khai báo là bị mất để người ta đền cho cái mới. Dĩ nhiên người ta đền cho cái mới thì người ta phải lock cái cũ chứ. + Nguyên nhân phụ: Đi ăn trộm ăn cướp điện thoại của người ta đem về VN bán. (cái này không nhiều, nhưng vẫn có). Vậy thì, có cái iPhone 3G nào không phải phiên bản quốc tế mà vẫn xài được ở VN không cần ghép SIM hay không? HOÀN TOÀN CÓ Đó là iPhone mua dạng handset only, hoặc mua dạng Pay monthly contract nhưng chưa bị lock, tức là sau khi kí hợp đồng thì đem DT về VN bán trước khi nhà cung cấp lock máy. Máy chỉ có thể bị lock khi còn trong nước của nhà cung cấp, về đến VN rồi thì ko ai có thể lock máy của mình được nữa. Đôi điều chia sẻ cùng anh em !!!